ประธานกกต. ตรวจหน่วยเลือกตั้งซอยราชครู ก่อนเข้าคูหาใช้สิทธิ

14 พ.ค.2566 - เมื่อเวลา 08.00 น. นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การออกเสียงลงคะแนนการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เป็นการทั่วไป ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 25-27 บริเวณหน่วยเลือกตั้ง โรงเรียนสวนบัว ซอยราชครู เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร โดยมีนายสำราญ ตันพานิช ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง ในฐานะที่กำกับดูแลการเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร และผู้อำนวยการสำนักงานเขตพญาไท ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ ระหว่างตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้ง ประธานกกต.ได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) และกำชับให้ปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและถูกต้องตามกฎหมาย

ขณะเดียวกัน นายอิทธิพร ยังได้ใช้สิทธิออกเสียงลงคะแนน ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 26 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงเรียนสวนบัว ซึ่งหน่วยเลือกตั้งนี้มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 973 คน โดยประธานกกต.มีชื่อในลำดับที่ 522

อย่างไรก็ตาม ระหว่างต่อแถวรอเข้าคิวเพื่อใช้สิทธิลงคะแนน นายอิทธิพร ได้ช่วยอำนวยความสะดวกประชาชนด้วยการจัดระเบียบแถวและช่วยเหลือผู้สูงอายุที่เดินทางออกมาใช้สิทธิในหน่วยเลือกตั้งที่ 26 ด้วย

โดยหลังจากลงคะแนนออกเสียงเลือกตั้งเสร็จสิ้น ประธานกกต.พร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์หน่วยเลือกตั้งที่จังหวัดปทุมธานี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' แจงยุบสภาตามข้อเรียกร้องพรรคประชาชน ยืนยันไม่ได้หนีซักฟอก

"อนุทิน" เตรียมทาบทาม "เอกนิติ-ศุภจี" เป็นแคนดิเดตนายกฯ อย่างเป็นทางการ โต้เพื่อไทยไม่ได้หนีการตรวจสอบ แต่ยังไม่มีการยื่นซักฟอก ย้ำยุบสภาตามข้อเรียกร้องพรรคประชาชน รับ 15 ธันวาคมนี้เปิดตัว “วราวุธ” ซบพรรคสีน้ำเงินอย่างเป็นทางการ

'อภิสิทธิ์' ชี้ยุบสภากระทบชายแดน-ฟื้นฟูน้ำท่วมหยุดชะงัก แปลกใจ ปชน. อยากแก้ รธน. แต่เลือกจบดื้อๆ

"อภิสิทธิ์" ลั่นพร้อมลงสนามเลือกตั้ง แต่เสียดายชิงยุบสภาก่อนแก้ปัญหาชายแดน-น้ำท่วม สับสนฝ่ายต้องการแก้ไข รธน. กลับเลือกเส้นทางให้จบลงแบบนี้ ไม่หวั่นรัฐบาลรักษาการอยู่ยาวลากการเลือกตั้ง เหตุสู้รบชายแดนยืด ชี้อำนาจอยู่ที่ กกต.

'4 อดีต สส.งูเห่า' สลัดคราบเพื่อไทย ซบรังน้ำเงินเสาร์นี้

'ภูมินทร์-กิตติ-ประเสริฐ-นุชนาถ' 4 อดีต สส.อีสาน ไขก๊อกเพื่อไทย ยื่นสมัครสมาชิก 'ภท.' วันเสาร์ ชี้พื้นที่ชายแดนศรีสะเกษ จัดเลือกตั้งหน้าที่ กกต.

สงคราม ยุบสภา แก้รัฐธรรมนูญ และพรรคประชาชนในวันที่เกมการเมืองพลิกกลับ

การปะทะตามแนวชายแดนยังดำเนินอยู่ แต่การเมืองส่วนกลางกลับเลือกเดินไปอีกทางด้วยการ ยุบสภา ท่ามกลาง ความไม่แน่นอนของประเ