14 พ.ค.2565 - มจ.จุลเจิม ยุคล หรือ'ท่านใหม่' โพสต์รูปภาพนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และนางสาวพรรณิการ์ วานิช ขณะสังสรรค์กับคณะ พร้อมข้อความระบุว่า "บุคคลในภาพ ทั้งชาย และหญิง เป็นประชาชนคนไทยใช่ไหมครับ ???? ไม่เห็นมีใครกินแกลบกันเลย หรืออาจกำลังกินกันอยู่"
ท้ังนี้โพสต์ของ ม.จ.จุลเจิม สืบเนื่องจากกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกล และคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความว่า "พระยาแรกนาหยิบผ้า 4 คืบ พระโคกินน้ำ หญ้า ถั่ว เหล้า ประชาชน...กินแกลบ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้ลี้ภัยทั่วโลกซึ้ง 'ธนาธร' วอนไทยโอบอ้อมอารีต่อเพื่อนมนุษย์ อย่าคับแคบเห็นแก่ตัว
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประะานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความเนื่องในวัน "ผู้ลี้ภัยโลก" 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีรายละเอียดดังนี้
'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว
'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา
ส.ส.หลังม็อบไม่พลาดตั้งโต๊ะล่าชื่อเลิก 112 'ปิยบุตร' โบ้ยนักร้องรู้สึกนึกคิดเอาเอง!
นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังเข้าพบคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน (พงส.) สถานีตำรวจนครบาล (สน.) ดุสิต ตามหมายเรียกผู้ต้องหาคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ครั้งที่ 1 ซึ่งร้องทุกข์กล่าวโทษโดยนายเทพมนตรี
อึ้งทั้งบาง! กกต.สั่งยุติพรวดเดียวนับ 10 เรื่อง ที่มือปราบล้มเจ้ายื่นฟันพรรคก้าวไกล
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติเห็นชอบตามที่นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต.ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง
พยายามทำให้มีก็เหมือนไม่มี! ยิงคำถาม 'ปิยบุตร' มั่นใจหรือว่านี่คือความประสงค์ของปชช.ส่วนใหญ่
รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้