
'เนเน่ รัดเกล้า' ลงพื้นที่สุราษฎร์ธานี เปิดเวทีทิศทางประเทศไทย ย้ำการเมืองต้องกลับมาใสสะอาด รับฟังเสียงเยาวชน–ให้กำลังใจผู้สมัคร โค้งสุดท้ายเลือกตั้งสุราษฎร์ธานี
21 ม.ค.2569 - นางรัดเกล้า สุวรรณคีรี หรือเนเน่ แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มต้นภารกิจด้วยการขึ้นเวทีเสวนาทิศทางประเทศไทย ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ท่ามกลางนักศึกษาและประชาชนที่ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังอย่างคึกคัก
นางรัดเกล้า กล่าวย้ำถึงความจำเป็นเร่งด่วนที่การเมืองไทยและระบบบริหารราชการแผ่นดินต้องกลับมาใสสะอาดอีกครั้ง โดยชี้ว่าปัญหาคอร์รัปชัน การใช้อำนาจโดยไม่ยึดประโยชน์ประชาชน และการเมืองสีเทา เป็นรากเหง้าสำคัญที่ทำให้ประเทศไม่สามารถก้าวข้ามความยากจนและความเหลื่อมล้ำได้ พร้อมนำเสนอนโยบายและแนวคิดจากพรรคประชาธิปัตย์ที่มุ่งเน้นการเมืองสุจริต โปร่งใส ตรวจสอบได้ และการบริหารประเทศอย่างมีธรรมาภิบาล
ช่วงบ่าย เดินทางต่อไปยังอำเภอบ้านตาขุน พบปะนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนมัธยมบ้านตาขุน เพื่อรับฟังความคิดเห็น ความคาดหวัง และความต้องการของเยาวชนในพื้นที่ โดยเนเน่ รัดเกล้า ระบุว่า เสียงของเยาวชนคือพลังสำคัญในการกำหนดอนาคตประเทศ และการเมืองที่ดีต้องเปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่มีส่วนร่วมอย่างแท้จริง
จากนั้น เดินทางต่อไปยังอำเภอพุนพิน เพื่อพบปะและให้กำลังใจผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ พร้อมย้ำความเชื่อมั่นว่ากระแสการเมืองในภาคใต้ยังคงแข็งแรงดีไม่มีตก และขอให้ผู้สมัครทุกคนทุ่มเทอย่างเต็มที่ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง
นางรัดเกล้ายังได้รณรงค์เชิญชวนประชาชนร่วมกันสนับสนุนการเมืองบริสุทธิ์ ปฏิเสธเงินสีเทา และเลือกนักการเมืองที่ยึดมั่นความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อให้ประเทศไทยสามารถหลุดพ้นจากวงจรความยากจน และเดินหน้าไปสู่อนาคตที่มั่นคงอย่างยั่งยืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พว. ปักหมุดภาคใต้ครั้งแรก ขยายโมเดล GPAS 5 Steps จากต้นแบบราชบุรี สู่สุราษฎร์ฯ-นครศรีฯ ปลุกพลังเยาวชนสู่นวัตกรแห่งอนาคต ตามหลักสูตร แกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐานพุทธศักราช 2551 ฉบับปรับปรุง 2560
เครือข่ายโรงเรียนเทพมิตรศึกษา ร่วมกับสถาบันพัฒนาคุณภาพวิชาการ (พว.) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “การพัฒนาสมรรถนะผู้เรียนผ่านนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้เชิงรุก Active Learning ด้วยกระบวนการคิดขั้นสูงเชิงระบบ GPAS 5 Steps และการประเมินตามสภาพจริง” ณ โรงแรมวังใต้ อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี
'รัดเกล้า' โต้ปชป.ไม่รักสถาบัน ยันไม่เห็นด้วยนิรโทษคดี112 แต่ต้องยึด 'พระคุณ' มากกว่า 'พระเดช'
'รัดเกล้า' โต้ ปชป.ไม่รักสถาบัน แจง 'หัวหน้ามาร์ค' มีเจตนาอยากให้คนรุ่นใหม่เติบโตมามีความสัมพันธ์อันดีกับสถาบันพระมหากษัตย์ ลั่นใครทำผิดม.112 ไม่ได้ แต่ควรยึด'พระคุณ'ให้โอกาสกลับตัวมากกว่า'พระเดช' ยันปชป.ไม่ได้เห็นด้วยกับการนิรโทษผู้ทำผิดคดี 112 แต่ต้องทำอย่างมีสติ
สว.ยกนิ้วผลงานมรภ.สุราษฎร์ฯสกัดน้ำมันหอมระเหยขมิ้นชันขายลิตรละ 33,000 บาท
คนไทยไม่เป็นรองใคร สว.รุดดูนวัตกรรมเปลี่ยนเศษปาล์มสู่โรงไฟฟ้าชีวมวลขับเคลื่อนเศรษฐกิจสีเขียว ยกนิ้วให้งานวิจัยมรภ.สุราษฎร์ธานีสกัด"ขมิ้นชัน"จากกิโลฯละ 25บาทเป็นน้ำมันหอมระเหยลิตรละ 33,000 บาท
อ่านเกมแก้รัฐธรรมนูญ บีบเหลือร่างสีน้ำเงินฉบับเดียว!
อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์การถอนชื่อ สส.ของพรรคภูมิใจไทยและพรรคกล้าธรรมออกจากร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย
'ดร.ณัฏฐ์' ชี้กับดักแก้ รธน. ต้องผ่านด่าน สว. 67 เสียง
นักกฎหมายมหาชนชื่อดังวิเคราะห์ แม้ประชามติรอบแรกมีผู้เห็นชอบกว่า 21.2 ล้านเสียง แต่การแก้รัฐธรรมนูญเพื่อนำไปสู่ฉบับใหม่ยังติด “กฎเหล็ก 2 ชั้น” ตามมาตรา 256 ต้องได้เสียง สว. ไม่น้อยกว่า 67 คนทั้งวาระ 1 และวาระ 3 มองโอกาสผ่านร่างแทบเป็นศูนย์หากรวบรวมเสียงวุฒิสภาไม่ได้
'สส.สุราษฎร์ฯ' โต้เดือด 'อิสราเอล' ยึดเกาะพะงันยันไม่ใช่เรื่องจริง
สส.สุราษฎร์ฯ โต้เดือด อิสราเอลยึดเกาะพะงัน ยันไม่จริง ชี้เป็นดรามาสร้างภาพครึกโครม ยอมรับมีนอมินีรับจ้างเปิดบริษัทแต่เนื้อร้ายตัดทิ้งหมด แจงยิวเยอะช่วงนี้เพราะกลับบ้านไม่ได้ จากเหตุสงครามกับอิหร่าน

