'นศ.รังสีเทคนิค' เครียดจัดอดอาหารในคุกเกินครึ่งเดือน จิตใจไม่ปกติ อยากพบจิตแพทย์

23 พ.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานความคืบหน้ากรณีนายโสภณ สุรฤทธิ์ธำรง หรือ เก็ท อดอาหารระหว่างถูกต้องขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในคดี 112 โดยระบุว่า บันทึกเยี่ยม “เก็ท โสภณ”: โมกหลวงหลังลูกกรง กับการอดอาหารที่ล่วงมาเกินครึ่งเดือนแล้ว

อัพเดทอาการล่าสุด หลังทนายความได้เข้าเยี่ยม #เก็ท อดอาหารเข้าสู่วันที่ 18

- น้ำหนักตัวลดลงกว่า 5 กก.
- อ่อนเพลีย หน้ามืด
- โรคกระเพราะที่เป็นมานานรุนแรงขึ้นไปอีก
- มีอาการเครียดหนักว่าจะออกไปสอบ #ใบประกอบวิชาชีพรังสีเทคนิค ไม่ทันภายในปีนี้ (ช่วง มิ.ย.) ซึ่งเปิดสอบเพียงปีละครั้ง

ทนายความได้เข้าเยี่ยม ‘เก็ท’ โสภณ สุรฤทธิ์ธำรง จากกลุ่มโมกหลวงริมน้ำ ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หลังเขาไม่ได้รับการประกันตัวในคดีตามมาตรา 112 กรณีปราศรัยในการชุมนุมเมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งเก็ทได้อดอาหารล่วงมาเกินจะครึ่งเดือนแล้ว

“จิตใจเริ่มไม่ค่อยโอเคเลยครับ อยากจะพบจิตแพทย์แล้ว” เก็ทบอกกับทนายหลังสภาพร่างกายเริ่มขาดสารอาหารมาเป็นระยะเวลากว่า 14 วัน จนเริ่มกระทบกับสภาวะทางจิตใจแล้ว

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2565 ศาลได้นัดไต่สวนคำร้องขอฝากขัง “เก็ท” โสภณ สุรฤทธิ์ธำรง ในผัดที่ 3 หลังพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ยื่นขอฝากขังต่อไปอีกเป็นเวลา 12 วัน โดยอ้างว่าต้องรอสอบปากคำพยานบุคคลเพิ่มเติมอีก 1 ปาก รอผลตรวจพิสูจน์ของกลาง ลายพิมพ์นิ้วมือ และผลตรวจประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา แม้ทนายจะคัดค้านการฝากขัง แต่ศาลได้มีคำสั่งให้ฝากขังเก็ทต่ออีก 7 วัน โดยทนายได้ยื่นขอประกันตัว เป็นครั้งที่ 3 แต่ศาลก็ไม่อนุญาตให้ประกันตัว โดยให้เหตุผลว่าไม่มีเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ครูใหญ่' จัดเต็ม 'ปารีณา' บอกแค่คำขอโทษไม่เพียงพอ

'ครูใหญ่-ปารีณา ขึ้นศาลขอนแก่น สอบพยานโจทก์-จำเลยนัดแรก ต่างฝ่ายต่างงัดหลักฐานสู้คดี 'อรรถพล' ย้ำชัดคำขอโทษไม่เพียงพอ เพราะทุกคนมีศักดิ์ศรี

ส่องโครงการ YSEALI 'แก๊งทะลุวัง' สร้างเรื่องโจมตีสถาบัน เขียนรีพอร์ตขอเงินทุนสหรัฐ

จากกรณี น.ส.สุพิชฌาย์ ชัยลอม หรือ เมนู และ น.ส.เบญจมาภรณ์ นิวาส หรือ พลอย สมาชิกลุ่มทะลุวังที่ทำกิจกรรมเคลื่อนไหวโจมตีสถาบัน ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเปิดโปงพฤติกรรมในขบวนการม็อบ 3 นิ้ว ทั้งขูดรีดเอาเปรียบผลประโยชน์ รวมทั้งการเขียนรายงานเสนอขอรับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาผ่านโครงการ Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI)

แฉแหลก! 'พลอย ทะลุวัง' แยกทางกลุ่ม โดนขูดรีด เคลื่อนไหวขอทุนรัฐบาลสหรัฐ แบ่งไม่ลงตัว

น.ส.เบญจมาภรณ์ นิวาส หรือ พลอย แนวร่วมม็อบสามนิ้ว อดีตสมาชิกกลุ่มนักเรียนเลว และกลุ่มทะลุวัง ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กชี้แจงการลาออกจากกลุ่มทะลุวังว่า แถลงการณ์ขอแยกทางกับองค์กรและกิจกรรมในชื่อ ทะลุวัง - ThaluWang

'กลุ่มทะลุวัง' แตกยับ! สาวไส้กันเละทั้งกดขี่ เอาเปรียบ อมเงิน เรื่องน่าเศร้าในขบวนประชาธิปไตย

สุพิชฌาย์ ชัยลอม หรือ เมนู แนวร่วมม็อบสามนิ้ว หนึ่งในสมาชิกกลุ่มทะลุวัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Melinn Supitcha ว่า สวัสดีทุกคนค่ะ วันนี้เราอยากประกาศให้ชัดเจนว่า 1. เมนู สุพิชฌาย์ ชัยลอม (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น เมลิญณ์) 2. พลอย เบญจมาภรณ์ นิวาส 3. และคนอื่นๆผู้ไม่ประสงค์ออกนามอีกหลายคน

ไม่ต้องตีความ! 'ดร.เสรี' ชี้กะเทยตัวแสบ ไลฟ์เฟซบุ๊กกล่าวหาเบื้องบน จี้หน่วยงานเอาผิดอย่าหย่อนยาน

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าฟังคำพูดของกะเทยตัวแสบ มีข้อความบางตอนชัดเจนว่านางกำลังกล่าวหาเบื้องบนอย่างชัดเจนโ

ศชอ. ถอดคำพูดไลฟ์เฟซบุ๊ก 'นารา เครปกะเทย' มอบหลักฐาน ปอท. ฟันคดีเพิ่ม

ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ. ได้ระบุว่า ทีมงาน ศปปส.ถอดเทปที่นาราพูดใน live เสร็จแล้ว วันนี้ เวลา 11.00 น. จะนำหลักฐานทั้งหมดมอบกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อให้ตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดมาตราใดได้บ้าง