“อนุทิน” ลั่นนาทีนี้ไม่มีใครเหนือผม เข้าใจคนชายแดน เหน็บไม่เคยถามทหารมีไว้ทำไม อ้อนขอเป็นรัฐบาล 4 ปี ถ้า 1 ปีทดลองไม่ผ่านไปทันที ขอเลือก ภท. ยกจังหวัดเพื่อทำงานไม่ขัดแข้งขัดขาเหมือนอดีต
4 กุมภาพันธ์ 2569 - เวลา 13.00 น. ที่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ช่วย นายวิสุทธิ์ชาติ ปัญญาทรงรุจิ เขต 7 หาเสียง
นายอนุทิน กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า มาศรีสะเกษกี่ครั้งพี่น้องไม่เคยทำให้ผิดหวัง ศึกศรีสะเกษแต่ละครั้งมันหนักขนาดหนักแท้ แต่ไม่ว่าจะหนักขนาดไหน รุกขนาดไหนสุดท้ายพี่น้องศรีสะเกษให้พรรคภูมิใจไทยประกาศชัยชนะทุกที โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกตั้งใหญ่ 2 ครั้งสุดท้ายลุ้นแล้วลุ้นอีก ตั้งแต่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)นายพิชิต ไตรสรณกุล ก็กลัวว่าพี่น้องศรีสะเกษไม่ได้รักกันจริง แต่พอถึงเวลาเลือก 2 แสนกว่าคะแนน จะให้ตนบ่ฮักได้จะได๋ ตนก็ต้องตอบแทนคนศรีสะเกษ
"ยังจำเสียงปืนใหญ่ได้ไหม ณ วินาทีนี้คนที่เป็นหัวหน้ารัฐบาลเข้าใจหัวจิต หัวใจพี่น้องประชาชน ไม่ได้คุย ไม่มีใครเหนือผมแน่นอน ผมมาตั้งแต่ผมยังไม่ได้เป็นนายกฯ ผมมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนเป็นฝ่ายค้านที่อยู่นอกรัฐบาลก็มา มาดูแลพี่น้องตั้งแต่บุรีรัมย์ยันอุบลราชธานี เราไม่รู้หรอกว่ามันจะเกิดการเผชิญหน้ากันอีกเมื่อไหร่ เราห้ามไม่ได้ แต่สิ่งที่เรามั่นใจคือเราไม่เคยเป็นรุกรานเขาก่อน เราทำหน้าที่เพียงแต่ว่าอย่ามายุ่งบ้านของเรา
แต่ถ้าเกิดมันเกิดเหตุที่มันจะต้องเผชิญหน้ากัน พี่น้องต้องการคนที่มาเป็นหัวหน้ารัฐบาล ต้องตัดสินใจในเรื่องของการสู้รบ การรับมือ ที่เข้าใจหรือต้องมานั่งฝึกงานใหม่ ฉะนั้นถ้าเกิดผมได้อยู่เป็นรัฐบาล ถ้ามีการเผชิญหน้าพี่น้องสบายใจได้ว่าเผชิญหน้าเมื่อไหร่ชนะแน่นอน คำว่าแพ้ไม่มี"นายอนุทิน กล่าว
นายอนุทิน กล่าวอีกว่า วันนี้ไม่ได้รบมาเดือนกว่าแล้ว แต่สิ่งของ อาวุธ ที่เราได้ใช้ไปในการป้องกันประเทศและชายแดนของเรา เติมเต็มกลับมาหมดแล้ว ขอให้พี่น้องมั่นใจว่าประเทศของเราจะปลอดภัย ถ้าพรรคภูมิใจไทยได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาวศรีสะเกษ จะได้ทำงานเป็นทีมใหญ่พี่น้องชาวศรีสะเกษเลือกพรรคภูมิใจไทยยกจังหวัด และถ้าทำไม่ได้ตนให้พี่น้องพิพากษาตน 3 เดือนที่ผ่านมาพี่น้องเห็นแล้วทำได้ขนาดนี้ ขออีก 4 ปีเท่านั้น แล้วหมด 1 ปีจะให้พี่น้องมาดูว่าผ่านทดลองงานหรือเปล่า ถ้าพี่น้องบอกไม่ผ่าน ตนก็ไป ตนไม่อยู่หรอก อยู่แล้วไม่ได้รับความศรัทธาจากพี่น้องประชาชน
นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า พรรคภูมิใจไทยอย่างน้อยเป็นพรรคที่คนที่เราสู้รบอยู่ ไม่อยากให้เป็นรัฐบาล พี่น้องจะให้พรรคที่เขาอยากให้เป็นรัฐบาลหรือ เขาไม่อยากให้เราเป็นรัฐบาลมาดูแลประเทศให้พี่น้องวันนี้ พรรคภูมิใจไทยไม่เคยถามว่าทหารมีไว้ทำไม พรรคภูมิใจไทยมีแต่บอกว่าเชื่อมั่นในฝีมือทหารสนับสนุนทหารเต็มที่ เพราะทหารไทยจะนำชัยชนะกลับมาให้กับประเทศไทยเท่านั้น ไม่มีเรื่องอื่น ดังนั้นพี่น้องคิดเอาก็แล้วกัน นโยบายอื่นๆ ตรงนี้ปล่อยเป็นหน้าที่พวกตน พี่น้องไม่ต้องกังวล ตนต้องเข้าไปทำอยู่แล้ว แต่สิ่งที่พี่น้องช่วยตัดสินใจคือคนที่จะมาบริหารประเทศ ตนมั่นใจว่าพวกตนทำได้หมด ขอให้พี่น้องมั่นใจและมอบความไว้วางใจให้กับพวกเรา เลือกพรรคภูมิใจไทยยกจังหวัดจะได้ไม่มีการขัดแข้งขัดขากันเหมือนเมื่อก่อน จะได้ช่วยกันทำงานเพื่อศรีสะเกษและเพื่อประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กมธ.ความมั่นคง ลงพื้นที่ดูรั้วชายแดน กองทัพแจงเหตุเว้นช่องว่างตรงหลักหมุด รอข้อสรุปคณะ JBC ไทย-กัมพูชา
ผบ.ฉก.นย.จันทบุรี แจงดราม่า "ช่องเว้ารั้วชายแดน" โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เตรียมทำบานพับครอบ รอ JBC เคาะเขตแดน “กมธ.ความมั่นคงฯ ”ลงพื้น ปลื้มสร้างสวยงาม-ชัดเจน หนุนกองทัพสร้างทุกแนวรบ ลั่นถ้าไม่ทำอีก 100 ปีก็คุยไม่จบ
คณะผู้สังเกตการณ์อาเซียน ลงพื้นที่ภูมะเขือ ผามออีแดง รับฟังข้อเท็จจริงเหตุปะทะชายแดนไทยกัมพูชา
กองทัพบก โดยกองทัพภาคที่สองได้นำ คณะผู้สังเกตการณ์อาเซียนประจำประเทศไทย (ASEAN Observer Team – Thailand: AOT-TH) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา เพื่อรับทราบข้อเท็จจริงและสังเกตการณ์ผลกระทบที่เกิดขึ้นในพื้นที่ โดยคณะประกอบด้วยผู้แทนฝ่ายไทยและผู้แทนจากประเทศสมาชิกอาเซียน รวม 13 นาย ประกอบด้วยผู้แทนจากสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย และมาเลเซีย
รมว.กลาโหม เผยโอนงบประมาณ เป็นงบกลาง สำรองทุกภารกิจชายแดนไทย-กัมพูชา
พลโทอดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมสภากลาโหม ว่า ในวันนี้ได้เข้าร่วมประชุมรัฐสภา เรื่องการโอนงบประมาณ ซึ่งเป็นไปตามที่รัฐบาล มีความต้องการในการใช้จ่ายงบประมาณ ซึ่งมีบางส่วนที่มีความจําเป็นที่ต้องโอนงบประมาณบางส่วนที่เบิกจ่ายให้ทัน ขึ้นอยู่กับแต่ส่วนราชการ มาใช้เป็นงบกลางของรัฐบาล
‘Forex’คดีพิเศษ ภาวุธโต้แค่เทรด ไอซ์ไม่กลัวเนวิน
“อนุทิน” ชื่นมื่นร่วมโต๊ะกินข้าว รมต.พท. ด้านอธิบดีดีเอสไอรับฟอเร็กซ์เป็นคดีพิเศษ “ภาวุธ” เคลื่อนไหวออนไลน์เป็นแค่นักเทรด
โละทั้งยวง‘ขรก.โกง’ อนุทินสั่งมท.7วันสรุป/2อดีตรมช.ปัดพันคลิปส่วย
“นายกฯ” ถกปมทุจริตโกงสอบ ขรก.ท้องถิ่น สั่ง “มหาดไทย”
เคาะงบ70-โอนงบ-ตั๋วร่วมรถไฟฟ้า
ครม.ผ่านร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 70 ไฟเขียวตั้ง กมธ.งบฯ 72 คน

