'ดร.เสรี'จัดชุดใหญ่!ร.5 ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเช่นนี้แล้ว ยังไม่กตัญญู เนรคุณจริงๆ

ภาพ:เฟซบุ๊กดร.เสรี วงษ์มณฑา

'ดร.เสรี'ชี้คนเนรคุณเท่านั้นที่มองสัญลักษณ์แห่งความกตัญญูรู้คุณว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำของลัทธิศักดินา ร.5 ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเช่นนี้แล้ว ยังไม่กตัญญู เนรคุณจริงๆ

26 ต.ค.2564 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย บรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค. โพสต์เฟซบุ๊กว่า คนเนรคุณเท่านั้นแหละที่มองสัญลักษณ์แห่งความกตัญญูรู้คุณว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำของลัทธิศักดินา ช่างตื้นเขินจริงๆ ก่อนพูดอะไร ศึกษาประวัติศาสตร์หน่อยนะ

พระราชดำริของการตั้งโรงเรียนข้าราชกาลพลเรือนของล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวนั้น ทรงมีพระประสงค์ที่จะให้ลูกหลานคนไทยทุกระดับได้รับการศึกษา

ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ทรงยกระดับให้เป็นมหาวิทยาลัย และพระราชทานชื่อ มหาวิทยาลัยว่า "จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย" เพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกถึงพระชนกของพระองค์

มีคณะที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาคือคณะรัฐประศาสนศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์และอักษรศาสตร์

ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเช่นนี้แล้ว ยังไม่กตัญญู เนรคุณจริงๆ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เส้นทางสู่ Landslide...แต่ ????

ดูเหมือนว่าความพยายามที่จะให้ได้จำนวน ส.ส. มากในระดับ Landslide หรือชนะแบบถล่มทลายนั้นกำลังจะสัมฤทธิผลจนสลิ่มทั้งหลายหดหู่ท้อแท้ เพราะกลัวจะได้นายกรัฐมนตรีหญิงอีกคน ไม่ได้ดูถูกหรอกนะ แต่ดูประสบการณ์แล้ว ที่ผ่านมาพี่คิด น้องทำ เราเจอกับอะไร

ดร.เสรี ฉะนักการเมืองบางพรรคมองไม่เห็นผลงานลุงตู่ ยอมโกหกเพื่อชิงอำนาจ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่านักการเมืองบางคนในบางพรรค เขาอยู่ประเทศเดียวกับเรา

โถคนเราเนาะ 'ดร.เสรี' สมเพชหลับหูหลับตาอวย 'ขาใหญ่' เธอเก่งจัง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่ามีคนบอกว่าเธอเป็น "ขาใหญ่" ไม่ใช่เพราะเป็นลูกใครบางคน

อย่ามโนปัญหาล่วงหน้าอย่างไร้ตรรกะ

มีคนมองกรณีการรวมทรูและดีแทคด้วยการมโนไปว่าจะก่อให้เกิดการผูกขาดบ้าง จะทำให้ราคาค่าบริการเพิ่มขึ้นบ้าง มีคนบางกลุ่มออกมาเรียกร้องให้ กสทช.ระงับการควบรวม อย่างไรก็ตามหากพิจารณาให้ดีแล้ว การควบรวมของทั้ง

ดร.เสรี ชมเปาะรวมไทยฯ นักการเมืองน้ำดีเพียบ แนะพรรคอุดมการณ์เดียวกันยุบรวมสู้เพื่อไทย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า รวมไทยฯ คือศูนย์รวมนักการเมืองน้ำดี มีแสงในตัว เป็นเพชรที่หายากในการเมืองไทย

ดร.เสรี ถามเขาเก่งจริงหรือ ผ่านมามากกว่า 3 เดือนแล้ว

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าผ่านมามากกว่า 3 เดือนแล้ว ไม่รู้มีใครรู้สึกผิดหวังกับการตัดสิน