'ดร.นิว' ปลุก ผู้ว่าฯ นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทั่วประเทศ ต้าน 'ปิยบุตร-ธนาธร' ปลดล็อกท้องถิ่น

'ดร.นิว' ปลุกผู้ว่าฯนายอำเภอ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ทั่วประเทศ ซัด'ปิยบุตร'เจตนาปลดล็อกท้องถิ่นมีความชัดเจนยังถูกยืนยันจาก'ธนาธร'เอง มีจุดมุ่งหมายจงใจนำไปสู่การยกเลิกทิ้งไปทั้งหมด

15 มิ.ย.2565- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

ประชาชนดูเอาเอง ใครอยากยกเลิกราชการส่วนภูมิภาค ยกเลิกผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ???

เมื่อนายปิยบุตร แสงกนกกุล พยายามตอบโต้นายคนหนึ่ง จนสะเทือนถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อีกครั้ง

ใครกันแน่ที่ต้องไปเรียนมาก่อน แถมยังต้องรู้จักเลิกโกหกบิดเบือนตามอำเภอใจเสียด้วย นายปิยบุตรเองก็น่าจะรู้มิใช่หรือว่า การปกครองส่วนท้องที่ขึ้นกับราชการส่วนภูมิภาค เพราะตำบลและหมู่บ้านเป็นหน่วยการปกครองส่วนย่อยของอำเภอ

แต่ที่แน่นอนที่สุด ตัวนายปิยบุตรจงใจนำชะตากรรมของกำนันกับผู้ใหญ่บ้านไปแขวนไว้กับการลงประชามตินำไปสู่การยกเลิก ซึ่งไม่ต่างจากชะตากรรมของผู้ว่าราชการจังหวัดกับนายอำเภอตามแผนการของนายปิยบุตร จนเป็นที่มาของโพสต์ "ไม่ได้ยกเลิกกำนันผู้ใหญ่บ้านโดยทันที"

การออกมาแถแล้วแถอีกของนายปิยบุตรจึงดูน่าขบขัน เมื่อช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวมาปิดไม่มิด คิดจะทำอะไรก็อย่าคิดว่าไม่มีคนรู้ทัน เพราะประเด็นไม่ได้อยู่ที่ยกเลิกทันทีหรือยกเลิกในภายหลัง หากแต่อยู่ที่เจตนาต้องการยกเลิกราชการส่วนภูมิภาคไปในที่สุด

มิหนำซ้ำ ๓ พฤษภาคม ๒๕๖๕ เพจคณะก้าวหน้าได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ประเด็นปลดล็อกท้องถิ่น ระบุว่า "ขณะที่ระดับเมืองก็ยกเลิกตำแหน่งนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพราะมีนายกเทศมนตรีที่บริหารในระดับเทศบาล มีนายกองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ นายก อบต. ทำหน้าที่อยู่แล้ว"
อีกทั้งเมื่อตามเข้าไปตรวจสอบในเว็บไซต์ของบทสัมภาษณ์ดังกล่าวของนายธนาธร พบว่าทุกอย่างก็ยิ่งชัดเจนขึ้นไปอีก มีใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า "ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ คือ ยกเลิกสายภูมิภาคทิ้งไปเลย ผู้ว่าฯ นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านยกเลิกทิ้งไปเลย"

ดังนั้น เจตนาของนายปิยบุตรภายใต้การเคลื่อนไหว #ปลดล็อกท้องถิ่น จึงมีความชัดเจนอย่างมาก แถมยังถูกยืนยันจากประธานคณะก้าวหน้าอย่างนายธนาธรเองเสียด้วย โดยมีจุดมุ่งหมายจงใจนำไปสู่การยกเลิก ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน

ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ทั่วประเทศ ตื่นแล้วหรือยังครับ รู้แล้วหรือยังครับว่าใครต้องการยกเลิกพวกท่านทิ้งไปเสียให้หมด ???

ดร.ศุภณัฐ
๑๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๕
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ
อ้างอิง...
https://www.bangkokbiznews.com/politics/1002341
https://www.youtube.com/watch?v=XgW7gjKocP8
https://theisaanrecord.co/.../thanathorn-urges-the.../...

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.นิว' ฟาดม็อบ3นิ้ว 10 สิงหาฯวันปัญญาชนหน้าโง่ ตกเป็นแนวร่วมคอมมิวนิสต์ ต้องติดคุกตาราง

'ดร.นิว'ฟาดม็อบ3นิ้ว 10 สิงหาฯวันปัญญาชนหน้าโง่ ร่ายยาว ข้อเสนอปฏิรูปสถาบัน 10ข้อมาจาก 'สมศักดิ์ เจียมฯ' นอกจากจะมั่วหลักการยังเต็มไปด้วยการบิดเบือนให้ร้าย กล่าวหาสถาบันพระมหากษัตริย์ ตกเป็นแนวร่วมคอมมิวนิสต์ ถือแนวทางรุนแรง ต้องติดคุกตาราง

'ดร.นิว' ชำแหละความกลวง บรรดาแกนนำลัทธิสามนิ้ว

ดร.นิว ระบุทนายอานนท์ ขอให้ศาลออกหมายเรียกเอกสารอันละเมิดต่อสิทธิเสรีภาพของสถาบันพระมหากษัตริย์ สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความกลวง

'ดร.นิว' ชำแหละ2ปีปฏิรูปสถาบันเป็นเพียงข้ออ้างนำไปสู่สิ่งอื่น ฟาด 'อดีตอธิการบดีมธ.' ตัวการ

'ดร.นิว' ชำแหละ 2ปีแห่งการชี้นำบิดเบือนโกหกหลอกลวงปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นเพียงข้ออ้างนำไปสู่สิ่งอื่นมีแต่จะสร้างปัญหาความแตกแยก ไม่ได้นำสู่ปชต. ฟาดมธ.ไม่ต่างจากรังใหญ่มี'อดีตอธิการบดี'ตัวการวางรากฐานลัทธิสามนิ้ว

'ดร.นิว' ยกเหตุการณ์จับกุมสมาชิกสภาคองเกรส 17 คน ฟาดนักการเมืองไทยสามนิ้วมีแต่มุดหัวอยู่ใต้กระโปรง

'ดร.นิว'ยกเหตุการณ์จับกุมสมาชิกสภาคองเกรส17 คน ฟาดนักการเมืองไทยสามนิ้วมีแต่มุดหัวอยู่ใต้กระโปรง

รอมาครบ 3 ปี 'ธนาธร' จะออกสื่อนอก 'ดร.นิว' สรุปได้ว่าลวงโลกตบตาคนไทย

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า "ครบรอบ ๓ ปี กระชากหน้ากากธนาธรจอมปาหี่

'ดร.นิว' ถาม 'ธนาธร' เมื่อไหร่จะหยุดโหนชายกระโปรงและเลิกต่อสู้บนการโกหกบิดเบือนเสียที?

แม้แต่นายธนาธรเอง หลังจากโดนคดี ม.๑๑๒ ก็สงบปากสงบคำ ระมัดระวังตัวมากขึ้นไม่ให้กระทำความผิดซ้ำ รู้จักเอาตัวรอด แต่ทีแบบนี้กลับไม่รู้จักแนะนำคนอื่นๆ ในขบวนการสามนิ้ว