13 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการชุมนุมขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ของกลุ่มทะลุแก๊สในช่วงเวลานี้ว่า ตนไม่ทราบ ไม่ได้ติดตามเรื่องนี้ จึงไม่ทราบว่ามีเบื้องหลังอะไรหรือไม่ แต่น่าแปลกใจว่าทำไมจึงมีขึ้นมา ซึ่งในฐานะพรรคการเมือง เราก็ติดตามด้วยความห่วงใยบ้านเมือง แต่คิดว่าฝ่ายความมั่นคง และรัฐบาลติดตามเรื่องนี้อยู่
เมื่อถามว่า การชุมนุมช่วงนี้เชื่อมโยงเวทีสภาที่จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ นายศุภชัย ตอบเพียงสั้นๆว่า “ไม่ทราบ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เอกราช' อ้างคับที่อยู่ได้คับใจอยู่ยากอยากออกจาก ภท.ไปค่าย กธ.
'เอกราช' ระบุ ผู้ใหญ่ 'ภท.-กล้าธรรม' เคลียร์กันแล้ว ลั่น 'อนุทิน' ขับออกจากพรรคเมื่อไหร่ พร้อมเปิดตัวทันที แจง เหตุผลเพื่อความสบายใจ
‘อนุทิน’ ลั่น ภท.เสียงไม่แตก หนุนนายกฯเต็มที่ ชี้ปรับครม. หลังซักฟอก ยังไม่ได้คุยกัน
‘อนุทิน’ ยัน ภท. เสียงไม่แตก หนุนนายกฯเต็มที่ พร้อมแจงข้อเท็จจริงกระทรวงที่รับผิดชอบ เผย นายกฯ ไม่ได้ขอคำแนะนำ ทุกคนพร้อมให้กำลังใจ ย้ำ นายกฯ ยังไม่คุยปรับ ครม. หลังศึกซักฟอก
'อนุทิน' ขอบคุณชาวศรีสะเกษ เลือก 'วิชิต ไตรสรณกุล' นั่งนายก อบจ. สมัย 7
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยน.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายพิชิต ไตรสรณกุล น
มท.1 หนุนปลูกทุเรียนส่งขายจีน เผย 'สีจิ้นผิง' ชอบหมอนทอง ขอไทยส่งออกมีคุณภาพ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย พร้อมด้วยนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการรมว.มหาดไทย นายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ สส.ศรีสะเกษ
'อนุทิน' ย้ำภูมิใจไทยหนุนนายกฯอิ๊งค์สู้ศึกซักฟอก กั๊กตอบเสียงครบไม่มีแตกแถว
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่วิปสามฝ่ายได้กำหนดเวลาชัดเจนแล้ว ภูมิใจไทยเตรียมตัวเกร็งข้อสอบไว้อย่างไร
นายกฯอิ๊งค์ พูดย้ำ 3 รอบ 'ไม่มีอะไร' เกมล้มกระดาน สว.สีน้ำเงิน
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกร้ฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเมื่อวันที่ 19 มี.ค. พบกับ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ระหว่างร่วมงานนิทรรศการผ้าไทย "Colors of Buriram" ที่จ.บุรีรัมย์