‘ณัฐธนินทร์’ เบอร์ 4 กล้าธรรม ลุยหาเสียง พระโขนง-บางนา ชูดูแลผู้สูงอายุ

ผู้สมัคร สส.เขต 23 พระโขนง-บางนา เบอร์ 4 พรรคกล้าธรรม เบอร์ 42 ชูนโยบายดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุจากประสบการณ์ตรง ควบคู่แนวคิดพัฒนาเมืองและเศรษฐกิจชุมชน

12 มกราคม 2569 - นางสาวณัฐธนินทร์ เลิศเตชะสกุล ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 23 พระโขนง-บางนา ผู้สมัครเบอร์ 4 ในนาม พรรคกล้าธรรม เบอร์ 42ลงพื้นที่พบประชาชนในเขตเลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง เพื่อรับฟังปัญหาและนำเสนอแนวทางแก้ไขในระดับพื้นที่

นางสาวณัฐธนินทร์ระบุว่า ปัญหาของคนกรุงเทพฯ จำนวนมาก ยังเป็นเรื่องใกล้ตัว ทั้งค่าครองชีพ ระบบสาธารณูปโภค

และรายได้ของผู้ประกอบการรายย่อยในชุมชน จึงอยากเห็นการพัฒนาเมืองที่ตอบโจทย์ชีวิตจริงของประชาชน

แนวทางการทำงานจึงมุ่งดูแลโครงสร้างพื้นฐานที่ชำรุดในพื้นที่ เชื่อมโยงกิจกรรมเศรษฐกิจระดับชุมชน เพิ่มพื้นที่ท่องเที่ยวชุมชน เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนรายได้ในเขตพระโขนง-บางนา

ขณะเดียวกัน นโยบายที่ให้ความสำคัญเป็นลำดับต้น คือการดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้ป่วยติดเตียง จากประสบการณ์ตรงในการดูแลมารดาที่ป่วยติดเตียงต่อเนื่องหลายปี ทำให้เห็นข้อจำกัดของระบบสาธารณสุขที่ประชาชนต้องเผชิญ

ทั้งความยากลำบากในการพาผู้ป่วยไปโรงพยาบาล การรอคิวนาน ขั้นตอนเอกสารทางราชการ รวมถึงภาระงานของบุคลากรทางการแพทย์ในระดับชุมชน

หนึ่งในข้อเสนอคือการจัดตั้ง “ศูนย์ร่วมสุข” ในชุมชนทเป็นพื้นที่ให้คนในชุมชนช่วยดูแลกันเอง มีการอบรมผู้ดูแลผู้ป่วย

เพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อสุขภาพ และทำหน้าที่ประสานกับหน่วยงานรัฐในพื้นที่

นอกจากนี้ ยังเสนอการนำระบบดิจิทัลมาใช้ดูแลผู้สูงอายุ เพื่อลดขั้นตอน เพิ่มความรวดเร็วในการเข้าถึงบริการ

พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุที่ยังมีศักยภาพ สามารถสร้างรายได้เสริมได้ตามความเหมาะสม

นางสาวณัฐธนินทร์มีประสบการณ์ทำงานด้านการเมืองและสื่อ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งอนุกรรมการด้านการจัดให้มีบริการสื่อสารพื้นฐาน ในคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์

และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

เธอย้ำว่า ต้องการทำหน้าที่ผู้แทนที่ทำงานใกล้ชิดกับพื้นที่ รับฟังปัญหาอย่างต่อเนื่อง และผลักดันสิ่งที่ประชาชนในเขตเลือกตั้งเผชิญอยู่จริง ภายใต้แนวคิดการทำงานของพรรคกล้าธรรม เบอร์ 42

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

2 พรรคเล็กตบเท้าร่วมรัฐบาลภูมิใจไทยไชยชนกบอกกล้าธรรมยังมีโอกาส!

'ภูมิใจไทย' เปิดตัว 'ไทยสร้างไทย-ทางเลือกใหม่' หนุนอนุทิน นั่งนายกฯ ขณะ 'ไชยชนก' เผย 'หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย- กล้าธรรม' คุยกันแล้ว บอกทุกอย่างยังมีโอกาส แต่ขอรอสรุปอย่างเป็นทางการ

กล้าธรรมยังต้องรอ! 'อนุทิน' แจงคุย 'นฤมล' ไทม์ไลน์ตั้งรัฐบาลเป็นลำดับสุดท้าย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงภาพการพูดคุยกับ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ว่า เป็นการพูดทำความเข้าใจถึงกระบวนการจัดตั้งรัฐบาลว่าขณะนี้ยังมีอีกหลายขั้นตอนที่ต้อง