'น้องแรมโบ้' จี้คนอยู่เบื้องหลังกลุ่มทะลุแก๊ส หยุดหลอกใช้เด็กเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง


น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' เรียกร้องกลุ่มทะลุแก๊สอย่าออกมาเคลื่อนไหวสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน พร้อมขอคนอยู่เบื้องหลังอย่าใช้เยาวชนเป็นเครื่องมือเพื่อประโยชน์ทางการเมืองตัวเอง ย้ำนายกฯห่วงเยาวชน พร้อมรับฟังความเห็นทุกกลุ่ม

13 มิ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เรียกร้องผู้ชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส หยุดเคลื่อนไหว เพราะนอกจากจะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนแล้ว ยังทำให้เกิดผลกระทบกับประเทศชาติบ้านเมืองที่กำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ รวมถึงเริ่มเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวช่าวต่างชาติเข้ามายังประเทศไทย ซึ่งหากมีการชุมนุมที่สร้างความรุนแรงก็จะเป็นเรื่องที่ไม่ดีในสายตานักท่องเที่ยว

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า แม้การเคลื่อนไหวจะสามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้ของกฎหมาย ที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมมักสร้างความรุนแรงก่อน จึงมีความจำเป็นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องป้องกันตนเอง ดังนั้นก็ขอให้เข้าใจในเรื่องนี้ด้วย

“กลุ่มม็อบทะลุแก๊สควรเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชนด้วยว่ามีความเดือดร้อนมากน้อยแค่ไหนที่ออกมาสร้างความรุนแรงแบบนี้ พร้อมกันนี้นายกฯแสดงความเป็นห่วงเยาวชนไม่อยากให้หลงผิด หรือตกเป็นเครื่องมือของใคร ไม่อยากให้เยาวชนต้องถูกดำเนินคดี เสียอนาคต เพราะสร้างความรุนแรง

จึงขอเรียกร้องให้กลุ่มม็อบทะลุแก๊สอย่าออกมาเคลื่อนไหวอีก และยืนยันว่านายกฯพร้อมรับฟังความคิดเห็นจากทุกกลุ่ม และพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาให้ประชาชนทุกคนภายใต้กฎหมายที่มีอยู่ ขณะเดียวกันหากใครที่อยู่เบื้องหลังก็ขออย่าหลอกใช้เยาวชนออกมาเคลื่อนไหวเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองอีกเลย” ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทัวร์ลง! 'พี่ศรี' โพสต์สะกิดต่อมสำนึก คนดีชอบแก้ไข คนอะไรชอบแก้ตัว?

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความสั้นๆในเฟซบุ๊กว่า "คนดี...ชอบแก้ไข คนอะไร...ชอบแก้ตัว!!??"

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ อบรมแกนนำม็อบ ชุมนุมต้องปฏิเสธใช้ความรุนแรง

แกนนำในการชุมนุมมีหน้าที่ที่จะต้องกัน คนที่นิยมความรุนแรงออกจากที่ชุมนุม  ต้องไม่ให้คนที่นิยมความรุนแรงปะปน

'ชนะศักดิ์' สงสาร 'สร้างอนาคตไทย' ได้คนอย่าง 'นิพิฏฐ์' เป็นรองหน.พรรค

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” ฟาด “นิพิฏฐ์” วิจารณ์ปมเงิน 3 ล้านบาท เป็นพรรคใหม่แต่เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ โจมตีคนอื่นหวังผลประโยชน์พรรคตัวเอง ย้ำเรื่องเงินบริจาคหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ ยืนยันได้มาถูกต้อง

ฝ่ายค้าน 'ถอดบทเรียนเหตุการณ์หนองบัวลำภู' ถล่มยับรัฐบาลล้มเหลวปราบยาเสพติด

กลุ่มงานผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สำนักงานเลขาธิการสภาฯ จัดโครงการผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯพบประชาชน โดยนพ.ชล