'ดร.อานนท์' เดือด! สามกีบตำหนิมั่วระราน 'ครูจุ๋ม' ปมจม.ถึงลาซาด้า

‘ดร.อานนท์’ ซัด สามกีบตำหนิมั่วระราน ‘ครูจุ่ม’ ปมจดหมายเขียนถึงลาซาด้า พร้อมเคลียร์ 4 ประเด็น

13 พ.ค. 2565 – ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมแชร์จดหมายของครูวิชาการตลาดของผม ครูจุ๋ม ศาสตราจารย์ ดร. กุณฑลี รื่นรมย์ ที่เขียนถึง CEO ของบริษัท Lazada ประเทศไทย เรียกร้องให้ดำเนินการให้ถูกต้องตามหลักจริยธรรมธุรกิจและสร้างศรัทธาให้กับคนไทยอีกครั้ง https://www.facebook.com/Arnond.s/posts/10160151726402728

ปรากฎว่าจดหมายฉบับนั้นมีคนแชร์และคนเข้ามาอ่านเป็นจำนวนมากหลายพันคน และส่งผลสะเทือนต่อชาวสามกีบล้มเจ้า โดยได้เข้ามาระรานครูจุ๋ม ด้วยการเขียนคอมเมนต์ตำหนิจดหมายฉบับนั้นอย่างไม่เป็นธรรม และตำหนิอย่างไม่ถูกต้องด้วย เช่น ตำหนิว่าไวยากรณ์หรือ grammar ผิดๆ ทั้งที่คำตำหนินั้นก็ผิดเสียเอง ทำให้ผมรู้สึกเห็นใจครูของผมมากมายว่าโดนคนเข้ามารุมตำหนิ ทัวร์ลง

ผมขอชี้แจงดังนี้

หนึ่ง ผมทราบดีว่า อาจารย์กุณฑลี เขียนจดหมายฉบับนี้เพื่อปกป้องประเทศชาติและสถาบันพระมหากษัตริย์ในฐานะคนไทยด้วยจิตใจอันบริสุทธิ์ ซื่อตรง จงรักภักดี

สอง อาจารย์กุณฑลี เป็นคนที่รักษาความถูกต้อง มาตรฐานทางวิชาการ และมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างมั่นคงเสมอมา ที่ต้องออกมาเขียนจดหมายฉบับนี้เพราะอาจารย์เป็นนักวิชาการด้านการตลาดและไม่อาจจะทนเห็น marketing unethical misconduct หรือการกระทำผิดหลักจริยธรรมทางการตลาดได้ ทำเป็นต้องบอกให้สังคมรู้และตระหนัก และให้ผู้ที่ทำผิดได้แก้ไขให้ถูกต้อง

สาม อาจารย์กุณฑลี เขียนภาษาอังกฤษ ได้ดีมาก และเป็นภาษาอังกฤษในระดับ Academic English ทีตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิชาการ/วิจัยในระดับนานาชาติ คนที่เข้ามาคอมเมนต์ภาษาอังกฤษ ของอาจารย์พาเข้ารกเข้าพงไปไกลมาก เช่น ใช้ เติม s หลังคำกริยา ที่ประธานคือ I กลายเป็นว่า I loves you. หรือ I is. ดังนั้นอย่าได้ไปอ่านคอมเมนต์เหล่านั้นแล้วเชื่อตามว่าถูกต้อง จะทำให้ภาษาอังกฤษของคนอ่านวิบัติได้

สี่ การเอาทัวร์มาลงวิจารณ์แบบเสียหายเช่นนี้ อาจารย์กุณฑลี เป็นครูโบราณ ให้อภัยได้ พยายามเขียนอธิบายสอน ด้วยเมตตาและใจเย็น ถ้าเป็นอานนท์ ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายไปนะครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.นิว' ชำแหละความกลวง บรรดาแกนนำลัทธิสามนิ้ว

ดร.นิว ระบุทนายอานนท์ ขอให้ศาลออกหมายเรียกเอกสารอันละเมิดต่อสิทธิเสรีภาพของสถาบันพระมหากษัตริย์ สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความกลวง

พี่คนดี ร่ายกลอน 'แจ๊คสันหวัง' กับ 'แจ็คสิ้นหวัง' น้องต้องเลือกแล้ว

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอน "แจ๊คสันหวัง กับ เจ๊สิ้นหวัง" น้อนๆ จะเลือกฝั่งใด ? ต้องเลือกแระ จะเลือกกรี๊ด สลิ่มตี๋ สามีหวัง

'อัษฎางค์' ชำแหละ 'สามกีบ' สองมาตรฐาน แนะเลิกบิดเบือนเกี่ยวกับคสช. หันมาสนใจโจรปล้นชาติดีกว่า

คณะราษฎร์ ก่อการปฏิวัติยึดอำนาจจากพระมหากษัตริย์เปลี่ยนแปลงการปกครองสำเร็จ หรือ คสช.ก่อการรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลเป็นผลสำเร็จ คณะราษฎร์และ คสช. จึงเป็น รัฏฐาธิปัตย์ คือผู้กุมอำนาจอธิปไตย ซึ่งเป็นอำนาจสูงสุด

จากยุคเสื้อแดงเผาเมือง วันนี้ยุคสามกีบกะโหลกกลวง วาทะนี้ก็ยังสำแดงสัจกระจ่างชัด

นักเขียนรางวัลซีไรต์ ย้อนวาทะเก่า ‘ความรุนแรงไม่อาจทำลายความคิดเห็นที่สาธารณชนยอมรับ’ สะท้อนถึงยุคเสื้อแดงเผาเมือง สู่ยุคสามกีบกระโหลกกลวง

อุ๊ต๊ะ! 'ก้าวไกล-สามนิ้ว' ร่วมงานกรุงเทพกลางแปลง เคลื่อนไหวสมรสเท่าเทียม

เพจเฟซบุ๊กพรรคก้าวไกล - Move Forward Party โพสต์ข้อความว่า ก้าวไกลร่วมกิจกรรมดู 'รักแห่งสยาม' รณรงค์ #สมรสเท่าเทียม นับถอยหลัง 9 เดือน สมรสเท่าเทียมผ่านแน่

3 นิ้วกินแห้ว! สภาฯ ไม่อนุญาตใช้พื้นที่ตั้งแคมป์นอนค้างคืน โหนศึกซักฟอก

สำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้เผยแพร่เอกสารแจ้งข่าวเกี่ยวกับการพิจารณาขอใช้พื้นที่รัฐสภาจัดกิจกรรม “แคมป์ปิ้งฟังสภา จับตาอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์”