'แม่ยกปชป.' ป้อง 'มาร์ค' ไม่ได้สร้างความชอบธรรมให้รัฐประหาร ย้อน 'วรชัย' การเผาเมืองมันถูกต้องหรือ

'กาญจนี'ป้อง'อภิสิทธิ์' ซัด 'วรชัย' อยากโหนนักการเมืองคุณภาพ ยัน'อภิสิทธิ์'ไม่ได้สร้างความชอบธรรมให้กับการรัฐประหาร ไม่งั้นจะลาออกจากสส.ทำไม ย้อนการเผาเมือง-เผาศาลากลาง มันถูกต้องเหรอ

4 พ.ค.2565 - นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณี นายวรชัย เหมะ แกนนำคนเสื้อแดง และอดีตส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ตอบโต้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า

#น่าสงสารบ้านเมืองที่มีพลเมืองอย่างนายวรชัย เหมะ

- หรืออยากเกาะกระแสโหนนักการเมืองคุณภาพอย่างคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สร้างความดังให้ตนก็ว่าไป แต่ที่นายวรชัยออกมาให้ข่าว มันส่อให้เห็นคุณภาพของคนพูด เพราะ

(1.) คุณอภิสิทธิ์ไม่ได้ตั้งรบ.ในค่ายทหาร **แต่คุณอภิสิทธิ์ชนะโหวตจากสส.ในสภา (ไปถามพรรคของทักษิณก็ได้เพื่อประเทืองปัญญา) ตอนนั้นเพื่อไทยไม่ได้ส่งคนของตนลงชิงนายกฯ แต่ดันไปเสนอ พล.ต.อ ประชา พรหมนอก คนของพรรคอื่นด้วยซ้ำ แต่สส.ในสภาเขาไม่เลือก #การเลือกนายกไปทำในค่ายทหารไม่ได้นะหรือจะมีเฉพาะที่บ้านวรชัย

(2.) คุณอภิสิทธิ์ไม่ได้สร้างความชอบธรรมให้กับการรัฐประหาร ไม่งั้นจะลาออกจากสส.ทำไมหล่ะ

(3.) เขาไม่ได้ว่าอะไรลูกสาวทักษิณนะ แต่บอกว่าถ้าเข้ามาสู่วงการเมืองและทำอะไรไม่ถูกต้อง ก็อาจจะทำให้เกิดการรัฐประหาร

(4.) ส่วนเรื่องที่เหลือที่วรชัยพูดมา มันเหมือนการเขียนท่องจำมาอ่าน ฟังจนเอียน #วรชัยต่างหากที่ต้องไปถามตัวเอง **ว่าการเผาเมือง-เผาศาลากลาง- เผาธนาคาร การไฟฟ้า - ทำร้ายปชช.ที่บริสุทธิ์ มันถูกต้องเหรอ

- - บุคคลากรอย่างนี้ต่างหากที่ทำให้ทักษิณตกลงไปเรื่อยๆ

#คุณอภิสิทธิ์เขาเตือนเพื่อไทยต่างหาก กลับไปตีความใหม่นะ และนำคำพูดที่เตือนไปคิดเถอะว่าจริงหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. เติมพลังคนรุ่นใหม่ ตั้ง 2 รองโฆษกฯ เพิ่ม 'พศิน ปิตุเตชะ - วีร์ ศรีวราธนบูลย์'

พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้แต่งตั้งรองโฆษกพรรคเพิ่มเติมเพื่อเข้ามาเสริมทัพทีมสื่อสารให้เข้มแข็งและครอบคลุมทุกมิติมากยิ่งขึ้น ซึ่งการแต่งตั้งรองโฆษกเพิ่มเติมในครั้งนี้

เสียดายปธ.สภาปิดประชุมหนี ญัตติน้ำมันแพง ไม่ได้ซักว่า ใครคือ 'ไอ้โม่ง' กักตุนน้ำมัน

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า ใครคือ ไอ้โม่ง กักตุนน้ำมัน

'อภิสิทธิ์' แจงเหตุ 'ปชป.' งดออกเสียงเพราะ 2 แคนดิเดตมีมลทิน!

'อภิสิทธิ์' แจงเหตุ 'ปชป.' งดออกเสียง โหวตให้ 'อนุทิน' นั่งนายกฯไม่ได้ หวั่นปมจริยธรรมคดีฮั้ว สว.ยังไม่จบ ลั่น ไม่มีประวัติรอร่วมรัฐบาล

'พินทองทา' เผย 'ทักษิณ' นับวันรอได้พักโทษอีก 2 เดือน

"โอ๊ค-เอม" ตัวแทนครอบครัวเยี่ยม "ทักษิณ" ครั้งที่ 48 หลังคุมขังมาแล้ว 6 เดือน 7 วัน "พินทองทา" เผย “ทักษิณ” นับวันรอพักโทษ อีกเพียง 2 เดือน ถือคติต้องไม่เครียด ส่งกำลังใจให้กันและกัน เชื่อ คนข้างในกำลังใจดี-ไม่เศร้า คนรอก็กำลังใจดีตามไปด้วย ส่วน “สภา สส.” เตรียมโหวตชื่อนายกฯ “ทักษิณ” ยังไม่ได้ฝากอะไรถึงพรรคเพื่อไทย ส่วนใหญ่คุยเรื่องหลานและสุขภาพ ไม่คุยการเมือง

ครอบครัวชินวัตร เยี่ยม 'ทักษิณ' ครบ 6 เดือน นอนคุกคลองเปรม

นายพานทองแท้ ชินวัตร พร้อมด้วย น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ หรือติ๊ก (ภรรยา) น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือ เอม บุตรสาวคนกลางของนายทักษิณ และนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ หรือพงศ์ สามีของ น.ส.พินทองทา เป็นตัวแทนครอบครัวเดินทางเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ภายในเรือนจำ

'มาร์ค' หนุนท่าที 'นายกฯอนุทิน' ต่อสถานการณ์ตะวันออกกลาง ดูแลคนไทย เตรียมแผนรับมือผลกระทบศก.

อภิสิทธิฺ โพสต์สนับสนุนท่าทีของนายกฯ อนุทิน ต่อกรณีสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลางที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน