
14 มีนาคม 2565 – เฟซบุ๊กแฟนเพจ “เลี้ยงลูกนอกบ้าน” ของ หมอโอ๋ ผู้ช่วยศาสตราจารย์แพทย์หญิงจิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์เวชศาสตร์วัยรุ่น รพ.รามาธิบดีฯ ได้อัปเดต อาการล่าสุด หลังผ่าตัด จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างหนีตายไฟไหม้ วิลล่าหรู ที่จังหวัดตราด
โดยคุณหมอ เขียนข้อความดังนี้
ไม่น่าเชื่อ ว่าวันหนึ่ง เป้าหมายชีวิตกลับเป็นเรื่องง่ายๆ
“กลับมายืนและเดินได้อีกครั้ง”
ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจมานะคะ ตอนนี้หลังผ่าตัดได้หนึ่งวัน หมอก็เริ่มลุกเดินละค่ะ
แต่ไม่น่าเชื่อ ว่าแค่การนอนแบบไม่ลุกเพียง 6 วัน จะทำให้การแค่ยืนได้ กลับกลายเป็นเรื่องยาก
กล้ามเนื้อเหมือนจำไม่ได้ว่าเคยยืนได้ยังไง
แขนก็อ่อนแรงไปซะอย่างนั้น ทั้งที่ปกติก็เป็นตีเทนนิสอยู่เป็นประจำ แต่เมื่อวานแค่ช่วยยันตัวขึ้นมายังทำได้ยาก
ที่น่าตกใจ คือระบบประสาทอัตโนมัติ ที่รอบแรกพอลุกขึ้นยืน ก็กลายเป็นหน้ามืด หูไม่ได้ยิน โหวงๆ เบลอๆ ใจสั่น คล้ายจะเป็นลม
เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้หันกลับมาขอบคุณ “ความเป็นปกติ” ของชีวิตที่มีอยู่จริงๆ
ไม่เคยคิดว่าวันหนึ่ง แค่การยืนและเดินได้ก็กลายเป็นเป้าหมายชีวิตที่มีค่า 😄
ช่วงบ่ายกลั้นใจลุกรอบสอง ร่างกายเหมือนเริ่มปรับตัวได้ เลยเริ่มเดินได้สั้นๆ ก่อนเหมือนใจสั่นๆ ต้องกลับมานั่งที่เตียงใหม่ 😅
เดี๋ยววันนี้จะเริ่มฝึกเดินอีกรอบ เบื่อการนอนใส่แพมเพิร์สฉี่บนเตียงแว้ววว
อ้อๆ เราต้องรีบเดินได้ หมอผ่าตัดเค้าจะได้ไม่เสียชื่อ 😁
ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้จริงๆนะคะ
อาจจะอ่านได้ไม่หมด แต่รับรู้ได้ และขอบคุณจากหัวใจจริงๆ 🙏
หมอโอ๋เพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน
ผู้เชื่อเสมอว่าความเป็นปกติคือของขวัญอันมีค่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตื่นตัว! 'กทม.–ตร.' ลุยตรวจสถานบันเทิง ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ป้องกันเหตุไฟไหม้ซ้ำ
ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้แทนสำนักงานเขต และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสถานบริการในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อบูรณาการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย
เร่งตรวจเหตุเพลิงไหม้บ้าน ซอยรามคำแหง 207 'ผอ.เขตมีนบุรี' สั่งตั้งจุดช่วยเหลือ ปชช.
เขตมีนบุรีลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยรามคำแหง 207 พบว่าเพลิงลุกไหม้เสียหายจำนวน 4 หลังคาเรือน
อัปเดตเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว ดับเพิ่ม 1 ราย ยอดเสียชีวิตพุ่ง 34 ราย ยังบาดเจ็บรุนแรงอีก 13 ราย
ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร รายงานความคืบหน้าข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ภายในร้านอาหารโรงเบียร์
กทม. ชวนคนใจบุญช่วยอุปการะแมว 17 ตัว รอดชีวิตเหตุไฟไหม้ย่านสำเหร่ สุดสลดแมวตายมากถึง 73 ตัว
กรุงเทพมหานคร ประกาศหาผู้อุปการะแมว 17 ตัว รอดชีวิตเหตุไฟไหม้บ้านย่านสำเหร่ ติดต่อได้ที่ บ้านน้องหมาน้องแมวประเวศ โทร 02-328-7460 หรือเฟซบุ๊ก BKK Adopter
'ต่อตระกูล' ถามผ่านได้ไง! เขตฯเพิ่งไปตรวจสอบอาคารโรงเบียร์ลาดพร้าวเมื่อเม.ย.
นายต่อตระกูล ยมนาค อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โพสต์ข้อความว่าโรงเบียร์ ลาดพร้าว ที่ไฟไหม้
จ่อฟันโรงเบียร์มรณะ ไฟไหม้คร่า27ศพ/มท.ชี้สถานบริการเถื่อน-ตร.ยันประมาท
“โรงเบียร์มรณะ” ไฟไหม้คร่า 27 ชีวิต บาดเจ็บ 71 ราย สาหัส 22 ราย

