'ชัชชาติ' บอกแวะไปดูม็อบที่ดินแดงแล้ว ไม่น่าห่วง ยังไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้น

18 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 17.52 น. ที่สวนเบญจกิตติ กรุงเทพมหานคร (กทม.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. และนายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าฯกทม. เดินทางมาถึงบริเวณที่จัดงานดนตรีในสวน จัดโดยกรมดุริยางค์กองทัพบก และมีประชาชนเข้ามาขอถ่ายภาพตลอดทางเดินไปชมการแสดงดนตรี โดยนายชัชชาติ กล่าวตลอดขณะที่เดินเข้าสวนว่า "เดี๋ยวขอเข้างานก่อนนะ เดี๋ยวไม่ทัน " เนื่องจากมีประชาชนมาร่วมขอถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก

"พอดีไปดูเหตุการณ์ชุมนุมมานิดนึงที่สตช. และบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะฝ่ายความมั่นคงดูแลอยู่ ตรงหน้าสตช.มีตำรวจประมาณ 60 ท่าน และตรงบริเวณดินแดงยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ได้มีการเตรียมรถฉุกเฉิน เตรียมอุปกรณ์ ไฟบอลลูน โดยเราได้ไปดูความพร้อมและได้เดินทางมายังงาน" นายชัชชาติ กล่าว

จากนั้นเวลา 18.01 น. นายชัชชาติและทีมงานได้รีบวิ่งเพื่อไปร่วมฟังเพลงในสวนเบญจกิติ และได้ทำการมอบดอกไม้ให้กับวงระลินทิพย์ โดยนักร้องนำของวงได้กล่าวว่า "ท่านผู้ว่าฯ จะร้องสักเพลงไหมคะ" นายชัชชาติ ตอบกลับอย่างรวดเร็วว่า "ไม่ไหวครับ" หลังจากนั้น นายชัชชาติได้ไปนั่งที่พื้นสนามหญ้าบริเวณด้านข้างพื้นที่การแสดง โดยยังมีประชาชนมารุมขอถ่ายภาพด้วยเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้เวลา 18.20 น. นายชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ชุมนุม ว่า เราไม่สนับสนุนแน่นอนไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงด้านไหน หากไปถึงจุดนั้นก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง โดยเราจะมีกล้องวงจรปิด (CCTV) หลายจุด เพื่อดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นย้อนหลังได้ พร้อมทั้งได้เน้นย้ำในเรื่องของกล้องCCTV และการเก็บกวาดพื้นที่ในการชุมนุม

สำหรับประเด็นอ่อนไหวในที่ชุมนุมถึงเรื่องของสถาบันและมาตรา 112 นายชัชชาติ กล่าวว่า ทางกทม.เองไม่มีอำนาจเรื่องเนื้อหา ซึ่งเป็นเรื่องของฝ่ายความมั่นคงที่ต้องดูแล และขอให้ทุกอย่างอยู่ในกรอบตามกฎหมาย ขออย่าให้มีความรุนแรง เพราะมีผู้ที่เกี่ยวข้องหลากหลาย ไม่ใช่แค่ผู้ที่ชุมนุมแต่ยังมีผู้ที่สัญจรผ่านไปมา ก็ขอให้มีขอบเขตที่เหมาะสม และขอให้แสดงออกตามหลักประชาธิปไตย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ควงผู้ว่าฯกทม. ตรวจคลองโอ่งอ่าง ชุมชนวอนช่วยกระตุ้นท่องเที่ยวให้คึกคักอีกครั้ง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ อาทิ นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางวันทนีย์ วัฒนะ

'วัชระ' ยื่น ป.ป.ช. สอบผู้ว่าฯกทม.-สก.ก้าวไกล เซ่นปมทุจริตจัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. และประธานกรรมการป.ป.ช. ทุกคนผ่านงานสารบรรณป.ป.ช. ในหนังสือร้องเรียนระบุว่าได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนให้ยื่นหนังสือกับสำนักงาน ป.ป.ช.

งามไส้! กทม.จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย ราคาแพงยับ

เพจเฟซบุ๊ก "ชมรม STRONG ต้านทุจริตประเทศไทย" ได้โพสต์เนื้อหา การจัดชื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายในสวนสาธารณะ โดยมีเนื้อหาใจความว่า กทม. จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย เครื่องละ 4 แสน เครือข่าย STRONG ต้านทุจริตประเทศไทยพบเห็นความผิดปกติ

'นิด้าโพล' เผยคนกรุงพอใจผลงาน 2ปี 'ชัชชาติ' ผลสำรวจชี้เกิน 40% ยังจะเลือกทำหน้าที่ต่อ

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจของประชาชน เรื่อง “2 ปี ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 16-27 พฤษภาคม 2567 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 50 เขต

ยกผลงาน Citi Identity ของ 'อภิรักษ์' เทียบ 'ชัชชาติ' ไม่แปลกโดนวิพากษ์ยับเยิน

นายอัษฎางค์ ยมนาค  หรือ  เอ็ดดี้  นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงเรื่องสติกเกอร์“กรุงเทพฯ Bangkok” ที่ติดอยู่บริเวณบนคานรถไฟฟ้า BTS เพื่อสร้าง City Branding หรือ Citi Identity ว่า