
5 เม.ย.2565 - จากกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์คลิปวิดีโอ และข้อความในเฟซบุ๊ก ตอบโต้กลุ่มที่แอบถ่ายภาพตนเอง แล้วหาว่า "เป็นชนชั้นศักดินา หลอกใช้คนอื่นทำผิด ติดหรูอยู่สุขสบาย ชนชั้นไพร่ โง่จนออกหน้าทำผิด ติดคุกติดอีเอ็ม"
นายปิยบุตร โพสต์ช่วงหนึ่งว่า "คนจำพวกนี้ (และอีกหลายๆคนที่สอดส่องอยู่ที่สนามบิน) ไม่รู้เป็นเหี้ยไรนักหนา เมื่อไรที่ผมหรือธนาธร เดินทางไปต่างประเทศ เป็นอันต้องจับผิด ปล่อยข่าว"
ล่าสุดชาวเน็ต ฝ่ายตรงข้ามคณะก้าวหน้า ได้ทำแบนเนอร์รูปภาพนายปิยบุตร พร้อมระบุข้อความ "ปิยบุตร เป็นเหี้..อะไร วิจารณ์สถาบันได้แต่ห้ามคนอื่นวิจารณ์ตัวเอง โดยมีการแชร์ต่อกันในโลกโซเชียลฯอย่างกว้างขวาง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ‘ถาวร’ เปิดลับ.. 2 ทศวรรษ.. สู้ระบอบทักษิณ.. | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2569
🔴 LIVE อย่าประมาท ‘แม้ว’ อีก 3 วันได้รับอิสรภาพ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 08 พฤษภาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | อภิมหากาพย์ ‘ทรัมป์’ ไม่จบ ไทยดึงเกมสยบเขมร!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 08 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE กู้ 4 แสนล้าน เขย่าเก้าอี้นายกฯ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม 2569
🔴 LIVE กู้ 4 แสนล้าน ห่วงหน้า พะวงหลัง!! | ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม 2569
สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นภายใต้รัฐธรรมนูญเมจิกับอิทธิพลที่มีต่อร่างรัฐธรรมนูญของราชวงศ์ชิง กับการสถาปนาระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญในแมนจูกัว (ตอนที่ 2)
สิ่งที่น่าสนใจของการปฏิรูปเมจิในปี ค.ศ. 1868 ที่นำพาให้ญี่ปุ่นเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ คือ การเปลี่ยนผ่านดังกล่าวไม่ได้เกิดจากการช่วงชิงอำนาจมาจากสถาบันจักรพรรดิ หากแต่เป็นการ “ถวายคืนพระราช

