'นศ.รังสีเทคนิค' เครียดจัดอดอาหารในคุกเกินครึ่งเดือน จิตใจไม่ปกติ อยากพบจิตแพทย์

23 พ.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานความคืบหน้ากรณีนายโสภณ สุรฤทธิ์ธำรง หรือ เก็ท อดอาหารระหว่างถูกต้องขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในคดี 112 โดยระบุว่า บันทึกเยี่ยม “เก็ท โสภณ”: โมกหลวงหลังลูกกรง กับการอดอาหารที่ล่วงมาเกินครึ่งเดือนแล้ว

อัพเดทอาการล่าสุด หลังทนายความได้เข้าเยี่ยม #เก็ท อดอาหารเข้าสู่วันที่ 18

- น้ำหนักตัวลดลงกว่า 5 กก.
- อ่อนเพลีย หน้ามืด
- โรคกระเพราะที่เป็นมานานรุนแรงขึ้นไปอีก
- มีอาการเครียดหนักว่าจะออกไปสอบ #ใบประกอบวิชาชีพรังสีเทคนิค ไม่ทันภายในปีนี้ (ช่วง มิ.ย.) ซึ่งเปิดสอบเพียงปีละครั้ง

ทนายความได้เข้าเยี่ยม ‘เก็ท’ โสภณ สุรฤทธิ์ธำรง จากกลุ่มโมกหลวงริมน้ำ ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หลังเขาไม่ได้รับการประกันตัวในคดีตามมาตรา 112 กรณีปราศรัยในการชุมนุมเมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งเก็ทได้อดอาหารล่วงมาเกินจะครึ่งเดือนแล้ว

“จิตใจเริ่มไม่ค่อยโอเคเลยครับ อยากจะพบจิตแพทย์แล้ว” เก็ทบอกกับทนายหลังสภาพร่างกายเริ่มขาดสารอาหารมาเป็นระยะเวลากว่า 14 วัน จนเริ่มกระทบกับสภาวะทางจิตใจแล้ว

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2565 ศาลได้นัดไต่สวนคำร้องขอฝากขัง “เก็ท” โสภณ สุรฤทธิ์ธำรง ในผัดที่ 3 หลังพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ยื่นขอฝากขังต่อไปอีกเป็นเวลา 12 วัน โดยอ้างว่าต้องรอสอบปากคำพยานบุคคลเพิ่มเติมอีก 1 ปาก รอผลตรวจพิสูจน์ของกลาง ลายพิมพ์นิ้วมือ และผลตรวจประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา แม้ทนายจะคัดค้านการฝากขัง แต่ศาลได้มีคำสั่งให้ฝากขังเก็ทต่ออีก 7 วัน โดยทนายได้ยื่นขอประกันตัว เป็นครั้งที่ 3 แต่ศาลก็ไม่อนุญาตให้ประกันตัว โดยให้เหตุผลว่าไม่มีเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เคลียร์ปมผู้ต้องขัง 'ทะลุแก๊ส' กรีดข้อมือ กินยาพาราหลายสิบเม็ด

นายนัสธี ทองปลาด ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เปิดเผยว่า ผู้ต้องขังชายกลุ่มทะลุแก๊สเข้ามาที่เรือนจำทั้งหมด 11 คน เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อแรกรับจะต้องมาอยู่ที่แดน2 ขังชายเพื่อกักโรคเป็นเวลา 10 วันซึ่งระหว่างนี้ได้มีนักจิตวิทยามาประเมินพบว่าทุกคนสามารถปรับตัวได้

'แกนนำ 3 นิ้ว' ช็อก! เด็กทะลุแก๊สพยายามฆ่าตัวตายในคุก กรีดข้อมือ กินยาพารา 60 เม็ด

นายอานนท์ นำภา ทนายความนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ด่วน !!! ผู้ต้องขังการเมืองทะลุแก๊ส ฆ่าตัวตายในคุก

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' เดินเที่ยวตลาดนัดราษฎร พบปะทักทายแกนนำ 3 นิ้วชื่นมื่น

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ได้เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมชมตลาดนัดราษฎร ครั้งที่ 2 ที่สวนครูองุ่น มาลิก ซอยทองหล่อ 3 โดยมีการจัดกิจกรรม Talk Talk ในหัวข้อ #ทำไมถึงต้องสมรสเท่าเทียมเท่านั้น?

อัยการสั่งไม่ฟ้อง 'เพนกวิน'​ โพสต์หมิ่นศาล อึ้งเหตุ IP Address มีผู้ใช้เวลาเดียวกันถึง 232 ราย

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า เมื่อ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้รับแจ้งคำสั่งไม่ฟ้องคดีอย่างเด็ดขาดของพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4 ในคดีของ “เพนกวิน” หรือนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ ที่ถูกกล่าวหาในข้อหา

ดิ้นกันเป็นแถบ! 'แกนนำ 3 นิ้ว' แค่เห็นเลขทะเบียนรถองคมนตรี ถึงกับออกอาการ

นายอานนท์ นำภา ทนายความนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เห็นเลขทะเบียนรถองคมนตรีวันนี้รู้สึกไม่สะบายใจตะหงิดๆ

'ทานตะวัน' ผู้ต้องหาคดี 112 ขอบคุณ 'พิธา' ต่อสัญญาขอปล่อยตัวชั่วคราวอีก 45 วัน

ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความว่า เวลา 16.13 น. ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว "ตะวัน" เป็นเวลา 45 วันนับแต่วันครบกำหนด (25 มิ.ย.65) โดยกำหนดเงื่อนไขในการปล่อยชั่วคราวเช่นเดิมทุกประการ