แกนนำชาวบ้าน โพสต์ถึง 'แรมโบ้' นักรบย่อมมีบาดแผล 'งัวงาน' ที่ถูกใช้ได้ถูกงาน

5 เม.ย.2565 - เฟซบุ๊ก เส้นทางเดินที่เลือกแล้ว “ป้าย บูรพาไม่แพ้” ของนายกฤษกร ศิลารักษ์ แกนนำชาวบ้านสมัชชาคนจนเขื่อนปากมูล โพสต์ข้อความโดยมีรายละเอียดดังนี้

แรมโบ้ ที่ผมรู้จัก !!!!

ในเส้นทางการทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน การประสานงานเป็นบทบาทหลัก ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และด้วยบทบาทนี้ จึงทำให้รู้จักทั้งราชการ และฝ่ายการเมือง โดยเฉพาะฝ่ายการเมืองที่เมืองพรรคใดมาเป็นรัฐบาล ก็ทำให้เกิดการประสานงาน การทำงานด้วยกัน

ปี 2555 - 2556 เมื่อคราวรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งขณะนั้น ผมทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงาน “ขบวนการประชาชนเพื่อนสังคมที่เป็นธรรม (ขปส.) หรือ “P-move” ฝ่ายการเมืองที่ได้ร่วมทำงานด้วยกัน คือ “แรมโบ้อีสาน” ในฐานะผู้ประสานงานระหว่างฝ่ายรัฐบาล ในตำแหน่ง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง จนเกิดข้อตกลง มี มติ ครม.รองรับการแก้ไขปัญหาหลายกรณีปัญหา โดยเฉพาะ กรณีปัญหาเขื่อนปากมูล ที่มีมติ ครม.28 พฤษภาคม 2556 อันเป็นกรอบที่ใช้ในการแก้ไขปัญหาเขื่อนปากมูล มาจนถึงปัจจุบัน

การเมือง เป็นเรื่องไม่แน่นอน ฝ่ายที่เคยเป็นรัฐบาล ก็เปลี่ยนมาเป็นฝ่ายค้าน ฝ่ายที่เคยเป็นฝ่ายค้านเปลี่ยนมาเป็นรัฐบาล แม้แต่รัฐบาลที่มาจากคณะรัฐประหาร เมื่อใคร ฝ่ายใดมาเป็นรัฐบาล การประสานงาน การทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาให้ปัญหาของชาวบ้านได้รับการแก้ไข ก็จำเป็นต้องขับเคลื่อน ผลักดันต่อไป

“แมวสีใดไม่สำคัญ ขอเพียงแค่จับหนูได้ก็พอ” เช่นเดียวกันกับการประสานงาน การทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน ที่ไม่สามารถเลือกได้ อยู่ที่ว่า ผู้ที่ได้อำนาจรัฐมา จะสามารถแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านได้ และ พร้อมที่จะร่วมมือทำงานแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้าน ผมก็ต้องทำหน้าที่ ร่วมทำงานด้วยทุกคน

ปี 2560 ผมเข้ามาขับเคลื่อน ผลักดันการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดจากเขื่อนหัวนา จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งในช่วงแรก พบเจอกับปัญหา อุปสรรค นานัปการ จนกระทั่งปี 2561 ได้ร่วมทำงานกับ “แรมโบ้อีสาน” อีกครั้ง ในขณะนั้น แรมโบ้อีสาน ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้เป็นคนดูแล แก้ไขปัญหามวลชน ในตำแหน่ง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ส่วนผมมีฐานะเป็นที่ปรึกษา “กลุ่มโนนสังข์” จนนำไปสู่การทำให้ตัวแทนกลุ่มโนนสังข์ ได้ร่วมเป็นกรรมการ ในคณะกรรมการแก้ไขปัญหาโครงการฝายหัวนา จังหวัดศรีสะเกษ และนับจากนั้นเป็นต้นมา การทำงานติดตาม ผลักดันการแก้ไขปัญหาเขื่อนหัวนา จังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้รับการหนุนส่ง จากแรมโบ้อีสาน ซึ่งแรมโบ้อีสาน มีส่วนสำคัญ ที่นำไปสู่การจ่ายเงินค่าชดเชยเขื่อนหัวนา มาแล้วถึง 2 ครั้ง

“นักรบ ย่อมมีบาดแผล” ในการทำงาน สำหรับคนทำงาน ไม่เคยใครที่จะหลีกเลี่ยง เรื่องราว ทั้งดี และไม่ดีได้ เพราะการทำอย่างใดอย่างหนึ่ง ย่อมมีทั้งผู้ได้ประโยชน์ และผู้เสียประโยชน์ ปัจุบัน แรมโบ้อีสาน เป็นถึงผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี แม้มีตำแหน่งใหญ่โตขึ้น แต่การทำงานร่วมกันก็ยังเสมอต้นเสมอปลาย

สำหรับผม แรมโบ้อีสาน เป็นคนที่ผมสามารถทำงานร่วมได้ดีมากคนอื่น และผลงานจากการทำงานร่วมกัน ก็ได้ทำให้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน ได้รับการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม หลายกรณีปัญหา นอกจากนี้ “แรมโบ้อีสาน” ก็เป็น “งัวงาน” ที่ถูกใช้ ได้ถูกงานอย่างดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งกว่าซีรีย์! 'ทนายตั้ม' โพสต์ขอบคุณ 'ชาดา-แรมโบ้-รมว.กต.' ช่วยสาวไทยถูกพ่อขังในต่างแดน

ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุขอบคุณนายชาดา ไทยเศรษฐ ส.ส.อุทัยธานี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน รวมใจจุดเทียน น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต ร.9 ทุกวันที่ 13 ของเดือน

นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นางอารีย์ คำดี ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันย์จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นักการเมืองท้องถิ่น และ พสกนิกรชาวเมืองเชียงราย

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท

'แรมโบ้' สุดเอือม ส.ส.-ส.ว.ทำตัวน่าเบื่อเอาแต่เล่นการเมือง ใช้เวทีสภาหาประโยชน์ใส่ตัว

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไทกล่าวถึงการประชุมรัฐสภาฯเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

'อานนท์' เผยสมาชิก 'พรรคเทิดไท' เพียบ หนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นายกฯอีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' ชี้ทุกสายพร้อมสนับสนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย ส่วนพรรคการเมืองมีมากเป็นผลดีกับประชาชนที่เลือกคนทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ย้ำ “พรรคเทิดไท” มีทุนเก่ากลุ่มวิสาหกิจชุมชน 28,850 หมู่บ้าน สมาชิกกว่า 5,000,000 คน ของจริงไม่ได้โม้เหมือนจะแลนสไลด์จากแม่สายไปถึงสุไหงโกลก

ตะเพิด 'อุ๊งอิ๊ง' ถาม 'ทักษิณ' พอหรือยัง! เลิกวุ่นวาย 8 ปี 'บิ๊กตู่'

'แรมโบ้' ซัด 'ชลน่าน-อุ๊งอิ๊ง' สร้างวาทกรรมการเมือง ชี้วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่' เป็นเรื่องศาลตัดสิน เย้ยบางคนอยากเป็นนายกฯ จนตัวสั่น