นึกว่าจะไม่แบ่งข้าง! ดร.เสรี ชี้บัดนี้ปรากฏว่าเขาคือที่มาของความแตกแยกที่รุนแรงกว่าเดิม

เสรี วงษ์มณฑา13 มิ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "มีคนมองว่า เขาคือคนรุ่นใหม่ของการเมืองที่วางตัวเป็นกลาง ไม่แบ่งข้างแบ่งสี จะทำให้ประเทศไทยพ้นจากกับดักของความแตกแยกที่มีมาหลายสิบปี

แต่บัดนี้เวลาผ่านไปไม่นาน ปรากฏว่าเขาคือที่มาของความแตกแยกที่รุนแรงขึ้นกว่าเดิม เพราะฝ่ายหนึ่งก็อวยไส้แตก ไม่ดูข้อเท็จจริงเชิงประจักษ์

อีกฝ่ายไม่พอใจก็คอยตามดูการอวยที่ผิดพลาดแล้วก็ชี้ให้คนเห็นด้วยลีลาการแซะ การประชดที่ยั่วให้อีกฝ่ายเอาทัวร์มาลง สุดท้ายก็เกิดวิวาทะทางsocial media

ปรากฏการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นต่อเนื่อง และคาดว่าจะรุนแรงมากขึ้น ดังนั้นการมองว่าเขาเป็นกลาง เป็นความหวังของการลดความขัดแย้งคงไม่ใช่แล้วหละ

อีกไม่นานคงจะเห็นว่าเขายืนอยู่ข้างใด ทัศนคติทางการเมืองของเขาสนับสนุนใคร กลุ่มไหน แล้วคงสรุปได้ว่าเขาเป็นความหวังของการลดความขัดแย้งจริงหรือเปล่า

ที่อยากรู้ตอนนี้คือ คนที่อวยนั้นทำกันเองแบบ organic หรือเป็นการอวยแบบ strategic ที่ตัวท่านหรือทีมงานของท่านเป็นคนวางแผน บอกจริงๆนะ มันเยอะเกินจนดู Fake ค่ะท่าน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทัวร์ลง! 'พี่ศรี' โพสต์สะกิดต่อมสำนึก คนดีชอบแก้ไข คนอะไรชอบแก้ตัว?

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความสั้นๆในเฟซบุ๊กว่า "คนดี...ชอบแก้ไข คนอะไร...ชอบแก้ตัว!!??"

ผูกแล้วไม่คิดจะแก้! ดร.เสรี ตบปากจ้อออกมาได้ชุมนุมป่วนเอเปกเป็นสิทธิ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พูดออกมาได้ว่าการชุมนุมเป็นสิทธิ แต่พวกเขาไม่ได้ชุมนุมอย่างสันติ

นิสัย! ดร.เสรี ซัดหน้าด้านโยนให้คนอื่น มีหนี้ไม่ยอมจ่าย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าไม่มีเงินจะจ่าย คณะกรรมการที่ศึกษาเรื่องนี้ เขาเสนอให้ต่อ

'ดร.เสรี' ฟาด 'ชัชชาติ' เก่งแต่โม้ จัดงานวิ่งยังสู้อบจ.ไม่ได้ ถามคนที่เลือกตอนนี้รู้สึกยังไง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า คุยโวว่าจะจัดงานวิ่งให้เทียบกับ New York และ London

ครึ่งปีแล้วผลงานไม่ปรากฏ! ดร.เสรี ชี้วันๆเอาแต่เต้นแร้งเต้นกา

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า งานที่ใช่ไม่ทำอะไรสักอย่าง ผลงานอะไรก็ไม่ปรากฏ

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ อบรมแกนนำม็อบ ชุมนุมต้องปฏิเสธใช้ความรุนแรง

แกนนำในการชุมนุมมีหน้าที่ที่จะต้องกัน คนที่นิยมความรุนแรงออกจากที่ชุมนุม  ต้องไม่ให้คนที่นิยมความรุนแรงปะปน