
วันสุดท้ายที่วัดป่าอรัญญาวิเวกปิดไม่ให้กราบหลวงปู่แสง ญาณวโร หลังพบญาติโยมและแม่ชีติดโควิด-19 ถึง 4 ราย จึงต้องปิดวัดทำความสะอาด
25 พ.ค.2565 - ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันออก ห่างหมู่บ้านบ้านไก่คำ ประมาณ 1 กิโลเมตร ในพื้นที่ ต.ไก่คำ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นวันที่ 2 ( 24 – 25 พ.ค. 65) งดให้ญาติโยมพุทธศาสนิกชน เข้ากราบไหว้ หลวงปู่แสง ญาณวโร อายุ 105 ปี เพราะที่ผ่านมา มีญาติโยม และมีชี จำนวน 4 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด – 19) และอยู่ระหว่างการรักษาตามขั้นตอนของสาธารณสุข จึงต้องปิดประตูวัด เพื่อทำความสะอาดและฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ให้มีความปลอดภัยสูงสุด และมีความพร้อม ที่จะเปิดให้ญาติโยม พุทธศาสนิกชน ซึ่งจะเดินทางมากราบไหว้ หลวงปู่แสง ญาณวโร ตามปกติ ในวันที่ 26 พ.ค.2565 ซึ่งญาติโยม ที่จะเข้ามาจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของทางวัดอย่างเข็มงวด และภายใต้มาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันโควิด – 19
สำหรับบรรยากาศภายในวัด เป็นไปอย่างเงียบสงบ ปกคลุมด้วยป่าไม้ พันธุ์ไม้นานาพันธุ์ มีแสงแดดสาดส่อง กระทบพื้นดินเป็นบางช่วง แถมมีกระแสลมพัดกระทบกายตลอดเวลา ทำให้สบายใจ จิตเป็นสุขยิ่งนัก โดยเฉพาะวันนี้ไม่มีญาติโยม พุทธศาสนิกชน เข้ามามากมายเหมือนทุกวัน คณะกรรมการวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาซ่อมแซม ปรุงปรับ ในส่วนที่เสียหายหรือสึกหรอ เพื่อให้กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม รวมถึงจัดทำที่จอดรถเพิ่มขึ้น และมีป้ายบอกข้อปฏิบัติ ติดตั้งตามแนวถนนเป็นบางช่วง เพื่อให้ญาติโยม พุทธศาสนิกชน เห็นเด่นชัด และนำไปปฏิบัติอย่างถูกต้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฟังอีกมุม ‘เจ๊รวย’ โต้ข่มขู่ ‘สมหญิง’ ยันแค่ถามตรง ๆ
ฟังข้อมูลอีกด้าน! “เจ๊รวย” ถามใครข่มขู่ “สมหญิง” หลังโพสต์คลิปแฉว่อนโซเชียล แจงแค่เดินเข้าไปหา อยากใส่ใจคุยด้วย ถามแก่ปานนี้แล้ว ทำไมต้องสร้างศัตรูให้ลูกหลาน จนจะยุบสภาฯ ก็ฟ้องไม่หยุด ทั้งที่ไม่เป็นความจริง
อำนาจเจริญอ่วม! 'พื้นที่เศรษฐกิจ-ถนนหลัก' น้ำท่วมครึ่งเมตร
เกิดพายุฝนตกอย่างหนัก ในพื้นที่อำเภอเมืองอำนาจเจริญ ส่งผลให้ย่านเศรษฐกิจสำคัญ ถนนสายหลัก 2 สาย รวมถึง ถนนสายรอบเมือง มีน้ำท่วมสูงเฉลี่ย 40 – 50 เซนติเมตร
'หมอมนูญ' กางสถิติ รพ.วิชัยยุทธโควิด19 เริ่มลดลง
นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ
โควิดรายสัปดาห์พุ่ง พบผู้ป่วยรายใหม่ 29,415 ราย เสียชีวิต 22 ราย
กองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค รายงานสรุปสถานการณ์โควิด 19 รายสัปดาห์ ข้อมูลประจำสัปดาห์ที่ 26 (22-28 มิถุนายน 2568)
น่าห่วง! อาจารย์หมอจุฬาฯ เผยโควิด-19 รอบ 4 สัปดาห์ เสียชีวิตมากถึง 116 ราย
ในรอบ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา จำนวนคนเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มีมากถึง 116 ราย สูงกว่าไข้หวัดใหญ่ 29 เท่า
น่าห่วง! โควิด-19 พุ่ง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีกครั้ง
ตัวเลขโควิด-19 สัปดาห์ที่ 22 (25-31 พ.ค. 2568) อัปเดต 05.20 น.จาก delayed report ตอนนี้เพิ่มจาก 65,846 ราย ตาย 3 ราย ไปเป็น 73,065 ราย ตาย 6 ราย

