กลุ่มพสกนิกรฯ บุกยื่น 'ลาซาด้า' รับผิดชอบโฆษณาสะเทือนใจคนไทย ซัดแถลงไม่ตรงข้อเท็จจริง

6 พ.ค.2565 - ที่สำนักงานลาซาด้า อาคารภิรัช ทาวเวอร์ (เอ็มควอเทียร์) นำโดยนายนพดล พรหมภาสิต เลขาธิการศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) พร้อมเครือข่ายที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มพสกนิกรปกป้องสถาบันฯ เข้ายื่นหนังสือเรื่องขอทราบเหตุผลในการทำการตลาดที่กระทบกระเทือนต่อจิตใจคนไทยทั้งประเทศต่อผู้บริหารบริษัทลาซาด้าไทยแลนด์ โดยมีบุคคลที่ระบุว่าเป็นตัวแทนของลาซาด้าลงมารับหนังสือ แต่ผู้ชุมนุมได้ปฏิเสธ และขอพบผู้บริหารระดับที่สูงกว่านี้

นายนพดล กล่าวว่า กลุ่มพกนิกรปกป้องสถาบันฯ ขอทราบเหตุผลว่าทำไมลาซาด้าถึงปล่อยให้มีการทำการตลาดที่สนับสนุนให้เกิดความขัดแย้งในสังคม เนื้อหาที่มีการว่าจ้างให้นายอนิวัติ ประทุมถิ่น หรือนารา เครปกะเทย ทำโฆษณาส่งเสริมการมีซึ่งเนื้อหาหมิ่นเหม่ล้อเลียนสถาบันอย่างโจ่งแจ้งผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยบุคคลที่ปรากฎในเนื้อหามีจำนวน 3 คน ดังนี้ 1. นายอนิวัติ 2. นายกิตติคุณ ธรรมกิติราษฎร์ หรือมัมดิว 3. นางสาวธิดาพร ชาวคูเวียง หรือหนูรัตน์ ซึ่งเป็นการแสดงพฤติกรรมแต่งกายล้อเลียนบุคคลสำคัญที่คนไทยเคารพและการแสดงพฤติกรรมล้อเลียนความอ่อนแอ ทุพพลภาพทางร่างกายของบุคคล มาทำเป็นคลิปโฆษณาของลาซาด้า สะท้อนให้เห็นถึงนัยแอบแฝงทางการเมือง ที่ต้องการให้สถาบันที่คนไทยเคารพมีภาพลักษณ์ที่ตลกขบขัน ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยส่วนใหญ่ยอมรับไม่ได้ และเกิดกระแสความไม่พอใจของคนในสังคมอย่างกว้างขวาง

นายนพดล กล่าวอีกว่า การแถลงข่าวของลาซาด้าเมื่อเช้าในวันเดียวกัน (6 พ.ค.) นั้น เป็นการแถลงที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง จึงถือว่าลาซาด้าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับกลุ่มบุคคลดังกล่าว หากทางลาซาด้าไม่ลงมาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจอย่างแท้จริง พวกเราจะจัดเคมเปญรณรงค์ให้แบนลาซาด้าไปทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเย็นวันเดียวกัน (6 พ.ค.) จะมีการทำพิธีมูเตลู เผาพริกเผาเกลือสาปแช่งบริษัทลาซาด้า ที่ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพจ 'อานนท์ นำภา' ปั่นหนักพ่อลูกอ่อนหลายคนติดคุก 'โบว์ ณัฏฐา' ติงอย่าเอาเด็กมาใช้แบบนี้

อานนท์ นำภา ทนายความ และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ซึ่งอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ และรอศาลอุทธรณ์พิจารณสั่งประกันตัวหรือไม่ โดยมีแอดมินโพสต์ข้อความว่า

ด่วน! ศาลอาญาสั่งจำคุก 'อานนท์ นำภา' 4 ปี ไม่รอลงอาญา หมิ่นสถาบัน

‘อานนท์’ ขึ้นศาลอาญาฟังคำพิพากษา คดี ม.112 ย้ำ กำลังใจยังดี ลั่นแม้สูญเสียอิสระภาพโดยส่วนตัวก็คุ้มค่าด้วยความเต็มใจ ขอนักกิจกรรมสู้ต่อไป เพราะประเทศเปลี่ยนแปลงไปเกินย้อนกลับ

'อานนท์' รอฟังศาลพิพากษา 26 ก.ย. คดีปราศรัยรบเจ้า ลั่นถ้าต้องติดคุก ก็เป็นรายจ่ายที่คุ้มค่า

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า คำพิพากษาที่กำลังจะเกิดขึ้นในคดี ม.112 คดีแรกของอานนท์ นำภา ในวันที่ 26 ก.ย. 2566 เวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญา รัชดาฯ จะมีนัดฟังคำพิพากษาในคดีของ "อานนท์ นำภา"

ศปปส. จี้ประธานสภาฯ ตั้งกก.สอบ 'ตั๋วปารีส' คาใจนักการเมืองรับงานแก้ 112 จากนายทุนลี้ภัย

นายอานนท์ กลิ่นแก้ว ตัวแทนกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) ยื่นหนังสือถึงนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านตัวแทนประธานสภา เพื่อสอบถามถึงกรณีตั๋วปารีส

กองทุนราษฎรฯ ยืนยันอนุมัติเงินประกันตัว 'สมบัติ' หลังด้อมส้มรุมขวางไม่ให้ช่วยเหลือ

เพจเฟซบุ๊ก กองทุนราษฎรประสงค์ กองทุนเพื่อการประกันตัวคดีสิทธิเสรีภาพทางการเมือง และคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีนายสมบัติ ทองย้อย อดีตการ์ดเสื้อแดง โดนตัดสินจำคุกและอยู่ระหว่างการประกันตัว

'เจี๊ยบก้าวไกล' ยอมรับคุย 'บุ้ง ทะลุวัง' หลังถูกนายแบกนางแบกโจมตีไม่หยุดหย่อน

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สื่อมวลชนที่พาดหัวข่าวโดยปราศจากความรับผิดชอบ ให้กลุ่มนายแบกนางแบกเอาไปตีฟูไม่หยุดหย่อน