ศุภชัยจ่อยื่น กกต.ฟันผู้สมัครเพื่อไทยใส่ร้าย 'อนุทิน-เนวิน' มีบ่อนชายแดน

'ศุภชัย' จ่อยื่น กกต. สอย ผู้สมัครเพื่อไทย ใส่ร้าย 'อนุทิน-เนวิน' มีบ่อนชายแดนกัมพูชา

22 ม.ค.2569 - นายศุภชัย ใจสมุทร ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะทำงานด้านกฎหมาย พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า มีข้อมูลที่ปรากฎชัดว่า นายกล่ำคาน ปาทาน ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้ปราศรัยกับประชาชนนับร้อยคน มีการใส่ร้ายด้วยข้อความอันเป็นเท็จ กล่าวหาว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายเนวิน ชิดชอบ มีบ่อนการพนันอยู่ที่ชายแดนในประเทศกัมพูชา

“ถือเป็นการใส่ร้ายด้วยข้อความอันเป็นเท็จ เพราะบุคคลทั้ง 2 คนไม่มีบ่อนการพนันอยู่ตรงนั้นเลย เพราะฉะนั้น พรรคภูมิใจไทยจะไปร้องทุกข์กล่าวโทษยื่นต่อ กกต.ว่า นายกล่ำคาน ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งจะมีโทษถึงงใบแดง คือถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง”นายศุภชัย กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตายแล้วเกิดใหม่! ณัฏฐ์ชนน โพสต์แจงที่มาของเงินรักษาโรคหัวใจ ได้รับเมตตาในฐานะผู้ใหญ่ จาก เนวิน ชิดชอบ ให้กู้เงินค่ารักษา มีสัญญา และโรงพยาบาลรับรู้ ทำบันทึกข้อตกลงร่วมกัน พร้อมใช้เป็นหลักฐานใหม่ยื่นอุทธรณ์ ป.ป.ช. หลังถูกร้องเรียนให้ผู้ช่วย ส.ส. ไปจ่ายค่ารักษา

นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส. สงขลา พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว เรื่อง กับมรสุมชีวิตที่ต้องพิสูจน์ความจริงโดยมีเนื้อหาชี้แจงที่มาของค่าผ่าตัดรักษาโรคหัวใจ ระบุว่าได้กู้ยืมเงินจาก นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรและประธานบริหาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัดมีสัญญาเงินกู้ยืมเงินชัดเจน มีรายละเอียดว่า

เพื่อไทย ตัดข้อกังวลปม 'สสร.' จ่อชงสภาฯให้ทันพิจารณา

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย หลังจากชะลอเพื่อปรับแก้เนื้อหาหลัง สส.พรรคภูมิใจไทยถอนรายชื่อว่า ตอนนี้พรรคเพื่อไทยมีคณะทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ดำเนิน

'ภูมิใจไทย' ยื่นฟ้อง 'สนธิ ลิ้มทองกุล' แพร่คลิปทำพรรคเสียหาย 'กำลังขายชาติ' ผลักดันแลนด์บริดจ์

นายศุภชัย ใจสมุทร สส.บัญชีรายชื่อและประธานคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า พรรคภูมิใจไทยเป็นโจทก์ มอบหมาย นางสาวไตรศุรี ไตรสรณกุล เป็นผู้รับมอบอำนาจ ยื่นฟ้อง นายสนธิ ลิ้มทองกุล ต่อศาลอาญา คำฟ้องคดีอาญา หมายเลขดำที่ อ.1639/2569 เนื่องด้วย เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2569 เวลากลางคืนหลังเที่ยงต่อเนื่องกัน วันเวลาใดไม่ปรากฏชัด ได้เผยแพร่คลิปบนเฟซบุ๊ก

'ทนายเชาว์' ชี้ 'ศุภชัย' ขู่ฟ้องกราวรูดปมเขากระโดง สวนทางเจตนารมณ์ประธานศาลฎีกาแนะสกัดกั้นฟ้องคดีปิดปาก

นายเชาว์ มีขวด ทนายความ และอดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า อย่าใช้กฎหมายปิดปากปม “เขากระโดง” กรณีที่นายศุภชัย ใจสมุทร ประกาศกร้าวจะดำเนินคดีแบบ “กราวรูด” กับผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์ประเด็นที่ดินเขากระโดง

'เสรีพิศุทธ์' ยื่นหนังสือนายกฯ จี้เพิกถอนที่ดินเขากระโดง-ฟัน 'เนวิน' ขู่ไม่คืบหน้าดำเนินคดีเพิ่ม

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย เดินทางมาที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล 1111 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อยื่นหนังสือถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี

'ศุภชัย' สุดเซ็งมหากาพย์เขากระโดง!

'ศุภชัย' บ่นเบื่อมหากาพย์เขากระโดง พร้อมแจงข้อเท็จจริง สังคมเข้าใจผิด ย้ำที่ดินส่วนใหญ่เป็นของประชาชน ไม่ใช่นักการเมือง ระบุทุกหน่วยงานดำเนินการตามกฎหมายครบถ้วน รอศาลบุรีรัมย์วินิจฉัยคดีเพิกถอน