
ใบปอ ทะลุวังกับพวกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา มาตรา 112 จัดกิจกรรมทำโพลสำรวจขบวนเสด็จ เมื่อ 8 ก.พ. 2565
10 มี.ค.2565 - ที่ สน.ปทุมวัน ใบปอ ทะลุวังและเพื่อนรวม 6 คน ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และข้อหายุยงปลุกปั่น ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ข้อหาขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 138 และข้อหาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงาน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 368 จากกรณีจัดกิจกรรมคุณคิดว่าขบวนเสด็จสร้างความเดือดร้อนหรือไม่? เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2565 โดยกลุ่มทะลุวังที่บริเวณห้างสยามพารากอน ซึ่งกล่าวหาว่าได้มีการชูป้ายข้อความ และเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น ด้วยการนำสติกเกอร์สีเขียว ไปติดในช่องข้อความคำว่า “เดือดร้อน” และ “ไม่เดือดร้อน” และมีการเดินไปทำกิจกรรมยังที่ต่าง ๆ ด้วย โดยหลังรับทราบข้อกล่าวหาก็จะมีการนำตัวไปส่งศาลอาญากรุงเทพใต้เพื่อพิจารณาฝากขังต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลรับอุทธรณ์คดี ม.112 ให้ 'ทักษิณ' ยื่นคำแก้อุทธรณ์ภายใน 15 วัน
พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 8 ได้ยื่นคำอุทธรณ์คดี ที่ศาลอาญายกฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดฐานดูหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ
กูรูใหญ่โชว์กึ๋น ’อุทธรณ์คดี112’ ข่มเหงรังแก ‘ทักษิณ’ เพื่อไทยจะกลับมายิ่งใหญ่!
นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์เฟซบุ๊กว่าเล่นงานทักษิณกัน จนกระแสนิยมพลิกกลับไปสู่พรรคเพื่อไทยแล้ว จะได้ผลตรงกันข้าม ทำให้ทักษิณกลายเป็นวีรบุรุ
คดี112 ประธานผู้ลี้ภัย โวยกฎหมายโบราณกลั่นแกล้งทักษิณ
นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ปัจจุบันลี้ภัยในฝรั่งเศส โพสต์เ
'ทักษิณ' แย่แน่! 'อสส.' คนใหม่ สวนมติเดิม สั่งอุทธรณ์คดี 112
'ทักษิณ' ลำบากแล้ว! 'อัยการสูงสุด' มีความเห็นยื่นอุทธรณ์คดีหมิ่นเบื้องสูง สวนมติ คกก.คดี 112เผยคดีนอกราชอาณาจักร อำนาจ อสส.
ศาลให้ประกันตัว ‘สันธนะ-พวก’ คนละ 4 แสนบาทติดอีเอ็ม
ศาลอนุญาตให้ประกันตัว "สันธนะ" กับพวก รวม 5 คน ติดอีเอ็ม ตีหลักทรัพย์คนละ 400,000 บาทพร้อมห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล
กระจ่าง! อัยการเปิดไทม์ไลน์ ทำไมออกหมายจับ 'สันธนะ'
'รองโฆษกอัยการ' เปิดไทม์ไลน์ ทำไมออกหมายจับ'สันธนะ' คดีอุ้มเรียกค่าไถ่ชาวไต้หวัน เหตุเบี้ยวนัดตำรวจส่งตัวอัยการฟ้อง ยันไม่เคยมีหนังสือร้องขอความเป็นธรรมตามที่กล่าวอ้าง


