'อดีตบิ๊ก ศรภ.' ไข 3 คำตอบสำคัญเกี่ยวกับ 'ชัชชาติ'

‘อดีตบิ๊ก ศรภ.’ เฉลย 3 คำตอบสำคัญเกี่ยวกับ ‘ชัชชาติ’ เปรียบกระแสแรงเทียบ ‘ทักษิณ’ ช่วงแรก ชี้รอพิสูจน์หลังทำงานครบ 6 เดือน

13 มิ.ย. 2565 – พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 3 คำตอบสำคัญเกี่ยวกับ ชช.

1.ชช. มีกระแสมาแรงจริงไหม

ตอบ จริงครับ แต่ก็ต้องยกให้ความพยายาม ของ ชช.ด้วย ที่ทำงานในพื้นที่มาต่อเนื่องกว่า 2 ปี รวมถึงการใช้ “คนรู้จริง” เข้ามาประชาสัมพันธ์ด้วย

ไม่เหมือนรัฐบาล ผลงานจะถล่มทลายล้นตระกร้าอยู่แล้ว แต่ทำไม่เป็น ทำได้แค่เชิญ นายกฯ ไปเปิดงานเท่านั้นเอง

ข้อสำคัญที่น่าห่วงไยในเรื่องกระแสของ ชช. คือ จะรักษาไว้ได้นานแค่ไหน เมื่อลองเทียบดูกับ กระแสตอนแรกของคุณทักษิณ ซึ่งมาแรงกว่า ชช.แยะ แค่ 2 ปีก็ร่วงแล้ว

ผม และพวกสลิ่ม ในปัจจุบันนี้ มากกว่า 80% ยังหลงทางไปเลือก คุณทักษิณ กันทั้งนั้น คราวนี้ สลิ่มเก่า ใหม่ ก็ไปเลือก ชช. เหมือนกัน มากด้วย แต่รู้สึกว่า ชช.จะเชื่อ และเอาใจพวก 3 กลีบมากกว่า

อีก 6 เดือน รอให้แกทำงานก่อนครับ ประเด็นนี้จะชัดเจนขึ้น ส่วนพวก 3 กลีบ ส่วนหนึ่งก็จะโตขึ้น รู้เหตุรู้ผลมากกว่าเดิม

2.เพราะ ชช. มาเป็นผู้ว่าฯ หรือเปล่า ม็อบจึงแรงขึ้น

ตอบ ผมว่าในระยะนี้ ม็อบต้องมาเองอยู่แล้ว เพราะ มีทั้งการอภิปรายไม่ไว้วางใจ, ม็อบที่ต้องการกีดกั้นไม่ให้ ลุงตู่ ไปต่อ, ม็อบที่เสียใจ ที่ลุงตู่ ไม่นิรโทษกรรมให้

ม็อบภายในความขัดแย้งเดิม ของ พปชร. ฯลฯ ซึ่งก็ล้วนแต่หน้าเดิมๆ เกือบทั้งสิ้น พวกนี้มีมาก่อน ชช. นะครับอย่าเพิ่งไปโทษ ชช. เลยครับ

3.ชช.จะแก้ไขปัญหาจราจรใน 1 ปี ได้ตามสัญญาไหมครับ

ตอบ แก้ได้เกือบครึ่งหนึ่ ครับ เพราะ ปัจจุบัน การที่จราจรติดอยู่มาจาก การเสียพื้นบนถนน ไปกับการสร้างรถไฟฟ้า แต่ในอีก 1 ปี รถไฟฟ้าจะสร้างเสร็จเกือบทุกสาย พื้นที่จราจรจะกลับคืนมา รถก็จะน้อยลง เพราะ คนจะแห่ไปขึ้นรถไฟฟ้าที่เชื่อมโยงเป็นเครือข่าย กันได้ทุกพื้นที่

