'ดร.นิว' จัดหนัก 'คณะราษฎร' ปล้นพระราชอำนาจ ช่วงชิงอำนาจอธิปไตยของปวงชน เป็นรากเหง้าของวงจรอุบาทว์


'ดร.นิว'จัดหนัก'คณะราษฎร'ปล้นพระราชอำนาจ ช่วงชิงอำนาจอธิปไตยของปวงชน ไปเป็นของคณะราษฎรเสียเองเปลี่ยนแปลงการปกครองไปสู่ระบอบเผด็จการอีกรูปหนึ่ง ซึ่งเป็นคณาธิปไตย เป็นรากเหง้า ของวงจรอุบาทว์ 90 ปี

24มิ.ย.2565-ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า

พื้นฐานความเข้าใจที่ถูกต้องของ ๒๔ มิถุนา ๒๔๗๕

๒๔ มิถุนา ๒๔๗๕ เป็นเพียงแค่การรัฐประหาร
คณะราษฎรที่แท้ก็แค่คณะเผด็จการกลุ่มหนึ่ง

คณะราษฎรปล้นพระราชอำนาจ ช่วงชิงอำนาจอธิปไตยของปวงชน ไปเป็นของคณะราษฎรเสียเอง

คณะราษฎรถือแนวทางลัทธิรัฐธรรมนูญหลอกลวงประชาชน ใช้รัฐธรรมนูญเป็นเครื่องมือในการยึดอำนาจเป็นของคนส่วนน้อย

คณะราษฎรเปลี่ยนแปลงการปกครองไปสู่ระบอบเผด็จการอีกรูปหนึ่ง ซึ่งเป็นคณาธิปไตย

คณะราษฎรไม่ได้สร้างประชาธิปไตย ไม่ได้ทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชน

คณะราษฎรเป็นรากเหง้าของวงจรอุบาทว์ ซึ่งก่อให้เกิดการรัฐประหารนับครั้งไม่ถ้วน อีกทั้งยังเป็นต้นแบบของเผด็จการทหารกับเผด็จการรัฐสภา

ปัจจุบันแนวทางผิดของคณะราษฎรยังคงหลอกลวงประชาชน และคอยรักษาไว้ซึ่งระบอบเผด็จการ ตลอดจนขัดขวางการสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงมาโดยตลอด

สอดคล้องกับบทความ "รัฐประหาร ๒๔๗๕" ของศาสดาสูงสุดผู้บุกเบิกลัทธิสามนิ้วอย่าง ศ.ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ วัย ๘๑ ปี

"๒๔ มิถุนา ๒๔๗๕ ไม่ใช่การปฏิวัติและไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานในการเมืองการปกครองของสยามแต่อย่างใด หากแต่เป็นเพียงแค่การเปลี่ยนมือของอำนาจปกครองจากพระมหากษัตริย์ไปสู่คณะปกครองกลุ่มใหม่"

ดังนั้น ประเทศไทยจึงไม่เคยมีประชาธิปไตยมาตั้งแต่ต้น นับตั้งแต่ ๒๔ มิถุนา ๒๔๗๕ จนถึงวินาทีนี้ อำนาจอธิปไตยของปวงชนยังคงเป็นจริงเพียงแค่ในกระดาษ โดยที่ปวงชนชาวไทยถูกลัทธิรัฐธรรมนูญของคณะราษฎรหลอกลวงมาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง ๙๐ ปี

ระยะเวลาอันยาวนานถึง ๙๐ ปี จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ความล้มเหลวของแนวทางการเมืองที่ผิดหลักวิชาของคณะราษฎรได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้ถ่วงความเจริญทางประชาธิปไตยอย่างมโหฬาร จนทำให้ประเทศชาติและประชาชนต้องเสียโอกาสในความเจริญก้าวหน้าครั้งใหญ่หลวง

การหลงผิดบูชาคณะราษฎรต่อไป อีกทั้งยึดถือแนวทางผิดของคณะราษฎรไว้อย่างเหนี่ยวแน่น จึงมีแต่จะรักษาไว้ซึ่งระบอบเผด็จการอันเน่าเฟะของคณะราษฎรที่หลอกลวงประชาชนมาอย่างยาวนานถึง ๙๐ ปี และขัดขวางการสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงต่อไปเท่านั้น

ระบอบเผด็จการคณะราษฎร ๒๔ มิถุนา ๒๔๗๕ กับแนวทางผิดลัทธิรัฐธรรมนูญหลอกลวงประชาชนจบสิ้นลงเมื่อไหร่ ประชาธิปไตยที่แท้จริงเกิดขึ้นเมื่อนั้น

#ราชประชาสมาสัยนำไทยสู่อนาคต

ดร.ศุภณัฐ
๒๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๕
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชัดเจน! ‘ปิยบุตร’ จ้องยกเลิกราชการส่วนภูมิภาคเพื่ออะไร

การมีหรือไม่มีราชการส่วนภูมิภาคขึ้นอยู่กับภูมิหลังทางประวัติศาสตร์และวิวัฒนาการทางการเมืองการปกครองของแต่ละประเทศ ไม่ได้เป็นไปตามอำเภอใจของใครคนใดคนหนึ่งที่จะยัดเยียดกันได้

มุกแป้ก 'ธนาธร' จุกอก รณรงค์ใส่ชุดไปรเวทไปเรียน มีแค่ 580 คน ย้ำปชต.ให้ทำตามเสียงส่วนใหญ่

ครบรอบวันรณรงค์ใส่ชุดไปรเวทไปเรียน 'ดร.นิว' ย้อน'ธนาธร'หนุนลูกชาวบ้าน ในขณะที่ลูกตัวเองใส่เครื่องแบบไปโรงเรียนอินเตอร์ทุกวันอย่างปกติสุข 'อ.สมเกียรติ'เผยมีแค่ 580 คน ยันประชาธิปไตยบอกว่าให้ทำตามเสียงส่วนใหญ่

ข้อเสนอปลดล็อกท้องถิ่นของคณะก้าวหน้าไม่ต่าง 'การ์ดเกม' หวั่นเป็นจุดเริ่มต้นแบ่งแยกดินแดน

'ดร.นิว' ฝากสส.สว.พิจารณาข้อเสนอปลดล็อกท้องถิ่นของคณะก้าวหน้า ชี้เป็นการโฆษณาชวนเชื่อ มีเป้าหมายแฝงเร้นซ่อนอยู่ ไม่ต่างจากกรณีการ์ดเกมบิดเบือนประวัติศาสตร์ หวั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการแบ่งแยกดินแดน

ยกเหตุการณ์แต่งตั้งนายกฯมาเลเซีย การแต่งตั้งนายกฯในระบอบปชต.ยังคงเป็นอำนาจของประมุข

'ดร.นิว'ยกเหตุการณ์สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซียทรงประกาศแต่งตั้ง'อันวาร์'ขึ้นเป็นนายกฯ ยืนยันหลักวิชาการ การแต่งตั้งนายกฯในระบอบประชาธิปไตย ยังคงเป็นอำนาจของประมุข เช่นเดียวกับในอังกฤษ-ฝรั่งเศส

เปรียบเทียบคำพูดให้ร้ายเศรษฐกิจพอเพียงของ 'ธนาธร' กับจำเลยคดีม.112ทำให้รู้ใครอยู่เบื้องหลัง

'ดร.นิว' ยกกรณีจำเลยคดีม.112 อายุ 19 ปี ได้รับโทษจากการวิจารณ์เศรษฐกิจพอเพียง เทียบคำพูดให้ร้ายเศรษฐกิจพอเพียงของ'ธนาธร' ทำให้ได้รับรู้ใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเผยแพร่ชุดความคิดบิดเบือน

'เฒ่าสามนิ้ว' ซูฮกคน 2 วัยพบกันที่ฝรั่งเศส ต้องต่อสู้อีกยาว เพื่อชาติและราษฎรไทย

นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ภาพนายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส ได้พบกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่ประเทศฝรั่งเศส