'เพื่อไทย' ห่วงกัญชายัดไส้กระทบสินค้าส่งออก ซัดรัฐบาลเพิกเฉยคุมกัญชาเสรี

16 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีผู้ประกอบการส่งออกและนำเข้าอาหารสำเร็จรูปของประเทศไทยฝากข้อความไปยังกระทรวงพาณิชย์และนายกรัฐมนตรี หลังเปิดเสรีกัญชา ว่า คู่แข่งของต่างประเทศไม่ต้อนรับกัญชาในรูปแบบของสารผสมในอาหาร ซึ่งแน่นอนว่าผู้ส่งออกต้องระมัดระวัง แต่หากเกิดกรณีมียัดไส้ในอาหาร และส่งไปในสหภาพยุโรป หรือ EU สินค้านั้นที่ผลิตในประเทศไทยจะถูกแบน และถูกตัดมาตรฐาน GHP อย่างแน่นอน

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ หากมีการนำเข้าทวีปออสเตรเลียหรือตะวันออกกลาง มีโทษหนักถึงประหารชีวิต จึงขอให้รัฐบาลอย่าให้นิ่งนอนใจ เพราะเรื่องดังกล่าวไม่ใช่กระทบเพียงแค่เด็กและเยาวชนคนที่ไม่มีความรู้เรื่องกัญชาภายในประเทศเท่านั้น แต่ยังกระทบไปถึงสินค้าที่ผลิตในประเทศไทย เพราะหากเกิดการยัดไส้กัญชาในสินค้าพบเพียงแค่ 1 ลัง ก็จะถูกแบนห้ามส่งออกอีกต่อไป

"ผู้ประกอบการ ส่งออกและนำเข้าอาหารสำเร็จรูปของประเทศไทย ฝากสมาชิกพรรคฝ่ายค้านไปยังรัฐบาลที่เปิดกัญชาเสรี ว่า ผ่านไปแล้วหลายวัน มีคนล้มคะมำเหมือนช่วงโควิด เด็กนักเรียนก็เป็นลม ซบเซาที่โรงเรียน ผู้ใหญ่ก็เมามายกัน เนื่องจากรัฐบาลยังเพิกเฉย ในการออกประกาศต่างๆ เพื่อควบคุมการใช้กัญชา " นายจิรายุ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวหน้าครอบครัว 'อุ๊งอิ๊ง' ฟุ้งเป็นรัฐบาลขึ้นค่าแรง 600 ทำได้แน่ ไม่ขายฝันลมๆแล้งๆ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร และคณะเดินทางต่อมายังจุดปราศรัยที่สอง โดยมีส.ส.ในพื้นที่รอให้การต้อนรับ ทั้งนายไชยา พรหมา นายสยาม หัตถสงเคราะห์ รวมถึงนายณพล เชยคำแหง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. รอให้การต้อนรับ

'ฟอสซิลแม้ว' หยาม 'จตุพร' แค่สุนัขฉี่รดภูเขาทอง นิ้วไหนที่เน่าก็ต้องตัดทิ้งไป!

นายอดิศร เพียงเกษ แกนนำคนเสื้อแดง และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ที่สนามกีฬากลางจังหวัดเลย กรณีนายจตุพร

'ชลน่าน' สะดุ้ง 'จตุพร' เตือน 'หัวหน้าพรรคเพื่อไทย' มักจะมีอันเป็นไปเสมอ!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน"

‘อนุดิษฐ์’ แจงเหตุ ไขก๊อกจาก 'เพื่อไทย' ลั่น จุดยืนไม่เปลี่ยน ไม่ก้มหัวเผด็จการ

'อนุดิษฐ์’ แจงเหตุ ไขก๊อกจากเพื่อไทย ลั่น จุดยืนไม่เปลี่ยน ไม่ก้มหัวเผด็จการ หยุดการโกงชาติ ร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ไม่เพียงแค่สายไหมต้องรอดเท่านั้น เชื่อว่าคนไทยก็จะต้องรอด

'หมอสุภัทร' เปิดความในใจโดนย้ายพ้นผอ.โรงพยาบาลจะนะ แฉพิรุธเป็นขั้นตอน จ่อฟ้องศาลปกครอง ม. 157

'หมอสุภัทร' เปิดความในใจเมื่อโดนย้ายพ้นผอ.โรงพยาบาลจะนะ แฉทำพิรุธเป็นขั้นเป็นตอน เป็นผลดีมากกับตนในการฟ้องศาลปกครอง และฟ้องผิดกฎหมายอาญา ม. 157