ชาวบ้านบุกร้อง กกต. พบผู้สมัครพรรคดังแจกเงินโจ๋งครึ่ม

ชาวบ้านบุกร้อง กกต.หลังผู้สมัครพรรคดังแจกเงินโจ๋งครึ่ม นำคลิปและพยานส่งมอบชุดสอบสวน พร้อมแจ้งความเอาผิด วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาผิดด่วนเพราะหลักฐานชัดเจนจริง

7 พ.ค.2566 เมื่อเวลา 10.30 น. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.ขอนแก่น นายวัชระ สีสารผอ.สนง.กกต.จว.ขก.ขณะปฎิบัติหน้าที่กำกับและควบคุมการอำนวยการการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ตามปกติ ได้มีชาวบ้าน จาก บ.โนนเรือง ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เดินทางมาพร้อมทนายความและผู้ใหญ่บ้าน นำเอกสารหลักฐานการซื้อเสียงของพรรคเพื่อไทย ที่แจกจ่ายให้กับผู้ที่มาฟังการปราศรัย ซึ่งชาวบ้านสามารถถ่ายภาพและถ่ายคลิปวิดีโอขณะการปราศรัยและการจ่ายเงินได้อย่างชัดเจน

โดยทันทีที่กลุ่มชาวบ้านมาถึงจึงได้ลงรับเรื่องและทำการสอบปากคำพยานที่กลุ่มงานสืบสวนสอบสวน กกต.ขอนแก่น ทันทีโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่ส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาในบริเวณห้องสืบสวนสอบสวนเด็ดขาด ก่อนที่จะกันตัวไว้เป็นพยานตามขั้นตอนการสืบสวนของ กกต.ต่อไป

นายพงษ์ศักดิ์ สงค์นอก ผญบ.บ.โนนเรือง ม.18 ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้มาให้กำลังใจและชื่นชมลูกบ้านที่กล้าเอาความจริงมาพูดและมาร้องเรียนต่อ กกต.ถึงการกระทำที่ทุจริตเลือกตั้งซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้ส่งให้กับ กกต.ขอนแก่น ทำการตรวจสอบและเข้าสู่ขั้นตอนของการสืบสวนสอบสวนแล้ว

ด้านทนายความ กล่าวว่า การร้องเรียนต่อ กกต.ครั้งนี้ มาในฐานะที่ปรึกษากฎหมายซึ่งชาวบ้านพบการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง และได้มีการส่งเอกสาร พยานและหลักฐาน ให้กับ กกต.เพื่อทำการสืบสวนสอบสวนแล้วคือการจ่ายเงินให้กับชาวบ้านที่ บ.โนนเรือง ต.บ้านค้อ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น โดยได้เข้าสู่ขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งการยื่นส่งเรื่องให้กับ กกต.ทำการสืบสวนสอบสวนและเอาผิดต่อไป

ขณะที่นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ข้อร้องเรียนดังกล่าวที่ส่งมานั้นขณะนี้พนักงานสืบสวนอยู่ในระหว่างการตรวจสอบและได้กันบุคคลที่เข้าร้องเรียนไว้เป็นพยานแล้ว ซึ่งขั้นตอนต่อไปคือการตรวจสอบเอกสารหลักฐานและการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพื่อเอาผิดกับผู้กระทำผิดตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พี่ศรี' ร้องกกต. สอบ 'ปิยบุตร' ชี้นำก้าวไกลรับลูกวิจารณ์เรื่องตัดสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมายื่นคำร้องชี้เบาะแสให้ กกต.ได้ตรวจสอบกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตำหนิพรรคก้าวไกลที่ไม่รีบออกมาสื่อสารแบบเป็นทางการไม่ว่าจะแถลงหรือวิจารณ์ใดๆ

แล้วแต่ดวง! 'พิเชษฐ์' เผยยังแบ่งเก้าอี้ประธานกมธ. ไม่ลงตัว ต้องใช้วิธีจับสลาก

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญทั้ง 35 คณะ ที่ยังไม่ลงตัวว่า ในวันที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมตัวแทนพรรคการเมือง โดยตนจะเตรียมกล่องใส่ไข่ 8 ใบ

กกต.เปิดค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลใช้มากสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เผยแพร่สรุปรายรับรายจ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 พ.ค 66 ของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ตามที่มาตรา

ไข่เป็ดขอนแก่นทำราคานิวไฮ!

ขอนแก่นฝนตกต่อเนื่อง ทำเป็ดออกไข่ลดลง ทำให้ราคาไข่ขณะนี้แพงสุดในประวัติการณ์ ราคาล่าสุดอยู่ที่แผงละ 170 ต่อแผง ขณะที่ไข่เค็มปรับเป็นฟองละ 8-10 บาท