'ประธานผู้ลี้ภัย' ผ่าน 'บัสตีย์' คิดถึงการปฏิวัติใหญ่ฝรั่งเศส หลายคนอยากให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

'จรัล'ผ่าน 'Bastille' คิดถึงการปฏิวัติใหญ่ฝรั่งเศส1789 หลายคนอยากให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ปลายปีนี้ หนังสือ การปฏิวัติฝรั่งเศส ที่ตนเองเขียนไว้จะออกสู่บรรณพิภพอีกครั้ง คอยติดตามอ่าน

15 มิ.ย.2565 - นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

ผ่าน Bastille คิดถึงการปฏิวัติใหญ่ฝรั่งเศส1789
หลายคนอยากให้เกิดขึ้นในประเทศไทย
ปลายปีนี้ หนังสือการปฏิวัติฝรั่งเศส ที่ผมเขียนไว้
จะออกสู่บรรณพิภพอีกครั้ง
คอยติดตามอ่าน นะครับ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 1978 ได้เกิดเหตุการณ์สำคัญขึ้นในประเทศฝรั่งเศส จากการที่มีฝูงชนก่อจลาจลขึ้นในกรุงปารีส มีเป้าหมายจะโค่นล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ และได้บุกเข้าทำลายคุกบาสตีลย์ ป้อมเก่าอยู่ใจกลางของกรุงปารีส ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์การใช้อำนาจอย่างไม่เป็นธรรมของระบอบกษัตริย์ จับคนมาขังคุกที่นี่ กลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของการปฏิวัติฝรั่งเศส ต่อมาถือเอาเป็นวันชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดภาพมื้อเที่ยงที่ 'บ้านอองโตนี' บ้านเดิม 'ปรีดี พนมยงค์' 'ธนาธร' ซื้อไว้ 63 ล้าน

นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ขณะรับประทานอาหารเที่ยง ที่่ บ้านอองโตนี กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ว่า

วันครูที่เงียบเหงา 'ประธานผู้ลี้ภัย' คารวะ 'คาร์ล มาร์ก' ครูยิ่งใหญ่

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ซึ่งลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊กถึงวันครู

ประธานผู้ลี้ภัยลั่นต้องยุบ กอ.รมน. ที่ใช้แนวคิดปราบคอมมิวนิสต์ ไม่สอดคล้องสังคมปัจจุบัน

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ซึ่งลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวว่า

ประธานผู้ลี้ภัย ให้กำลังใจ 'ปิยบุตร' จงเป็นหินผายืนทนแดดทนฝนพายุลมแรง

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ซึ่งลี้ภัยในประเทศ