18 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 17.52 น. ที่สวนเบญจกิตติ กรุงเทพมหานคร (กทม.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. และนายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าฯกทม. เดินทางมาถึงบริเวณที่จัดงานดนตรีในสวน จัดโดยกรมดุริยางค์กองทัพบก และมีประชาชนเข้ามาขอถ่ายภาพตลอดทางเดินไปชมการแสดงดนตรี โดยนายชัชชาติ กล่าวตลอดขณะที่เดินเข้าสวนว่า "เดี๋ยวขอเข้างานก่อนนะ เดี๋ยวไม่ทัน " เนื่องจากมีประชาชนมาร่วมขอถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก
"พอดีไปดูเหตุการณ์ชุมนุมมานิดนึงที่สตช. และบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะฝ่ายความมั่นคงดูแลอยู่ ตรงหน้าสตช.มีตำรวจประมาณ 60 ท่าน และตรงบริเวณดินแดงยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ได้มีการเตรียมรถฉุกเฉิน เตรียมอุปกรณ์ ไฟบอลลูน โดยเราได้ไปดูความพร้อมและได้เดินทางมายังงาน" นายชัชชาติ กล่าว
จากนั้นเวลา 18.01 น. นายชัชชาติและทีมงานได้รีบวิ่งเพื่อไปร่วมฟังเพลงในสวนเบญจกิติ และได้ทำการมอบดอกไม้ให้กับวงระลินทิพย์ โดยนักร้องนำของวงได้กล่าวว่า "ท่านผู้ว่าฯ จะร้องสักเพลงไหมคะ" นายชัชชาติ ตอบกลับอย่างรวดเร็วว่า "ไม่ไหวครับ" หลังจากนั้น นายชัชชาติได้ไปนั่งที่พื้นสนามหญ้าบริเวณด้านข้างพื้นที่การแสดง โดยยังมีประชาชนมารุมขอถ่ายภาพด้วยเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้เวลา 18.20 น. นายชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ชุมนุม ว่า เราไม่สนับสนุนแน่นอนไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงด้านไหน หากไปถึงจุดนั้นก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง โดยเราจะมีกล้องวงจรปิด (CCTV) หลายจุด เพื่อดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นย้อนหลังได้ พร้อมทั้งได้เน้นย้ำในเรื่องของกล้องCCTV และการเก็บกวาดพื้นที่ในการชุมนุม
สำหรับประเด็นอ่อนไหวในที่ชุมนุมถึงเรื่องของสถาบันและมาตรา 112 นายชัชชาติ กล่าวว่า ทางกทม.เองไม่มีอำนาจเรื่องเนื้อหา ซึ่งเป็นเรื่องของฝ่ายความมั่นคงที่ต้องดูแล และขอให้ทุกอย่างอยู่ในกรอบตามกฎหมาย ขออย่าให้มีความรุนแรง เพราะมีผู้ที่เกี่ยวข้องหลากหลาย ไม่ใช่แค่ผู้ที่ชุมนุมแต่ยังมีผู้ที่สัญจรผ่านไปมา ก็ขอให้มีขอบเขตที่เหมาะสม และขอให้แสดงออกตามหลักประชาธิปไตย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ความพ่ายแพ้แพ็กคู่ในสนาม 'กรุงเทพ-พัทยา' จุดอิ่มตัวของกระแสพรรคส้ม
ภาพลวงตาจากยอดไลก์ ยอดแชร์ และกระแสในโลกโซเชียลมีเดีย กำลังถูกปอกเปลือกออกให้เห็นเนื้อแท้ทางการเมืองผ่านผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและนายกเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา
'พท.' ยินดี 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ กทม. สมัยสอง พร้อมจับมือทำงานร่วมกัน
'จุลพันธ์' ยินดี 'ชัชชาติ' ชนะเลือกตั้งนั่งผู้ว่าฯ กทม.อีกสมัย พร้อมทำงานร่วมกันเพื่อประชาชน รวมถึงผู้สมัครเพื่อไทยเข้าวิน สก. 4 เขต
'อัษฎางค์' ชำแหละ ฝ่ายตรงข้ามพลาด 5 เรื่องหลัก ตีโจทย์4ปีทำไม่ได้ตามที่หาเสียง 'ชัชชาติ' ไม่แตก
เอ็ดดี้ชี้ฝ่ายตรงข้ามพลาด เพราะมีคำถามเรื่องผลงาน แต่ไม่มีการสื่อสารที่ทำให้ประชาชนรู้สึกว่าชัชชาติคือผู้รับผิดชอบโดยตรงต่อความล้มเหลว
นายกฯ ยินดี 'ชัชชาติ' ชนะเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พร้อมให้ความร่วมมือทำงาน
นายกฯอนุทิน โพสต์แสดงความยินดี 'ชัชชาติ' ชนะเลือกตั้งผู้ว่านกทม. บอกพร้อมให้ความร่วมมือในการทำงานเพื่อ กทม
‘ชัชชาติ’ ปั่นจักรยานถึงคูหาแต่เช้าหวังเป็นคนแรกเอาฤกษ์เอาชัยแต่สุดท้ายเป็นคนที่ 2
“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานถึงคูหาเลือกตั้งตั้งแต่เช้า ขอเป็นคนแรกเอาฤกษ์เอาชัย แต่ได้คนที่ 2 เผยหลับยาวหลังหาเสียง 24 ชั่วโมง มั่นใจผลงานมากกว่าครั้งก่อน ชวนคนกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์ให้เป็นฉันทามติ ให้ผู้ว่าฯ คนใหม่ หวังยอดแตะ 80% ไม่กังวลทุจริต เพราะก่อนออกจากตำแหน่งก็ได้กำชับเจ้าหน้าที่ไว้แล้ว
กรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง การบริหารต้องโปร่งใสขึ้น สภา กทม.เดือดแค่ไหน?
คาดว่าช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ประชาชนก็จะได้รู้ผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ที่ชิงกัน 50 เก้าอี้