ชช. เป็นคนฉลาดอยู่แล้ว น่าจะสามารถต่อยอดในกรณีนี้ ให้เข้ากับงาน ของ กทม. ได้หลายเรื่องในทันที เช่น ทำที่พักรถยนต์ ไว้ตามสถานีสำคัญๆ เท่านั้น คนก็จะเลิกใช้รถวิ่งเข้ามาในกรุงเป็นส่วนใหญ่ ฯลฯ

ดังนั้น อย่าไปตื่นเต้นอะไรกับกระแสของ ชช.เลยครับ ขอให้นึกถึงตอน คุณทักษิณ มาแรงขนาดไหน ถ้ารักษาไว้ไม่เป็นก็หมดไปได้เหมือนกัน

รอให้ ชช. ทำงานให้ครบ 6 เดือนก่อนดีกว่าครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชำแหละวิถี 'ประชานิยม' เพื่อให้ได้สส.มากที่สุด เอาเงินคนอื่นมาซื้อเสียงเพื่อได้อำนาจการเมือง

'ดร.สุวินัย'แชร์บทความ 'เปลือยทักษิณ ผู้ไม่เคารพกฏหมาย' ชำแหละภูมิหลังเข้าสู่การเมือง วิถี'ประชานิยม' เป็นไปเพื่อให้ได้สส.มากที่สุด ในสมัยลูกก็เอาเงินคนอื่นมาซื้อเสียงเพื่อได้อำนาจการเมือง ฟันธงค่าแรงวันละ 600 ค่าจ้าง เงินเฟ้อ จะตามมาอีกเป็นงูกินหาง

เครือข่ายทวงคืนชายหาด ยื่น 3 ข้อเรียกร้อง ค้านสร้างกำแพงกันคลื่น ทำหาดทรายสูญ

เครือข่ายประชาชนทวงคืนชายหาด และกลุ่ม "บีช ฟอร์ ไลฟ์" ซึ่งนำโดยนายเจกะพันธ์ พรหมมงคล หรือนายเรียง สีแก้ว คณะทำงานสภาประชาชนภาคใต้ และนายอภิศักดิ์ ทัศนีย์ ผู้ประสานงานกลุ่มบีช ฟอร์ ไลฟ์

'แรมโบ้' เย้ย 'นโยบายอุ๊งอิ๊ง' ช้าไปแล้ว ย้อนเกล็ด 'แม้ว' ก่อนอวดรวยอย่าลืมกุมเป้าดอดพบใคร

'แรมโบ้' เย้ยเดือดนโยบาย 10 ข้อเพื่อไทย ช้าไปแล้ว ไม่ทันแล้ว 'รัฐบาลนายกฯลุงตู่' ทำแล้วพัฒนาแล้วและสำเร็จอีกด้วย ภาษีประชาชนก็ไม่รั่วไหลและไม่โกงเหมือนรัฐบาลบางยุค ที่รมต.ติดคุกแล้วหลายคน พร้อมย้อนเกล็ด "โทนี่" ก่อนรวยมาจากการคว้าอากาศมาเป็นเงินนั้น เดินห่อไหล่กุมเป้าเข้าไปขอสัมปทานรัฐจากใคร

'ชัชชาติ' ถกผลโพลปชช.พอใจผลงาน 6 เดือน เผยจุดไม่ดี 3 ข้อต้องปรับปรุง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายว่า วันนี้(6 ธ.ค.) ได้พูดคุยถึงเรื่องโพลเกี่ยวกับกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีทั้งจุดที่ดีและไม่ดี จุดที่ไม่ดีก็ต้องปรับปรุง โดยเรื่องหลัก ๆ คือ ค่าครองชีพ คนเร่ร่อน และปัญหาจราจร ซึ่งเรื่องค่าครองชีพต้องดูเรื่องการให้บริการให้ดี

'ชัชชาติ' เตรียมปรับแก้ พรบ.กทม. หารายได้เพิ่มจัดเก็บภาษียาสูบ-โรงแรม

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 26/2565 ว่า จากการประชุม กทม.มีแนวทางเพิ่มรายได้โดยไม่ให้กระทบต่อประชาชนส่วนใหญ่มากนัก เช่น ภาษียาสูบ ภาษีโรงแรม เป็นต้น