'ตรีนุช' นำทีม ส.ส.กทม.มอบถุงยังชีพ-ทุนการศึกษาผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้บ่อนไก่

'ตรีนุช' นำทีม ส.ส.กทม.พปชร. ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอัคคีภัยชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ พร้อมมอบถุงยังชีพ-ทุนการศึกษา

23 มิ.ย.2565 - น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่โรงเรียนปลูกจิต และศูนย์พักพิงชั่วคราว บริเวณศูนย์สร้างสุขทุกวัยบ่อนไก่ (ศูนย์เยาวชนบ่อนไก่) เพื่อมอบสิ่งของที่จำเป็น และเงินเยียวยาให้แก่ผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นให้แก่ผู้ประสบภัยกว่า 90 ครัวเรือน จำนวนกว่า 200 คน รวมทั้งมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนปลูกจิต 20 คน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุปกรณ์การเรียน และชุดนักเรียน ได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ ทำให้มีเพียงชุดนักเรียนที่สวมใส่มาโรงเรียนติดตัวเพียงแค่ 1 ชุดเท่านั้น

น.ส.ตรีนุชกล่าวว่า ด้วยความเป็นห่วงเด็กๆ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในวัยศึกษา ทำให้บางคนต้องขาดเรียนเพราะไปอาศัยอยู่บ้านญาติที่มีระยะทางค่อนข้างไกล อาจไม่สะดวกในการเดินทางมาโรงเรียน ในส่วนตรงนี้ก็ได้ประสานกับครู และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดูแลเป็นรายๆ ไป ในส่วนของอุปกรณ์นักเรียน และชุดนักเรียนที่ถูกเพลิงไหม้ก็จะต้องจัดหาให้ครบ

นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. พรรค พปชร.กล่าวว่า เบื้องต้นได้นำถุงยังชีพ และเงินเยียวยาเร่งด่วนมามอบให้กับผู้ประสบอัคคีภัย เพื่ออย่างน้อยการเป็นกำลังใจให้กับทุกคน นอกจากนี้ยังได้มีการประสานความร่วมมือกับทั้งกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) , กรุงเทพมหานคร, กระทรวงมหาดไทย และภาคเอกชน ในการเข้ามาช่วยเหลือในด้านต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่อยู่อาศัยทั้งในระยะสั้น และระยะยาว ซึ่งเชื่อว่าจะทำ ให้พี่น้องที่ประสบเหตุเกิดคลายความกังวลไปได้

น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรค พปชร.กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ประสบภัยส่วนใหญ่ต้องการปัจจัยในการตั้งตัวเพราะหลายบ้านไม่เหลืออะไรเลย​ เหลือเพียงเเค่เสื้อตัวเดียว​ ตอนนี้ต้องขอบคุณ​น้ำใจจากคนไทยทุกคน​ ทุกภาคส่วน ที่ให้การช่วยเหลือ​ ทำให้อาหารเเละเครื่องนุ่งห่ม​ค่อนข้างที่จะเพียงพอเเล้ว เเต่หลังจากนี้เรื่องที่อยู่อาศัย เราจะพยายยามประสานหน่วยงานต่างๆในการช่วยเหลือต่อไป​ ทั้งบ้านชั่วคราวจากการเคหะ หรือ​ บ้านเช่าชั่วคราว​ การเยียวยา​ค่าเช่า รวมถึงที่พักอาศัยถาวร ในกรณีที่ถูกไฟไหม้หนักมาก จนทำให้ต้องย้ายที่อยู่อาศัย​ เราก็จะมีบ้านมั่นคง เเละมีกระทรวงมหาดไทย ที่จะมาช่วยสร้างบ้าน​ให้ ส่วนที่ชาวบ้านไม่อยากย้ายออกไปที่อื่น​ เพราะติดเรื่องโรงเรียนเเละที่ทำงาน ก็จะมีหน่วยงานโดยตรงมารับเรื่องในวันนี้

สำหรับการลงพื้นที่ของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ถือเป็นตัวแทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร.ที่มีความเป็นห่วงพี่น้องทุกคน และต้องการทราบความต้องการ เพื่อเป็นตัวกลางประสานความช่วยเหลือต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดแผน"พลังประชารัฐ"ฮั้ว"เพื่อไทย" "บิ๊กป้อม"ไฟเขียวทุกขั้ว รอนั่งนายกฯ?

แม้สัญญาณไปต่อของนายกฯ จะเริ่มชัดเจนขึ้น เมื่อ บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลุดปากว่า บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จะอยู่ต่อไปอีก 2 ปี

ป.ป.ช.เปิดเซฟ 2 ส.ส.ป้ายแดง 'พปชร.-ปชป.'

ป.ป.ช.เปิดเซฟ 2 ส.ส.ป้ายแดง 'ภาคิน-พปชร.' มีเงิน 3 ล้าน แต่หนี้ 4.6 ล้าน ไม่มีรายการบ้าน-ที่ดิน-ยานพาหนะ ส่วน 'นราพัฒน์-ป้ายแดง' อู้ฟู่ 197 ล้านบาท พระเครื่องเต็มกรุ เครื่องประดับแบรนด์เนมพรึ่บ

กสม.เล่นบทอินเตอร์ขีดเส้น 60 วันให้สำนักงานเลขาธิการรัฐมนตรีศึกษาอาเซียนแก้เรื่องละเมิดสิทธิฯ

กสม.ชี้สำนักงานเลขาธิการรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยกเลิกการแต่งตั้งคนพิการให้ดำรงตำแหน่งในองค์กรเป็นการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมด้วยเหตุแห่งความพิการ จี้เยียวยาใน 60 วัน

'เสี่ยหนู' ยันเป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ทำสภาล่มให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน!

'อนุทิน' บอกสภาล่ม เป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน แต่ ภท.อยู่ทำหน้าที่ครบ ปัดไม่ได้ยินกระแส พปชร.ฮั้ว พท.คว่ำสูตรหาร 500