
“ดร.เจษฎ์” นำทีมพรรครักชาติ ขอขมาวีรชน ณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยอมรับ ผิดที่ยังไร้พลังขจัดเสี้ยนหนามแผ่นดิน วอน สิ่งศักดิ์สิทธิ์หนุนภารกิจให้สำเร็จ
11 ม.ค. 2569 – ภายหลังจากที่เมื่อวานนี้ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชนได้ออกมากล่าวถึงคำพูดวลี ทหารมีไว้ทำไม กับการขอโทษของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคประชาชน ล่าสุด เมื่อเวลา วันนี้ 11 มกราคม 2569 เมื่อเวลา 8:00 รศ.ดร.เจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรครักชาติ ได้นำคณะลงพื้นที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อประกอบพิธีขอขมาและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยระบุว่าสถานที่แห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของความเสียสละของทหารหาญที่ร่วมกันปกป้องบ้านเมืองและอธิปไตย ทั้งผู้ที่วายชนม์ไปแล้วและผู้ที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งก่อนหน้านี้ทางพรรคได้เคยเดินทางมาเพื่อสดุดีและไว้อาลัยแก่ท่านเหล่านั้นไปแล้ว
สำหรับการเดินทางมาในวันนี้ รศ.ดร.เจษฎ์ กล่าวว่า เป็นความตั้งใจที่จะมา “ขอขมา” ต่อบรรพชนและทหารทั้งหลาย หากทางคณะได้เคยกระทำการใดที่ประมาทพลาดพลั้งไป ไม่ว่าจะด้วยกาย วาจา ใจ หรือทั้งที่เจตนาและไม่เจตนา ระลึกได้หรือไม่ระลึกได้ก็ตาม พร้อมกันนี้ ยังได้กล่าวคำ “ขอโทษ” ต่อวีรชนที่พวกตนยังทำหน้าที่ได้ไม่ดีพอ และยังไม่มีพลังมากพอที่จะขจัด “เสี้ยนหนามแผ่นดิน” รูปแบบต่างๆ ให้หมดไปได้
ในช่วงท้าย รศ.ดร.เจษฎ์ ได้กล่าวขอพรและขอพลังจากดวงวิญญาณบรรพบุรุษและทหารหาญ ให้ช่วยคุ้มครองและเป็นกำลังใจให้พวกตนสามารถดำเนินภารกิจในการขจัดปัดเป่าและกำราบปราบปรามภัยร้ายที่จ้องทำลายบ้านเมืองในทุกรูปแบบให้หมดสิ้นไปได้สำเร็จตามเป้าหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เจษฎ์' หนุนรัฐบาลยกเลิก MOU 44 ยันไม่ต้องเอาเข้าสภา
‘ดร.เจษฎ์’ เห็นด้วย รัฐบาลยกเลิก MOU 44 พร้อมระบุไม่ต้องนำเข้าสภาฯ เพราะไม่เคยผ่านการพิจารณาตั้งแต่แรก ไม่มีผลทางกฎหมายในประเทศ
'เท้ง' บอกชิงนายกฯ ไม่คิดตั้งรัฐบาลแข่งแค่อยากแสดงข้อห่วงใย!
'เท้ง' ยัน ปชน.ส่งชื่อชิงนายกฯ ไม่คิดตั้งรัฐบาลแข่ง แค่อยากแสดงข้อห่วงใย บอกไม่มีเหตุผล ฝ่ายรัฐบาลดูดงูเห่าส้มโหวต 'อนุทิน' พร้อมรับผิดชอบหากเกิดขึ้นจริง
'ณัฐพงษ์' เล็งชงญัตติด่วนแก้วิกฤตพลังงานเข้าที่ประชุมสภา!
'เท้ง' เผย ปชน.จ่อเสนอญัตติด่วนแก้วิกฤตพลังงานเข้าที่ประชุมสภา หวังเสียงข้างมากให้พื้นที่สะท้อนปัญหา แนะรัฐบาลเปิดเผยข้อมูลให้โปร่งใส เหตุยังไม่ชัดใครกักตุนน้ำมัน
หน.ทีมศก.พรรครักชาติ ชี้ศึกตะวันออกกลางลุกลาม ทุนใหญ่หนีตาย ทองพุ่งแต่ต้องใช้สติก่อนซื้อ
หัวหน้าทีมนโยบายเศรษฐกิจพรรครักชาติ ห่วงความตึงเครียดที่ปะทุขึ้นระหว่างสหรัฐอเมริกา-อิสราเอลและอิหร่านส่อเค้าบานปลายกลายเป็นวิกฤตระดับภูมิภาคที่ยืดเยื้อ
'ชัยวุฒิ' จี้ 'กกต.' สั่งเช็กบิลค่าใช้จ่ายแฝง 'งบหาเสียงสายดำ' ยันไม่เชื่อพรรคประชาชนไม่มี IO
ชัยวุฒิ ชี้วันนี้สังคมรับรู้กันถ้วนหน้าว่ามีการใช้ IO เข้าไปยุยงปลุกปั่น สร้างความเกลียดชัง และบิดเบือนข้อมูลเพื่อสร้างคะแนนนิยมให้ตัวเอง รวมถึงทำลายคู่แข่ง
'ไมเคิล' ซัด 'ปชน.' อย่าโกหกไม่มี IO ประณามจุดไฟเบี้ย เป็นเชื้อเพลิงทางการเมือง
เป็นไปไม่ได้ที่พรรคใหญ่จะไร้ขบวนการปั่นกระแส นี่คือการโกหกประชาชน กล้าพูดเลยหรือว่าทางพรรคประชาชนไม่มี IO

