'ดร.อานนท์' เดือด! สามกีบตำหนิมั่วระราน 'ครูจุ๋ม' ปมจม.ถึงลาซาด้า

‘ดร.อานนท์’ ซัด สามกีบตำหนิมั่วระราน ‘ครูจุ่ม’ ปมจดหมายเขียนถึงลาซาด้า พร้อมเคลียร์ 4 ประเด็น

13 พ.ค. 2565 – ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมแชร์จดหมายของครูวิชาการตลาดของผม ครูจุ๋ม ศาสตราจารย์ ดร. กุณฑลี รื่นรมย์ ที่เขียนถึง CEO ของบริษัท Lazada ประเทศไทย เรียกร้องให้ดำเนินการให้ถูกต้องตามหลักจริยธรรมธุรกิจและสร้างศรัทธาให้กับคนไทยอีกครั้ง https://www.facebook.com/Arnond.s/posts/10160151726402728

ปรากฎว่าจดหมายฉบับนั้นมีคนแชร์และคนเข้ามาอ่านเป็นจำนวนมากหลายพันคน และส่งผลสะเทือนต่อชาวสามกีบล้มเจ้า โดยได้เข้ามาระรานครูจุ๋ม ด้วยการเขียนคอมเมนต์ตำหนิจดหมายฉบับนั้นอย่างไม่เป็นธรรม และตำหนิอย่างไม่ถูกต้องด้วย เช่น ตำหนิว่าไวยากรณ์หรือ grammar ผิดๆ ทั้งที่คำตำหนินั้นก็ผิดเสียเอง ทำให้ผมรู้สึกเห็นใจครูของผมมากมายว่าโดนคนเข้ามารุมตำหนิ ทัวร์ลง

ผมขอชี้แจงดังนี้

หนึ่ง ผมทราบดีว่า อาจารย์กุณฑลี เขียนจดหมายฉบับนี้เพื่อปกป้องประเทศชาติและสถาบันพระมหากษัตริย์ในฐานะคนไทยด้วยจิตใจอันบริสุทธิ์ ซื่อตรง จงรักภักดี

สอง อาจารย์กุณฑลี เป็นคนที่รักษาความถูกต้อง มาตรฐานทางวิชาการ และมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างมั่นคงเสมอมา ที่ต้องออกมาเขียนจดหมายฉบับนี้เพราะอาจารย์เป็นนักวิชาการด้านการตลาดและไม่อาจจะทนเห็น marketing unethical misconduct หรือการกระทำผิดหลักจริยธรรมทางการตลาดได้ ทำเป็นต้องบอกให้สังคมรู้และตระหนัก และให้ผู้ที่ทำผิดได้แก้ไขให้ถูกต้อง

สาม อาจารย์กุณฑลี เขียนภาษาอังกฤษ ได้ดีมาก และเป็นภาษาอังกฤษในระดับ Academic English ทีตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิชาการ/วิจัยในระดับนานาชาติ คนที่เข้ามาคอมเมนต์ภาษาอังกฤษ ของอาจารย์พาเข้ารกเข้าพงไปไกลมาก เช่น ใช้ เติม s หลังคำกริยา ที่ประธานคือ I กลายเป็นว่า I loves you. หรือ I is. ดังนั้นอย่าได้ไปอ่านคอมเมนต์เหล่านั้นแล้วเชื่อตามว่าถูกต้อง จะทำให้ภาษาอังกฤษของคนอ่านวิบัติได้

สี่ การเอาทัวร์มาลงวิจารณ์แบบเสียหายเช่นนี้ อาจารย์กุณฑลี เป็นครูโบราณ ให้อภัยได้ พยายามเขียนอธิบายสอน ด้วยเมตตาและใจเย็น ถ้าเป็นอานนท์ ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายไปนะครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มือระเบิดในคุกเตรียมเฮ! ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยทุกคนลุ้นพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับก้าวไกล

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความผ่าน X ระบุว่า ระหว่างวันที่ 20-24 พ.ย. 2566 ทนายความได้เข้าเยี่ยม 8

อ้าปากเห็นลิ้นไก่! อดีตแกนนำ 3 นิ้ว-แนวร่วมธรรมศาสตร์ เรียกร้องแก้รัฐธรรมนูญทุกหมวด

นายสิรภพ พุ่มพึงพุทธ ตัวแทนนักศึกษา พร้อมด้วยตัวแทนจากประธานสภานักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม กล่าวก่อนการหารือร่วมกับคณะอนุกรรมการ

ซัดศาสดา 3 กีบ เพาะพันธุ์ลัทธิเกลียดชัง ปลุกคนไทยช่วยกันหยุด

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ลัทธิแห่งความเกลียดชัง" โดยระบุว่า

จุดไม่ติด! ม็อบด้อมส้มกว่า 100 คน ปิดถนน จัดอีเว้นต์โหนศพเสื้อแดง

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้มีการจัดกิจกรรม "ส่องไฟให้ทางประชาธิปไตย" และ แสดงให้รู้ว่าบริเวณแยกราชประสงค์ มีผู้เสียชีวิตจากเหตุสลายการชุมนุมของคนเสื้อแดง และเรียกร้องต้องมีผู้รับผิดชอบ

'ด้อมส้มวัยดึก' ฝันหวานเลือกตั้งหน้า ไม่ต้องรอนานถึง 4 ปี ก้าวไกลจะชนะแลนด์สไลด์

ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ก้าวไกล/พิธา ถูกเขี่ยออก 1.Fight to the end เมื่อสู้มาจนถึงที่สุด ตามหลักประชาธิปไตยสากล ว่าพรรคอันดับ 1 จะต้องได้เป็นรัฐบาล แต่กลับโดนเขี่ยออกนั้น อาจจะไม่เลวร้ายเกินไปก็ได้