ดร.เสรี ฮึ่ม! ถึงเวลาต้องจัดการผู้ใหญ่ที่ยุเด็กออกมาทำผิด ม.112

เสรี วงษ์มณฑา21 เม.ย. 2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าผู้ถือกฎหมายทั้งหลาย บังคับใช้กฎหมายกับผู้ทำผิดกฎหมายมาตรา 112 ย่อหย่อนไปหรือเปล่า จึงมีคนเหิมเกริมทำผิดกฎหมายมาตรา 112 มากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อจับแล้วได้ประกัน พวกเขาก็เลยไม่กลัว ยังทำผิดอย่างต่อเนื่อง จึงมีคนโดนคดีมาตรา 112 กันมาก พวกเขาก็มาบอกว่าในระยะนี้ มีการดำเนินคดีกับประชาชนด้วยมาตรา 112 เป็นจำนวนมาก

พวกเขากล่าวหาว่ารัฐบาลใช้มาตรา 112 ทำนิติสงครามจัดการกับคนคิดต่าง ซึ่งไม่ใช่เลยถ้าพวกเขาไม่ทำผิดกฎหมายมาตรา 112 ใครจะไปทำอะไรพวกเขาได้ มีการดำเนินคดีมาก ก็เพราะทำผิดกันมาก

ศาลเมตตาให้ประกันตัว มีเงื่อนไขอย่าทำผิดในกรณีเดียวกันซ้ำอีก ก็ปรากฏว่าไม่ทำตามเงื่อนไขจึงต้องถูกถอนประกันเข้าไปนอนในคุก ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน

ถึงเวลาที่ต้องจัดการกับผู้ใหญ่ที่ยุเด็กๆออกมาทำผิดกฎหมายแล้วยังคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ได้เวลาตัดสินใจเสียที

การควบรวมกิจการของธุรกิจเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน โดยที่ไม่ได้ทำให้กลายเป็นผู้มีอำนาจเหนือตลาดนั้น เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการทำกันมานานแล้ว และผลลัพธ์ที่ได้ก็จะเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคที่จะได้รับบริการที่ดีขึ้น ได้มีนวัตกรรมต่างๆ ที่พัฒนาคุณภาพชีวิต

'ดร.เสรี' ซัดพวกแพ้ไม่เป็น อ้างประชาธิปไตย เห่ากัดตามคำสั่งเจ้าของคอก

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าเขาบอกว่าพวกเขาเป็นประชาธิปไตย แต่ส่อแววว่าจะไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม หากผลการตัดสินของศาลไม่ถูกใจ แล้วจะใช้กฎหมู่แทนกฎหมาย

เหลืองแดงสามัคคี ร่วมเปิดหมู่บ้าน 'เทิดไท้องค์ราชัน'

'คนเสื้อแดง' และ 'คนเสื้อเหลือง' ชาวอีสานสุดปลื้มเปิด 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน' เดินหน้าเปิดเมืองบึงกาฬ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์

เปิดความจริง! ทำไม 'นิว จตุพร' แต่งชุดไทยแล้วติดคุก

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความว่า กรณี นิว “จตุพร” ถูกศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี ไม่รอการลงอาญานั้น