'ดร.นิว' ปลุก ผู้ว่าฯ นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทั่วประเทศ ต้าน 'ปิยบุตร-ธนาธร' ปลดล็อกท้องถิ่น

'ดร.นิว' ปลุกผู้ว่าฯนายอำเภอ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ทั่วประเทศ ซัด'ปิยบุตร'เจตนาปลดล็อกท้องถิ่นมีความชัดเจนยังถูกยืนยันจาก'ธนาธร'เอง มีจุดมุ่งหมายจงใจนำไปสู่การยกเลิกทิ้งไปทั้งหมด

15 มิ.ย.2565- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

ประชาชนดูเอาเอง ใครอยากยกเลิกราชการส่วนภูมิภาค ยกเลิกผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ???

เมื่อนายปิยบุตร แสงกนกกุล พยายามตอบโต้นายคนหนึ่ง จนสะเทือนถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อีกครั้ง

ใครกันแน่ที่ต้องไปเรียนมาก่อน แถมยังต้องรู้จักเลิกโกหกบิดเบือนตามอำเภอใจเสียด้วย นายปิยบุตรเองก็น่าจะรู้มิใช่หรือว่า การปกครองส่วนท้องที่ขึ้นกับราชการส่วนภูมิภาค เพราะตำบลและหมู่บ้านเป็นหน่วยการปกครองส่วนย่อยของอำเภอ

แต่ที่แน่นอนที่สุด ตัวนายปิยบุตรจงใจนำชะตากรรมของกำนันกับผู้ใหญ่บ้านไปแขวนไว้กับการลงประชามตินำไปสู่การยกเลิก ซึ่งไม่ต่างจากชะตากรรมของผู้ว่าราชการจังหวัดกับนายอำเภอตามแผนการของนายปิยบุตร จนเป็นที่มาของโพสต์ "ไม่ได้ยกเลิกกำนันผู้ใหญ่บ้านโดยทันที"

การออกมาแถแล้วแถอีกของนายปิยบุตรจึงดูน่าขบขัน เมื่อช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวมาปิดไม่มิด คิดจะทำอะไรก็อย่าคิดว่าไม่มีคนรู้ทัน เพราะประเด็นไม่ได้อยู่ที่ยกเลิกทันทีหรือยกเลิกในภายหลัง หากแต่อยู่ที่เจตนาต้องการยกเลิกราชการส่วนภูมิภาคไปในที่สุด

มิหนำซ้ำ ๓ พฤษภาคม ๒๕๖๕ เพจคณะก้าวหน้าได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ประเด็นปลดล็อกท้องถิ่น ระบุว่า "ขณะที่ระดับเมืองก็ยกเลิกตำแหน่งนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพราะมีนายกเทศมนตรีที่บริหารในระดับเทศบาล มีนายกองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ นายก อบต. ทำหน้าที่อยู่แล้ว"
อีกทั้งเมื่อตามเข้าไปตรวจสอบในเว็บไซต์ของบทสัมภาษณ์ดังกล่าวของนายธนาธร พบว่าทุกอย่างก็ยิ่งชัดเจนขึ้นไปอีก มีใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า "ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ คือ ยกเลิกสายภูมิภาคทิ้งไปเลย ผู้ว่าฯ นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านยกเลิกทิ้งไปเลย"

ดังนั้น เจตนาของนายปิยบุตรภายใต้การเคลื่อนไหว #ปลดล็อกท้องถิ่น จึงมีความชัดเจนอย่างมาก แถมยังถูกยืนยันจากประธานคณะก้าวหน้าอย่างนายธนาธรเองเสียด้วย โดยมีจุดมุ่งหมายจงใจนำไปสู่การยกเลิก ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน

ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ทั่วประเทศ ตื่นแล้วหรือยังครับ รู้แล้วหรือยังครับว่าใครต้องการยกเลิกพวกท่านทิ้งไปเสียให้หมด ???

ดร.ศุภณัฐ
๑๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๕
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ
อ้างอิง...
https://www.bangkokbiznews.com/politics/1002341
https://www.youtube.com/watch?v=XgW7gjKocP8
https://theisaanrecord.co/.../thanathorn-urges-the.../...

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี ซัดนักการเมืองบางคนตั้งใจจะเอา เจอนักธุรกิจที่พร้อมจะให้ ประเทศพัง!

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เรื่องเสาไฟ พูดไป ตำหนิไป วิจารณ์ไป เขาฟังที่ไหน ยังทำ

เพจดัง เผยเรื่องที่ธนาธรพูดไม่หมด หลังถือน้ำสีสนิมเข้าสภาฯ ชงปลดล็อกท้องถิ่น

เพจเฟซบุ๊ก Street Hero V3 โพสต์ข้อความว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เข้าสภา อ้างว่าถ้าปลดล็อกท้องถิ่นจะทำให้ทุกตำบลเจริญขึ้น พร้อมนำน้ำสีสนิมว่าเหมือนน้ำประปาเมื่อ 50 ปีที่แล้ว เป็นการพูดไม่หมด ผมขออธิบายเพิ่มเติมดังนี้

เปิดปฐมบทแห่งจุดจบ 'ทอน-บูด-ช่อ' หลังโดนข้อหา ม.116 หมากพิฆาตของพุทธะอิสระ

ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ปฐมบทแห่งจุดจบของแก๊งสามคน (Gang of Three)

'ธนาธร' ฟุ้งเป็นคนประนีประนอม! หากสภาหนุน กม.กระจายอำนาจจะได้ทำงานร่วมกัน

พ่อฟ้าร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊ก ยก 3 เห็นผลถึงเจตนาบริสุทธิ์แก้ไขเรื่องการปกครองส่วนท้องถิ่น ย้ำไม่ใช่การปฏิวัติ โอ่เป็นคนประนีประนอม เพราะเคยทำธุรกิจทั้งในและต่างประเทศมาแล้ว

อสส.ชี้ขาดฟ้อง 'ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ' ผิด ม.116 อภิปราย เรื่อง 'อภิวัฒน์สยาม' ปี 63

อสส.ชี้ขาดฟ้อง 'ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ' ผิด116 คดีถูกอดีต'พุทธอิสระ'เเจ้งความอภิปราย เรื่อง 'อภิวัฒน์สยาม' ยุงยงประชาชนก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ปี 63 รอนัดตัวฟ้องศาลอาญา