ดร.เสรี ฮึ่ม! ถึงเวลาต้องจัดการผู้ใหญ่ที่ยุเด็กออกมาทำผิด ม.112

เสรี วงษ์มณฑา21 เม.ย. 2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าผู้ถือกฎหมายทั้งหลาย บังคับใช้กฎหมายกับผู้ทำผิดกฎหมายมาตรา 112 ย่อหย่อนไปหรือเปล่า จึงมีคนเหิมเกริมทำผิดกฎหมายมาตรา 112 มากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อจับแล้วได้ประกัน พวกเขาก็เลยไม่กลัว ยังทำผิดอย่างต่อเนื่อง จึงมีคนโดนคดีมาตรา 112 กันมาก พวกเขาก็มาบอกว่าในระยะนี้ มีการดำเนินคดีกับประชาชนด้วยมาตรา 112 เป็นจำนวนมาก

พวกเขากล่าวหาว่ารัฐบาลใช้มาตรา 112 ทำนิติสงครามจัดการกับคนคิดต่าง ซึ่งไม่ใช่เลยถ้าพวกเขาไม่ทำผิดกฎหมายมาตรา 112 ใครจะไปทำอะไรพวกเขาได้ มีการดำเนินคดีมาก ก็เพราะทำผิดกันมาก

ศาลเมตตาให้ประกันตัว มีเงื่อนไขอย่าทำผิดในกรณีเดียวกันซ้ำอีก ก็ปรากฏว่าไม่ทำตามเงื่อนไขจึงต้องถูกถอนประกันเข้าไปนอนในคุก ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน

ถึงเวลาที่ต้องจัดการกับผู้ใหญ่ที่ยุเด็กๆออกมาทำผิดกฎหมายแล้วยังคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี แนะเพลาๆเรื่องไม่เป็นเรื่องลงบ้าง ทำตัวให้เป็นผู้บริหารดีกว่าเป็นตัวตลก

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าจะรู้ตัวบ้างไหมว่าที่กำลังทำอยู่นั้น

อาการหนักแล้วนะ

เรากำลังจะเปิดประเทศเกือบเต็มรูปแบบ กลับเข้าสู่ภาวะของความเป็นอยู่และการทำมาหากินเกือบเหมือนสภาวะปรกติก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สถานการณ์เช่นนี้คนไทยส่วนใหญ่ดีใจ และชื่นชมการทำงานของรัฐบาลและภาคส่วนต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา