'ดร.เสรี'จัดชุดใหญ่!ร.5 ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเช่นนี้แล้ว ยังไม่กตัญญู เนรคุณจริงๆ

ภาพ:เฟซบุ๊กดร.เสรี วงษ์มณฑา

'ดร.เสรี'ชี้คนเนรคุณเท่านั้นที่มองสัญลักษณ์แห่งความกตัญญูรู้คุณว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำของลัทธิศักดินา ร.5 ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเช่นนี้แล้ว ยังไม่กตัญญู เนรคุณจริงๆ

26 ต.ค.2564 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย บรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค. โพสต์เฟซบุ๊กว่า คนเนรคุณเท่านั้นแหละที่มองสัญลักษณ์แห่งความกตัญญูรู้คุณว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำของลัทธิศักดินา ช่างตื้นเขินจริงๆ ก่อนพูดอะไร ศึกษาประวัติศาสตร์หน่อยนะ

พระราชดำริของการตั้งโรงเรียนข้าราชกาลพลเรือนของล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวนั้น ทรงมีพระประสงค์ที่จะให้ลูกหลานคนไทยทุกระดับได้รับการศึกษา

ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ทรงยกระดับให้เป็นมหาวิทยาลัย และพระราชทานชื่อ มหาวิทยาลัยว่า "จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย" เพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกถึงพระชนกของพระองค์

มีคณะที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาคือคณะรัฐประศาสนศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์และอักษรศาสตร์

ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเช่นนี้แล้ว ยังไม่กตัญญู เนรคุณจริงๆ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี หวดผู้นำต้อง รู้ลึก-รู้รอบ-รู้ไกล อย่าโชว์โง่พูดพล่อยๆ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า คนเราจะเป็นผู้นำที่ดีได้ ต้อง "รู้ลึก" (ในเรื่องที่ทำ) ต้อง "รู้รอบ

ประชาชนหมดปัญญา ถึงเวลาของพรรคก้าวไกล

ไม่ว่าประชาชนจะมีความเคลือบแคลงระแวงสงสัยอะไรกับการจัดการกับนักโทษเทวดาที่อยู่ในห้อง VVIP ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจเป็นเวลา 180 วัน และเมื่อครบ 180

บิดเบือนแค่ไหน...ใจก็ยังรัก

เมื่อคนที่อ้างตนเป็นนักข่าวอิสระไปถ่ายภาพคนทำผิดกฎหมายมาตรา 112 แล้วก็ทำผิดกฎหมายเองอีก ด้วยการนำภาพที่ผิดกฎหมาย ทั้งเนื้อหา และการทำลายกำแพงวังไปเผยแพร่

ดร.เสรี ชี้ พวกแบก พวกฟอก เห็นทีจะต้องกินส้มเน่า!

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โฟซบุ๊กว่า "อายุ 22, 23 ไม่ใช่เด็กแล้ว อย่าใช้วาทกรรมว่าการดำเนินคดีกับคนวันนี้ว่า "ทำกับเด็ก"