'ชัชชาติ' บอกแวะไปดูม็อบที่ดินแดงแล้ว ไม่น่าห่วง ยังไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้น

18 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 17.52 น. ที่สวนเบญจกิตติ กรุงเทพมหานคร (กทม.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. และนายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าฯกทม. เดินทางมาถึงบริเวณที่จัดงานดนตรีในสวน จัดโดยกรมดุริยางค์กองทัพบก และมีประชาชนเข้ามาขอถ่ายภาพตลอดทางเดินไปชมการแสดงดนตรี โดยนายชัชชาติ กล่าวตลอดขณะที่เดินเข้าสวนว่า "เดี๋ยวขอเข้างานก่อนนะ เดี๋ยวไม่ทัน " เนื่องจากมีประชาชนมาร่วมขอถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก

"พอดีไปดูเหตุการณ์ชุมนุมมานิดนึงที่สตช. และบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะฝ่ายความมั่นคงดูแลอยู่ ตรงหน้าสตช.มีตำรวจประมาณ 60 ท่าน และตรงบริเวณดินแดงยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ได้มีการเตรียมรถฉุกเฉิน เตรียมอุปกรณ์ ไฟบอลลูน โดยเราได้ไปดูความพร้อมและได้เดินทางมายังงาน" นายชัชชาติ กล่าว

จากนั้นเวลา 18.01 น. นายชัชชาติและทีมงานได้รีบวิ่งเพื่อไปร่วมฟังเพลงในสวนเบญจกิติ และได้ทำการมอบดอกไม้ให้กับวงระลินทิพย์ โดยนักร้องนำของวงได้กล่าวว่า "ท่านผู้ว่าฯ จะร้องสักเพลงไหมคะ" นายชัชชาติ ตอบกลับอย่างรวดเร็วว่า "ไม่ไหวครับ" หลังจากนั้น นายชัชชาติได้ไปนั่งที่พื้นสนามหญ้าบริเวณด้านข้างพื้นที่การแสดง โดยยังมีประชาชนมารุมขอถ่ายภาพด้วยเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้เวลา 18.20 น. นายชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ชุมนุม ว่า เราไม่สนับสนุนแน่นอนไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงด้านไหน หากไปถึงจุดนั้นก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง โดยเราจะมีกล้องวงจรปิด (CCTV) หลายจุด เพื่อดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นย้อนหลังได้ พร้อมทั้งได้เน้นย้ำในเรื่องของกล้องCCTV และการเก็บกวาดพื้นที่ในการชุมนุม

สำหรับประเด็นอ่อนไหวในที่ชุมนุมถึงเรื่องของสถาบันและมาตรา 112 นายชัชชาติ กล่าวว่า ทางกทม.เองไม่มีอำนาจเรื่องเนื้อหา ซึ่งเป็นเรื่องของฝ่ายความมั่นคงที่ต้องดูแล และขอให้ทุกอย่างอยู่ในกรอบตามกฎหมาย ขออย่าให้มีความรุนแรง เพราะมีผู้ที่เกี่ยวข้องหลากหลาย ไม่ใช่แค่ผู้ที่ชุมนุมแต่ยังมีผู้ที่สัญจรผ่านไปมา ก็ขอให้มีขอบเขตที่เหมาะสม และขอให้แสดงออกตามหลักประชาธิปไตย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' หวิดไปแล้ว! โครงติดตั้งจอแอลอีดีถล่มกลางสภากทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครเก็บกวาดโครงวัสดุติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ติดตั้งในห้องประประชุมสภากทม. ดินแดง

ปชป.ขอคนกรุงฯไว้ใจดูแลกทม.ให้ปลอด PM.2.5 ลั่นพร้อมชงกม.อากาศฯ เข้าสภาทันที

'ชนินทร์' แนะ แก้ปัญหาฝุ่นจิ๋ว ท้องถิ่นต้องร่วมมือการเมืองระดับชาติ ขอคนกรุงฯ ไว้ใจ 'ปชป.'ดูแลปอดสะอาด กทม.ปลอด PM.2.5 ลั่น พร้อมชง กม.อากาศฯ เข้าสภาทันที

'ตะวัน-แบม' ประกาศไม่กินน้ำ-สารวิตามินแร่ธาตุ หลังแก๊งทะลุแก๊สเข้าคุกอีก 1 ราย

นางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และนางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ หรือ แบม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กประกาศยกระดับอดอาหารประท้วงว่า การที่ทัตพงศ์ต้องเดินเข้าเรือนจำในวันนี้ ทำให้รู้ว่าศาลไม่เคยรับฟังสิ่งที่พวกหนูพยายามเรียกร้องหรืออธิบายเลย นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป