'อ.หริรักษ์' ข้องใจ 'ลาซาด้า' ยังไม่เอาผิดคนทำคลิปฯ เศร้าใจนักการเมืองละทิ้งหลักการ'ทุกคนต้องเท่าเทียมกัน'

'อ.หริรักษ์'ข้องใจผู้บริหาร Lazada ยังไม่เอาผิดคนทำคลิปวีดิโอ เศร้าใจนักการเมืองที่มีจุดหมายล้มล้างสถาบันดาหน้าปกป้องLazada แสดงว่าหูหลับตาปกป้องพวกเดียวกันละทิ้งหลักการที่ตัวเองพร่ำบอกว่า'ทุกคนต้องเท่าเทียมกัน'

11พ.ค.2565 - รศ.ริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

เนื่องจากการจัดทำคลิปโปรโมชั่นประจำเดือนเป็นงานเล็กๆที่เกือบจะเป็น routine แต่แรกจึงเชื่อว่า คลิปวีดิโอที่เหยียดหยามศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ หมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ ไร้รสนิยม และน่าละอายเช่นนี้ คงไม่ได้ผ่านตาของผู้บริหารระดับสูงของ Lazada ก่อนที่จะเผยแพร่ แต่จะอย่างไรก็จะต้องผ่านตาของเจ้าหน้าที่ระดับสูงฝ่ายการตลาดแน่นอน Lazada จึงปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ แต่จนวันนี้ยังไม่เห็นข่าวว่า Lazada มีการดำเนินการเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว และไม่เห็นว่ามีการดำเนินการกับบริษัทที่เป็นผู้จัดทำคลิปแต่อย่างใด มีแต่คำแถลงการณ์ยอมรับว่าไม่รอบคอบ และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เท่านั้น

แม้ในขณะนี้ นอกจากผู้ที่มีความจงรักภักดี และผู้มีใจเป็นธรรม ที่พากันแบน Lazada กันอย่างต่อเนื่อง สินค้าที่เกิดขึ้นจากพระราชดำริทั้งหมด ต่างก็ถอนออกจาก platform ของ Lazada และล่าสุดกองทัพทั้ง 3 เหล่าทัพก็ออกมาแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยเช่นกัน กระนั้น Lazada ก็ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ทำให้น่าเชื่อว่า แท้จริงแล้วผู้บริหารระดับสูงก็ได้เห็นคลิปวีดิโอดังกล่าวนี้แล้ว และปล่อยให้มีการเผยแพร่ได้ เช่นนี้ก็ควรแล้วที่จะร่วมกันแบน Lazada และถ้ามันยากมากที่จะลบบัญชีตัวเองออกก็ไม่ต้องลบ เพียงอย่าสั่งซื้อจาก Lazada อีกต่อไปก็พอ

น่าเศร้าใจว่า บรรดานักการเมืองที่มีจุดหมายล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเขาไม่มีทางปกป้องสถาบันที่เขาไม่ต้องการอยู่แล้ว แต่พวกเขาแทนที่จะอยู่เฉย กลับดาหน้ากันออกมาปกป้อง Lazada ทั้งที่คลิปวีดิโอนี้ ไม่เพียงหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่ยังเย้ยหยันและเหยียดหยามศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของผู้พิการ แสดงว่านักการเมืองเหล่านี้หลับหูหลับตาปกป้องพวกเดียวกัน โดยละทิ้งหลักการที่ตัวเองพร่ำบอกว่า "ทุกคนต้องเท่าเทียมกัน" ไปเสียสิ้น

แต่นั่นแหละ นี่เป็นพฤติกรรมปกติของคนกลุ่มนี้อยู่แล้วนั่นคือ

" ฝ่ายตรงข้ามทำอะไรล้วนผิด พวกเดียวกันทำผิดให้ถือว่าถูก ต้องช่วยกันการปกป้อง "

เราจะอยู่กันอย่างนี้ ในประเทศนี้ ไปอีกนานเท่าใด นี่ไม่ใช่เส้นทางที่จะนำไปสู่สังคมที่ดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คนขอนแก่นรักสถาบัน' บี้ 'ผวจ.-ผู้การ' ฟันเด็ดขาด 'ยาใจ ทะลุฟ้า'

'คนขอนแก่นรักสถาบัน' บุกศาลากลางจังหวัด ห่วงคดีไม่คืบ จี้ ผวจ.-ผู้การ ฟันเด็ดขาด 'ยาใจ ทะลุฟ้า' เหิมเกริมชู 3 นิ้ว เบื้องหน้าพระพักตร์ 'กรมสมเด็จพระเทพฯ'

กระตุก 'รทสช.' อย่าทำให้คนศรัทธา 'ประยุทธ์' ผิดหวัง อย่าดูดนักการเมืองน้ำเน่าเข้ามา

'หริรักษ์' กระตุก รทสช.อย่าทำให้คนศรัทธา'ประยุทธ์' ผิดหวัง แนะอย่าได้มองสั้นๆด้วยความอยากชนะเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยใช้พลังดูดนักการเมืองน้ำเน่าเข้ามา ต้องมองยาวไปในอนาคตข้างหน้า วางรากฐานพรรคให้เป็นความหวังของปชช.อย่างแท้จริง

'หริรักษ์' แนะไม่ต้องล้มล้างสถาบันฯ แค่ทุกคนยึดหลักปฏิบัติ 16 ข้อ สังคมไทยจะดีได้ในทันที

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ว่า

'นันทิวัฒน์' ฝากให้คิด ปี 66 เป็นปีที่ท้าทายการตัดสินใจคนไทย จะเลือกผู้นำทางการเมืองอย่างไร

'นันทิวัฒน์' ฝากให้คิดปีนี้เป็นปีที่ท้าทายคนไทยจะตัดสินใจเลือกผู้นำทางการเมืองอย่างไร อย่าเลือกนักการเมืองโกงกิน ขี้โม้ คิดล้มล้างสถาบัน เตือนสถานการณ์สู้รบในยุโรปจะจบลงอย่างไร จะเลือกผู้นำ เอาคนในชาติเป็นตัวประกัน สงครามมีแต่ความสูญเสีย

‘อดีตรองอธิการบดี มธ.’ จี้รัฐขุดรากถอนโคน พวกบิดเบือนล้มล้างสถาบัน

หน่วยงานฝ่ายความมั่นคงของรัฐจะมีมาตรการอย่างไร ที่จะตอบโต้ขบวนการนี้  ที่ผ่านมาบอกได้เลยว่า รัฐอาจมีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับขบวนการนี้

‘อดีตรองอธิการบดี มธ.’ บอก ส.ส.ย้ายพรรค เหมือนนักฟุตบอลถูกซื้อตัว

การย้ายพรรคของ ส.ส.เหมือนกับการย้ายทีมของนักฟุตบอล ก็เท่ากับยอมรับว่า ส.ส.ที่ย้ายพรรค ก็เพราะถูกซื้อตัวจากพรรคหนึ่งไปอีกพรรคหนึ่งใช่หรือไม่