พระเจ้าจอร์จ! เด็กเพื่อไทยบอกเลือกตั้งอุบลฯ เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้าน

'วัชรพล' เชื่อเลือกตั้งอุบลฯ เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้าน มั่นใจเพื่อไทยกวาด สส.ไม่ต่ำกว่า 8 เขตจาก 11 เขต ชี้ชาวบ้านเชื่อมั่นเพื่อไทยมาราคาสินค้าเกษตรดีแน่

07 ม.ค.2569 - นายวัชรพล เชื้อคง ผู้สมัคร สส.เขต 10 เบอร์ 3 อำเภอน้ำยืน อำเภอน้ำขุ่น อำเภอศรีอุดม และอำเภอสำโรง จังหวัดอุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จาการลงพื้นที่พบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชน พบว่าผู้สมัครทุกเขตของพรรคเพื่อไทยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะประชาชนมั่นใจว่าสส.ของพรรคเพื่อไทยทุกคนทำงานจริงไม่ทิ้งพื้นที่ ดูจากการแก้ปัญหาศูนย์อพยพจากสงครามไทย-กัมพูชา ที่ผ่านมา ประชาชนเห็นพรรคเพื่อไทยทำงานหนักจัดหาทั้งอาหารและน้ำดื่มเพื่อส่งมอบให้ประชาชนภายในศูนย์อพยพอย่างเต็มที่ เชื่อว่าหากพรรคเพื่อไทยมีโอกาสเป็นรัฐบาล ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนจะดีขึ้น นอกจากนี้ประชาชนเชื่อมั่นว่า แนวทางการทำงานของ ศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย สามารถช่วยให้เกิดความมั่นคงทางรายได้อย่างแน่นอน มั่นใจว่าการเลือกตั้ง 2569 พรรคเพื่อไทยจะสามารถปักธงได้สส.อุบล มากกว่า 8 เขตจาก 11 เขต อย่างแน่นอน

นายวัชรพล กล่าวด้วยว่า ในส่วนของการหาเสียงเลือกตั้งนั้นทุกพรรคเดินหน้าเข้าหาประชาชนพร้อมนำเสนอนโยบายของพรรค เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจ ในขณะเดียวกันพี่น้องประชาชนในพื้นที่พบการกระทำที่อาจเข้าข่ายการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง อาทิ บางพื้นที่พบมีการเก็บสำเนาบัตรประชาชน ซึ่งไม่ทราบว่านำไปทำอะไร นอกจากนี้พบว่าการเลือกตั้งครั้งนี้กระแสยังไม่สำคัญเท่ากระสุน ซึ่งในพื้นที่ภาคอีสานพบเคลื่อนไหวอย่างมาก พี่น้องประชาชนรู้ใครทำอะไร พรรคไหนจ่ายเท่าไหร่ หวังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น

“ในจังหวัดอุบล เชื่อว่าช่วงเลือกตั้งจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท โดยเฉพาะในเขตชายแดนจะมีการใช้ปัจจัยอื่นในการได้มาซึ่งคะแนนเสียง ในการเลือกตั้งปี 2566 ที่ผ่านมาในเขตเลือกตั้งจังหวัดอุบลราชธานี และอีกหลายๆ จังหวัด มีเหตุผิดปกติและคนทั้งประเทศรู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้น แม้หลักฐานจะชัดเจน แต่เรื่องก็เงียบไป ก็ขอฝากไปยัง คณะกรรมการการเลือกตั้ง เมื่อเป็นองค์กรที่ต้องทำหน้าที่อย่างจริงจัง ไม่ควรทำให้ประชาชนผิดหวังกับการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐ”นายวัชรพล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย ตัดข้อกังวลปม 'สสร.' จ่อชงสภาฯให้ทันพิจารณา

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย หลังจากชะลอเพื่อปรับแก้เนื้อหาหลัง สส.พรรคภูมิใจไทยถอนรายชื่อว่า ตอนนี้พรรคเพื่อไทยมีคณะทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ดำเนิน

'ประเสริฐ' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง รธน.ใหม่ ปรับแก้ที่มา ส.ส.ร. ให้ยึดโยงประชาชนมากที่สุด

ที่พรรคเพื่อไทย มีการประชุม สส.ประจำสัปดาห์ โดยมีนายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน สส.พรรค และนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เป็นประธานการประชุมร่วม คาดว่ามีการหารือในส่วนของร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับพรรคเพื่อไทยที่มีการปรับแก้เนื้อหาในส่วนของที่มา ส.ส.ร.

'ชัชชาติ' หนาว! ร้อง ป.ป.ช. เอาผิด ปล่อย 'อากง' วิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยเอาผิดนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์

'พริษฐ์' จี้ภูมิใจไทยอธิบายให้ชัด หลังถอนชื่อร่างรัฐธรรมนูญเพื่อไทย ทั้งที่เคยโหวตหนุน

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยให้ สส.ถอนชื่อจากการสนับสนุนร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย ว่า ตนทราบจากข่าว เ

'ปธ.โสภณ' ยันรับอยู่แล้ว คำร้องฝ่ายค้านยื่นสอบ ป.ป.ช. ปมศักดิ์สยาม

'โสภณ' ยันรับอยู่แล้ว ปมฝ่ายค้านยื่นร้องสอบ ป.ป.ช. ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ คดี 'ศักดิ์สยาม' ขอรอดูเนื้อหาก่อน แจงปมร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ทุกฝ่ายหันหน้าคุยกัน ชี้ประธานมีหน้าที่บรรจุวาระ