'ศุภจี' ประเดิมเวทีปราศรัยใหญ่ อ้อนชาวอุบลฯ ขอโอกาสกลับมาเป็นรมต. สานต่อราคาข้าวหอม

"ศุภจี" ขึ้นเวทีปราศรัยแรก อ้อนชาวอุบลฯขอโอกาสกลับมาเป็นรมต.สานต่อราคาข้าวหอม ปลุกเลือกภท.เยอะๆ ดูก.เกษตรฯ-อุตฯ จัดการราคาวัว-อ้อย

27 มกราคม 2569 - เมื่อเวลา 17.40 น. ที่ลานที่ว่าการอําเภอศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคภูมิใจไทย ขึ้นเวทีปราศรัยช่วย น.ส.สุดารัตน์ พิทักษ์พรพัลลภ หรือกานต์ ผู้สมัคร สส. อุบลราชธานี เขต 8 เบอร์ 1 พรรคภูมิใจไทย โดยนางศุภจี กล่าวว่า คิดฮอตพี่น้อง คิดฮอดหลายๆ กราบสวัสดีทุกท่าน วันนี้ดีใจมากที่ได้มาอยู่ตรงนี้ ต่อหน้าพี่ๆ น้องๆ จังหวัดอุบลราชธานี ถือว่าเป็นอู่ข้าวอู่น้ําของเรา ปีนี้ข้าวหอมมะลิราคาดีหรือไม่ อยากให้ดีต่อไปหรือไม่ งั้นขออนุญาตกลับมาทํางานให้อีกสักรอบ พี่น้องขายข้าวหมดแล้ว ก่อนที่ข้าวราคาดีขึ้น เดี๋ยวจะช่วยพยุงกลไกตลาด ราคา จะให้สส.เข้าไปช่วยดูในชุมชน ขาดเหลืออะไร ให้ช่วยทําตลาดบอกมาจะได้ช่วยทําให้ราคาข้าวสูงแบบนี้ขึ้นไปเรื่อย ๆ

นางศุภจี กล่าวว่า ตอนนี้ราคามันสําปะหลังก็กําลังดีขึ้นใช่หรือไม่ เราปิดด่านตามที่นายกรัฐมนตรีสั่ง ทําให้มันสำปะหลังเราปิดด่านด้วย ตนไปขายของต่างประเทศ ก็เอามันสําปะหลังของเราไปแปรรูปขายให้กับซาอุดิอาระเบีย ปีนี้เขาก็ตั้งใจจะซื้อเราเพิ่มมากขึ้น เพื่อทําให้ราคามันสําปะหลังมีราคาสูงขึ้น ขอโอกาสให้ดูแลเรื่องนี้ด้วย

นางศุภจี กล่าวต่อว่า ตอนนี้ราคาวัวต่ำใช่หรือไม่ เพราะว่าไม่ได้อยู่กับกระทรวงพาณิชย์ ต้องขอเลือกท่านนายกฯ เลือกภูมิใจไทยเยอะๆ จะได้ดูกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ให้ด้วย อ้อยก็ไม่ได้อยู่กับกระทรวงพาณิชย์ แต่อยู่กับกระทรวงอุตสาหกรรม เลือกเบอร์ท่านนายกฯเยอะๆจะได้ไปช่วยดูให้ ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง เราจะช่วยกันเต็มที่ ทําให้ราคาสินค้าเกษตรของเรามั่นคง ในเรื่องของการหาตลาด เราจะไปหาตลาดให้ทั้งภายในและภายนอกประเทศ ฝาก สส.กานต์ เบอร์ 1 ทุกท่านไว้ ช่วยกันเลือกภูมิใจไทย และเลือกนายกฯอนุทินเบอร์ 37

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ลั่นไม่เคยเอื้อประโยชน์พวกพ้อง เข้ามา 7-8 ปี ไม่เอื้อใคร มีแต่ขัดใจ จนไม่เหลือเพื่อนแล้ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมพรรคถึงโครงการแลนด์บริด หลังสื่อซักถามว่ามีข้อห่วงใยในเรื่องของการดําเนินการว่าอาจจะไปเอื้อประโยชน์ให้คนในหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เรื่องเอื้อพูดจนเบื่อแล้ว

นายกฯ ตั้ง 'เอกนิติ' ศึกษาแลนด์บริดจ์ ชี้โหวตเตอร์ภูมิใจไทยยังรู้เป็นเรื่องเก่า พูดมาตั้งแต่ปี 62

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมพรรคถึงโครงการแลนด์บริดจ์ ได้มีการเคลียร์กันหมดแล้วหรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีความเห็นไม่ตรงกันระหว่าง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม กับนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.อุตสาหกรรม ว่า ไม่มีอะไร พูดกันคนละที ไม่มีปัญหา เรื่องแลนด์บริดจ์ ตนจะตั้งนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ

'ณัฏฐ์ชนน' แจงออกจากไลน์กลุ่มภูมิใจไทย เพราะมือลั่น ไม่ใช่น้อยใจวืดนั่งปธ.กมธ.

นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ สส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีออกจากไลน์กลุ่มพรรคภูมิใจไทย ว่า ในไลน์ของตนมีประมาณ 1,000 ไลน์ และมีไลน์กลุ่มค่อนข้างเยอะ ตนได้ออกจากหลายกลุ่ม ทั้งกลุ่มสส.ชุดที่ 25 และชุดที่ 26 ห

เทพไทแนะก่อนลุยทำแลนด์บริดจ์ ครม.ต้องเห็นตรงกันก่อนถามประชาชน

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”ในหัวข้อ แลนด์บริดจ์ : รัฐบาลต้องสร้างความเห็นพ้อง

'พปชร.' สยบข่าวยุบรวม 'ภท.' ยัน 'บิ๊กป้อม' ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่

'โฆษก พปชร.' แจง 'ลุงป้อม' วางมือทางการเมืองแล้ว แต่ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่ รับพรรคต้องปรับตัวเดินหน้าต่อ สยบข่าวลือไม่ยุบรวม 'ภท.'