'นักเขียนซีไรต์' เห็น 'สีกาตอง' ถ่ายรูปกับ 'น้ำฟ้า' ภรรยา 'หมอปลา' ​ตาสว่างทันที หวั่นทุกสถาบันโดนบ่อนทำลาย

'วิมล ไทรนิ่มนวล' เผยเห็น'สีกาตอง'ถ่ายรูปกับ'น้ำฟ้า'ภรรยาของ'หมอปลา'​ตาสว่างทันที จับตาขบวนการหาประโยชน์ บ่อนทำลายวงการสงฆ์ลามไปถึงพระพุทธศาสนา หวั่นทุกสถาบันของชาติกำลังโดนบ่อนทำลาย

18พ.ค.2565 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

สองวันก่อน... พอเห็นสีกาตองถ่ายรูปกับน้ำฟ้าศรีภรรยาของหมอปลา​ พลันผมก็ตาสว่างทันที!

แล้วก็นึกถึงกาโตะ​ กาโตะนั้นรู้ว่าอะไรเป็นอะไร​ ตอนที่ต้องเอาเงินวัดมาจ่าย... และจำทนเรื่อยมาจนถึงเวลาโดนเชือด!

"อะไรเป็นอะไร" นั้นทำให้เขาแค้น... ผมเชื่อว่าจนวันนี้ก็ยังไม่หายแค้น กรณีหมอปลา(และแก๊งค์)​ กับหลวงปู่แสงก็ทำนองเดียวกัน

ขบวนการหาประโยชน์กับพระนั้นมีหลายวิธี ทั้งทางตรงทางอ้อม​ พร้อมกันนั้นก็บ่อนทำลายวงการสงฆ์ไปด้วย​ บ่อนทำลายวงการสงฆ์ได้ก็ทำให้คนหมดศรัทธาต่อสงฆ์และลามไปถึงพระพุทธศาสนา

มีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า​ สถาบันกษัตริย์ก็โดนบ่อนทำลาย​ กระบวนการยุติธรรมก็โดนบ่อนทำลาย​ การเมืองการปกครองก็โดนบ่อนทำลาย​ พุทธศาสนาก็ด้วย​

ทุกสถาบันของชาติกำลังโดนบ่อนทำลาย!

แต่ผมเห็นว่า... ไม่มีสถาบันใดจะถูกทำลายได้สำเร็จ​ ถ้าแต่ละสถาบันไม่มีบาดแผลให้แมลงวันเข้าวางไข่​ และจัดการกับพวกแมลงวันอย่างจริงจัง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การเข้าไปจัดการสังคม ให้เป็นไปตามความเชื่อของตน คือ ‘เผด็จการตัวจริง’

ชะตากรรมของมนุษย์นั้นเป็นไปตาม ความเชื่อ ของเขาเอง เมื่อเชื่อแล้วก็จะคิดและทำให้มันเป็นจริง ถ้าเป็นเรื่องดีมีประโยชน์ก็ทำให้ชีวิตตนและสังคมดีขึ้น หากเป็นเรื่องชั่วร้ายก็ตรงกันข้าม

ตั้ง 'ทนายกองทัพธรรม' ป้อง 2 วัดดังนครพนม ลุยเอาผิด 'หมอปลา' พร้อมพวก ลูกศิษย์ลั่นถ้าเจอขอจัดสักชุด

ตั้งทนายกองทัพธรรม ป้อง 2 วัดดัง ลุยเอาผิด'หมอปลา' พร้อมพวก จาบจ้วงเจ้าอาวาสวัดธาตุพนม ลูกศิษย์เหลืออดถ้าเจอขอจัดสักชุด จวกเป็นการบิดเบือนข้อมูลกล่าวหาพระชั้นผู้ใหญ่ วอนให้หยุดการกระทำดังกล่าว

'พระดอน' มอบตัวคดีรับของโจร นำเงินวัดปิดข่าวสีกาตอง

ที่กองบังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติชอบ (บก.ปปป.) พระครูวินัยธรสุวิจักษณ์ ปญญวโร หรือ พระดอน ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดวังตะวันออก ต.ท่าวัง อ.เมือง

ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา 'สีกาตอง' ข่มขู่รีดทรัพย์อดีตพระกาโตะ สอบมาราธอน 5 ชม.

น.ส.พริมวรินทร์ พิธาวรเสฐ หรือ สีกาตอง อายุ 37 ปี พร้อมด้วย พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบคณะพนักงานสอบสวนตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นำโดย พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.