‘รอง.ผบ.ตร.’ พอใจภาพรวมเลือกตั้ง ‘ผู้ว่าฯกทม. -นายกเมืองพัทยา’ ไร้เหตุรุนแรง

22 พ.ค.2565-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศลต.ตร.) สรุปผลการปฏิบัติงานการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพ และ นายกเมืองพัทยา ภาพรวมเรียบร้อยดี ไร้เหตุรุนแรง พบกระทำผิด 5 ราย

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้มีการติดตามสถานการณ์การเลือกตั้งฯ อย่างใกล้ชิด โดย ศลต.ตร. ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ในพื้นที่เลือกตั้งนับตั้งแต่เปิดศูนย์เมื่อวันที่ 10 พ.ค.65 ไปจนถึง 24 พ.ค.65 ในวันนี้พบการกระทำผิดกฏหมายเลือกตั้ง จำนวน 5 คดี ( ฉีกบัตรเลือกตั้ง 4 คดี นำบัตรออกนอกที่เลือกตั้ง 1 คดี ) กรณีหน่วยเลือกตั้งที่ 7 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยา แขวงตลาดน้อยเขตสัมพันธวงศ์ คุณลุงอายุ 65 ปี ฉีกบัตรเลือกตั้ง ส.ก. ตัวคุณลุงให้การว่า ได้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยกากบาทลงคะแนนบัตรสีน้ำตาล (ผู้ว่าฯ) และหย่อนลงในหีบบัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯ ส่วนบัตรสีชมพู ไม่ประสงค์จะลงคะแนนให้ใคร ได้มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ แต่คุณลุงอายุมากและมีความบกพร่องทางการได้ยิน จึงไม่ทราบว่า ส.ก.คืออะไร จึงได้ทำการฉีกบัตรและนำไปหย่อนลงในหีบบัตร

“ผบ.ตร. ฝากขอบคุณประชาชนที่ไม่กระทำผิดกฏหมายเลือกตั้ง และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ตลอดระยะเวลาหลายวัน และขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งจนกว่าการเลือกตั้งจะเสร็จสิ้น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รอง ผบช.น. ยันจับบ่อนพนันย่านรัชดา ไม่มีใครแจ้งเบาะแส เป็นการข่าวภายใน

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 นำกำลังเข้าทลายบ่อนบาคาร่าชั้นใต้ดินตึกA Tower(ตึกอโยธยาทาวเวอร์) ซ.รัชดาภิเษก 18

ตร.สรุปไฟไหม้สำเพ็งดับ 2 บาดเจ็บ 11 สอบปากคำพยาน 10 ปาก ยังไม่ฟันธงสาเหตุ

รองโฆษก ตร.เผยสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้สำเพ็งยังไม่ตัดประเด็นใดออกไป เนื่องจากต้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเสียก่อน

ไทม์ไลน์แต่งตั้ง 'สีกากี'

เริ่มต้นเข้าสู่ฤดูแต่งตั้ง สีกากี อย่างเป็นทางการ เมื่อ บิ๊กปั๊ด-พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข แม่ทัพใหญ่กรมปทุมวัน ลงนามประกาศลำดับอาวุโสข้าราชการตำรวจระดับ รอง ผบก.ขึ้นไป ถึงระดับ รอง ผบ.ตร. วาระประจำปี 2565

ทำตามฝันสำเร็จ 'เจสัน ยัง' สอบบรรจุเป็นตำรวจที่ออสเตรเลีย

งานในวงการบันเทิงอาจจะดูหอมหวานสำหรับใครอีกหลายๆ แต่สำหรับ เจสัน ยัง กลับเลือกที่จะไปทำตามความฝันตั้งแต่วัยเด็ก โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวต่างๆ เอาไว้ผ่านทางอินสตาแกรมว่า

จับยกแก๊งสังหารโหด 'เจ๊หญิง' ดับคาบ่อนพนันสุราษฎร์ ขัดแย้งขาใหญ่จ้างมือปืน 1 ล้าน

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วยผบ.ตร.) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ผบช.ภ.8) พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (รอง ผบช.ภ.8) ร่วมกันแถลงข่าวคนร้ายลอบยิง