
15 ก.พ.2569-นายภูมิ สวัสดี หรือ ไมเคิล สมาชิกพรรครักชาติ กล่าวถึงกรณีนายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือไอติม โฆษกพรรคประชาชน(ปชน.) ออกมาปฏิเสธ พรรคไม่มี IO ว่า เป็นไปไม่ได้ที่พรรคใหญ่จะไร้ขบวนการปั่นกระแส นี่คือการโกหกประชาชน กล้าพูดเลยหรือว่าทางพรรคประชาชนไม่มี IO มันจะเป็นไปได้อย่างไร ในการเป็นพรรคใหญ่ขนาดนั้นแล้วไม่มี IO เวลาที่เขาโดน IO จากพรรคอื่นมาโจมตี เขาใช้วิธีการอะไรอย่างไร ในการแก้ไขหรือ
“เราเข้าใจได้นะครับว่าถ้าสมมติจะใช้ IO ในการทำให้อุดมการณ์ของตัวเองเป็นจริงเนี่ย ยังไงมันก็ต้องใช้ แต่การที่ออกมาพูดว่า ไม่มี ไม่ใช้เลย ผมมองว่ามันเป็นการโกหกประชาชนไปหน่อยครับ หากจะใช้เพื่ออุดมการณ์ก็ควรยอมรับ ไม่ใช่สร้างภาพลักษณ์ที่บิดเบือน”
ไมเคิล บอกถึงแชตลับโดยอ้างถึงเนื้อหาที่มีการบงการให้ต้องมีการนับคะแนนใหม่เพื่อให้ไอซ์-น.ส.รักชนก ศรีนอก ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคปชน.ชนะ มิเช่นนั้นจะถือว่าขายหน้าอย่างรุนแรง และที่ร้ายไปกว่านั้นคือมีการใช้ไม้ตายเดิมๆ คือการขู่ลงถนน หากไม่ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งมองว่านี่คือหลักฐานชัดเจนของการสร้างความแตกแยกและพร้อมจะใช้ความรุนแรงเป็นเครื่องมือ
“เราจะเห็นได้จากการที่มีกรุ๊ปแชตลับนะครับ ที่บอกว่า ยังไงเราก็ต้องให้มีการนับใหม่นะ ให้พี่ไอซ์ชนะ ไม่ก็นับใหม่ ไม่งั้นขายหน้าแย่เลย หรือว่าที่บอกว่า ถ้าสมมติไม่นับใหม่ ลงถนนแน่ พรรคประชาชนกำลังใช้มนุษย์เป็นเชื้อเพลิง ในการจุดไฟทางการเมือง พร้อมยกบทเรียนในอดีตอย่างกรณีของบุ้งและหยกขึ้นมาเตือนสติคนรุ่นใหม่ว่า ในโลกโซเชียลอาจจะดูเหมือนเป็นฮีโร่จากการอวยของกลุ่มที่อาจจะเป็น IO แต่เมื่อถึงคราวต้องสู้คดีในศาลหรือต้องเข้าคุก กลับต้องเผชิญชะตากรรมเพียงลำพัง
วันที่น้องต้องขึ้นศาล ไปอยู่ในคุก ไม่มีใครอยู่กับน้อง เขาไม่ได้ช่วยอะไรน้อง สุดท้ายน้องต้องจัดการตัวเอง คนที่เสียใจคือครอบครัว ฝากไว้ด้วยนะครับ พรรคประชาชน จากเรื่อง IO สู่การใช้เชื้อเพลิงเป็นประชาชน สุดท้ายแล้วอุดมการณ์ของคุณทำเพื่อใคร”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วีระยุทธ' กระทุ้งรัฐบาลเคาะ 3 เรื่องด่วน หลังดีเซลทะลุ 47.74 บาท
'รองหัวหน้า ปชน.' บี้รัฐบาลเร่งออกมาตรการคู่ขนาน บรรเทาวิกฤตน้ำมัน หลังขึ้นดีเซลอีก 3.50 บาท ชงทำ 3 เรื่องด่วน
สภาเดือด! 'คริส' ฟาด สส. อภิปรายอ่านสคริปต์ AI พรรคส้มร้อนยกพวกปรี่เข้าหา ขู่ระวังตัวให้ดี
“คริส” แฉ “ปกรณ์วุฒิ” ลากพวกกว่า 10 คน ปรี่เดินหาถึงที่นั่งพรรค ขู่ระวังตัวให้ดี หลังติง สส.ไม่ควรอ่านสคริปต์อภิปราย บอกชี้หน้าผมหลายรอบ มีจับแขนด้วย ยันมีพยานยืนยันเตรียมเอาผิดจริยธรรมแน่ ส่วนกฎหมายบ้านเมืองขอดูก่อนเข้าข่ายหรือไม่ วอนสื่อไหนมีภาพส่งมาที่พรรคเศรษฐกิจได้เลย
'ภัทรพงษ์' บี้นายกฯ แสดงจุดยืนให้ชัด จะหนุนหรือเตะถ่วง พรบ.อากาศสะอาด
สส.เชียงใหม่ ปชน. เรียกร้อง “อนุทิน” ตอบให้ชัด รัฐบาลจะเอาอย่างไรต่อร่าง พรบ.อากาศสะอาด เหน็บ ”สุชาติ” บินเชียงใหม่ ช่วยเดินไปคุุยผู้ประการท่องเที่ยว-โรงแรมด้วย ซัด “ศุภชัย” คัดค้านแบบไร้เหตุผล ทั้งที่เป็นกมธ.แต่ไม่เคยโผล่ประชุม ทำตัวให้แย่ลง ย้ำภาคอุตสาหกรรมหากไม่ปล่อยมลพิษตามมาตรฐาน
รักชนก-สส.ปชน. เรียกร้อง 'จุลพันธ์' รมว.แรงงานคนใหม่ สางปัญหา 4 ข้อเร่งด่วน
สส.พรรคประชาชน นำโดย น.ส.รักชนก ศรีนอก พร้อมด้วย น.ส.ธนพร วิจันทร์, นายเซีย จำปาทอง และ นายสหัสวัต คุ้มคง ร่วมแถลงข่าวเสนอข้อเรียกร้องต่อ รมว.แรงงานคนใหม่ 4 ข้อ เพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องแรงงานผู้ประกันตนอย่างเร่งด่วน
สส.ปชน.ยื่นร่างแก้ไขกม.รับราชการทหารฝันปีนี้จับใบดำ-ใบแดงปีสุดท้าย!
'พรรคประชาชน' ยื่นร่างแก้ พ.ร.บ.รับราชการทหาร จับตาพลทหารโดนดึงเป็นทหารรับใช้-ถูกซ้อม หวังปี 69 เป็นปีสุดท้ายจับ ใบดำ-ใบแดง
ดร.ณัฏฐ์ ชี้คำคัดค้านของ 'สส.วาโย' น้ำหนักเบา ศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ได้
"ดร.ณัฏฐ์" ชี้ กรณี "วาโย" ปชน. เล็งยื่นคำคัดค้านต่อศาลฎีกาให้ใช้ดุลพินิจเป็นอย่างอื่น ปมแก่ไขมาตรา 112 กระทบพระมหากษัตริย์-ความรู้สึกประชาชน เป็นเรื่องร้ายแรง

