'เทพมนตรี' เปิดภาพ 'ปิยบุตร-มิตรสหาย' ตอกย้ำกรรมเป็นเครื่องแสดงเจตนา


18 มิ.ย.2565 - นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความรูปภาพและข้อความในเฟซบุ๊กดังนี้

ภาพมันฟ้อง

ทุกสิ่งทุกอย่างมันคือการจำลองรูปแบบมาจากปารีส-ฝรั่งเศส กรรมเป็นเครื่องแสดงเจตนา แม้ปฏิเสธทุกครั้ง แต่วิถีที่ประพฤติปฏิบัติยังคงเป็นเช่นนั้น

คบคนเช่นไรก็เป็นคนเช่นนั้น

การไปคบค้าสมาคมเปิดเผยตัวร่วมกับศัตรูของแผ่นดิน ต่างกรรมต่างวาระ มิใช่ชั่วประเดี๋ยวประด๋าว แต่เป็นมานาน ทั้งนำเรื่องทางวิชาการมาบังหน้า ทั้งใช้ทุนหลวงอันเกิดจากภาษีประชาชนนำไปสร้างเครือข่ายกับชาวต่างชาติ

ขี้ข้าลัทธิคอมมิวนิสต์ สาธารณรัฐ ประชาธิปไตยแบบประธานาธิบดี มันบ่งบอกถึงความคิดของคนกลุ่มนี้ว่าคิดอย่างไรกับการปกครองของไทยในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขซึ่งเป็นข้อบทสำคัญตามรัฐธรรมนูญไทยด้วย อีกทั้งเมื่อเป็นคนไทยยังควรต้องทำหน้าที่ปวงชนชาวไทยในรัฐธรรมนูญ แต่กระนั้นเราไม่เคยเห็นพวกเขาอบรมสั่งสอนสานุศิษย์ในระดับต่างๆ พวกเขาใช้รัฐธรรมนูญอย่างพร่ำเพ้อเฉพาะในข้อที่เขาต้องการนำมาอ้างอิง สิทธิเสรีภาพ ตามบทบัญญัติ ซึ่งเขานำมาปรับใช้กันได้เกินขอบเขตจนไปละเมิดผู้อื่น และละเมิดองค์เหนือหัวอันเป็นประมุขตัวแทนสถาบัน

การละเมิดของเขาไม่ใช่เป็นเรื่องทางการเมือง แต่เป็นการละเมิดกฎหมาย แต่เขาเอาเรื่องการเมืองยกมาเป็นข้ออ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง เพื่อให้เป็นนักโทษทางการเมืองเสียแบบนั้น ซ้ำร้ายถ้าพ่ายแพ้ก็จะยกเป็นข้ออ้างในการลี้ภัย

ผลกรรมที่เขาทำกันไว้กับประเทศนี้คือความโสมม เลอะเทอะ สร้างความแตกแยกร้าวฉานกับเด็ก เยาวชนและขี้ข้า แต่มิกล้านำหน้า ออกตัวที่จะเป็นผู้นำ อย่างพวกผีบุญในอดีต

เหยื่ออันโอชะของเขาส่วนใหญ่อยู่อาศัย เรียนหนังสือในประเทศนี้ กล้าหาญออกมาจนต้องคดีกันเป็นโขยง บ้างได้เศษเงิน บ้างได้รับบริจาค บ้างได้ชื่อเสียงว่าเป็นคนเลว แต่สุดท้ายล้วนเป็นนักโทษต้องคดี

ในขณะเดียวกันพวกเขาเลือกที่จะเป็นอีแอบ หลบหนีไปทำการชักใยนอกประเทศฝากแฝงในคราบนักวิชาการคาบพระคัมภีร์ซาตาน!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศักดิ์เจียม' คอนเฟิร์ม 'ทักษิณ-เพื่อไทย' คิดแต่เรื่องตัวเอง ได้แล้วอย่างอื่นไม่สน

นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศ

'ชัยธวัช' ย้ำต้องคุยเป้าหมายให้ชัด 'นิรโทษกรรม' เพื่ออะไร

นายชัยธวัช ตุลาธน ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางตรากฎหมายนิรโทษกรรม กล่าวภายหลังการประชุม กมธ. ว่า

เอวัง! ฟันธงแล้ว 'ทักษิณ' รอดคดี 112

สืบเนื่องจากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับการปล่อยตัวพักโทษ และเป็นผู้ต้องหาในคดีตามมาตรา 112 เดินทางมาพบอัยการด้วยตัวเอง เพื่อมาเซ็นรับทราบตามนัดของพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 8 ที่แจ้งไว้เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่โรง

อัยการนัด 10 เม.ย. ชี้คดี 112 เชื่อ 'ทักษิณ' ป่วยวิกฤต ไม่มีเสียงพูด

'อธ.อัยการคดีอาญา' นัด 'ทักษิณ' ฟังคำสั่ง อสส. ฟ้องคดี112 หรือไม่ 10 เม.ย.นี้ เผยอาการหนักขั้นวิกฤตนั่งรถวีลแชร์ เสียงไม่มี วางบัญชี 5 แสน ให้ประกันตัว