ฮือฮา 'หมอวรงค์-ไทยภักดี' จะปฏิวัติเกษตรกรรม ปลดแอกชาวนา

19 มี.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยมีรายละเอียดดังนี้

ปฏิวัติเกษตรกรรม

การที่ข้าวเปลือกราคาตกต่ำ เพราะชาวนาเขาไม่สามารถกำหนดราคาได้ พี่น้องชาวนาถูกกดขี่ เอารัดเอาเปรียบแบบไม่รู้ตัว

ไม่มีรัฐบาลไหน คิดแก้ปัญหาเชิงระบบแบบยั่งยืน มีแต่เอาเงินมาหว่านและกดขี่ชาวนาแบบไม่ให้รู้ตัว พรรคไทยภักดี จะเปิดแคมเปญ "ปฏิวัติเกษตรกรรม" ในพื้นที่อีสาน บนหลักคิด

ราคาข้าวสารในประเทศราคาสูง แต่ราคาส่งออกราคาต่ำกว่า แต่เอาราคาส่งออกมากำหนดราคาข้าวเปลือกในประเทศ ราคาข้าวสารที่ขายแพงในประเทศ ส่วนต่างนี้ไปอยู่ในกระเป๋าใครบ้าง เงินส่วนนี้ถึงเวลาแล้ว ต้องเฉลี่ยคืนพี่น้องชาวนา คล้ายกับการเฉลี่ยคืนชาวไร่อ้อย

หรือถ้าพี่น้องชาวนารวมกลุ่ม สีข้าวเองเพื่อขายข้าวสาร จะทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นมาก ทำไมไม่ส่งเสริมกันอย่างจริงจัง

ที่สำคัญอีสานไม่เคยแล้ง ปริมาณฝนตกในทุกจังหวัด เฉลี่ยออกมาไม่ต่างจากภาคอื่นๆ แต่ทำไมอีสานยังแล้ง

ติดตามการปลุกกระแส พี่น้องชาวนาให้ลุกขึ้น เพื่อหลุดจากการกดขี่ ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ใน"ปฏิวัติเกษตรกรรม"เพื่อ"ปลดแอกชาวนา" ผ่านไลฟ์จากพื้นที่อีสานและทุกภาคทั่วประเทศ เร็วๆนี้กับพรรคไทยภักดี

#ปราบโกงเท่ากับแก้จน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' ย้ำ 'ไทยภักดี' ไม่ยุบ ไม่ย้าย ไม่รวมกับพรรคอื่น ลั่นเชื่อมั่นในอุดมการณ์ นโยบาย

'หมอวรงค์'ย้ำ พรรคไทยภักดี ไม่ยุบ ไม่ย้าย ไม่รวมกับพรรคอื่นแน่นอน ลั่นเชื่อมั่นในจุดยืน อุดมการณ์ นโยบาย การปราบโกง-หญ้าเนเปีบร์ผลิตไฟฟ้าราคาถูก ติดตามงานระดมทุน 23ต.ค.นี้

‘หมอวรงค์’ เดินหน้าชู พืชพลังงานหญ้าเนเปียร์ มั่นใจประเทศไทยจะร่ำรวย

นี่คือโอกาสครั้งสำคัญของประเทศ ที่เราต้องเดินให้ถูกทิศทาง ถ้าเราเดินตามเทคโนโลยี ของต่างชาติ ประเทศไทยก็จะอยู่ในวังวนที่เป็น แต่ถ้าเราเดินบนเทคโนโลยีของไทย  ประเทศไทยทั้งประเทศ จะเป็นเจ้าของแหล่งพลังงานสะอาดของโลก

อัดเพื่อไทยปลุกผี 'จำนำข้าว' สิ้นคิดหวังเอาแต่ได้ ชาติล่มจมไม่เป็นไร

พรรคเพื่อไทย มีแผนที่จะนำโครงการรับจำนำข้าวกลับคืนมา หวังแค่เอาภาษีประชาชนมาหว่าน เพียงเพื่อคะแนนเสียง และสุดท้ายต้องการพาพ่อกลับบ้าน

เกษตรกร ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ประสบความสำเร็จทำเกษตรผสมผสาน

นายอุดร หมันมณี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เกษตรกรตัวอย่างด้านเกษตรผสมผสาน ของศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทรายอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า

เปิดลงทะเบียนรอบใหม่ 'บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ' เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า รัฐบาลโดยกระทรวงการ