'ดร.นิว' จัดหนัก 'คณะราษฎร' ปล้นพระราชอำนาจ ช่วงชิงอำนาจอธิปไตยของปวงชน เป็นรากเหง้าของวงจรอุบาทว์


'ดร.นิว'จัดหนัก'คณะราษฎร'ปล้นพระราชอำนาจ ช่วงชิงอำนาจอธิปไตยของปวงชน ไปเป็นของคณะราษฎรเสียเองเปลี่ยนแปลงการปกครองไปสู่ระบอบเผด็จการอีกรูปหนึ่ง ซึ่งเป็นคณาธิปไตย เป็นรากเหง้า ของวงจรอุบาทว์ 90 ปี

24มิ.ย.2565-ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า

พื้นฐานความเข้าใจที่ถูกต้องของ ๒๔ มิถุนา ๒๔๗๕

๒๔ มิถุนา ๒๔๗๕ เป็นเพียงแค่การรัฐประหาร
คณะราษฎรที่แท้ก็แค่คณะเผด็จการกลุ่มหนึ่ง

คณะราษฎรปล้นพระราชอำนาจ ช่วงชิงอำนาจอธิปไตยของปวงชน ไปเป็นของคณะราษฎรเสียเอง

คณะราษฎรถือแนวทางลัทธิรัฐธรรมนูญหลอกลวงประชาชน ใช้รัฐธรรมนูญเป็นเครื่องมือในการยึดอำนาจเป็นของคนส่วนน้อย

คณะราษฎรเปลี่ยนแปลงการปกครองไปสู่ระบอบเผด็จการอีกรูปหนึ่ง ซึ่งเป็นคณาธิปไตย

คณะราษฎรไม่ได้สร้างประชาธิปไตย ไม่ได้ทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชน

คณะราษฎรเป็นรากเหง้าของวงจรอุบาทว์ ซึ่งก่อให้เกิดการรัฐประหารนับครั้งไม่ถ้วน อีกทั้งยังเป็นต้นแบบของเผด็จการทหารกับเผด็จการรัฐสภา

ปัจจุบันแนวทางผิดของคณะราษฎรยังคงหลอกลวงประชาชน และคอยรักษาไว้ซึ่งระบอบเผด็จการ ตลอดจนขัดขวางการสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงมาโดยตลอด

สอดคล้องกับบทความ "รัฐประหาร ๒๔๗๕" ของศาสดาสูงสุดผู้บุกเบิกลัทธิสามนิ้วอย่าง ศ.ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ วัย ๘๑ ปี

"๒๔ มิถุนา ๒๔๗๕ ไม่ใช่การปฏิวัติและไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานในการเมืองการปกครองของสยามแต่อย่างใด หากแต่เป็นเพียงแค่การเปลี่ยนมือของอำนาจปกครองจากพระมหากษัตริย์ไปสู่คณะปกครองกลุ่มใหม่"

ดังนั้น ประเทศไทยจึงไม่เคยมีประชาธิปไตยมาตั้งแต่ต้น นับตั้งแต่ ๒๔ มิถุนา ๒๔๗๕ จนถึงวินาทีนี้ อำนาจอธิปไตยของปวงชนยังคงเป็นจริงเพียงแค่ในกระดาษ โดยที่ปวงชนชาวไทยถูกลัทธิรัฐธรรมนูญของคณะราษฎรหลอกลวงมาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง ๙๐ ปี

ระยะเวลาอันยาวนานถึง ๙๐ ปี จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ความล้มเหลวของแนวทางการเมืองที่ผิดหลักวิชาของคณะราษฎรได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้ถ่วงความเจริญทางประชาธิปไตยอย่างมโหฬาร จนทำให้ประเทศชาติและประชาชนต้องเสียโอกาสในความเจริญก้าวหน้าครั้งใหญ่หลวง

การหลงผิดบูชาคณะราษฎรต่อไป อีกทั้งยึดถือแนวทางผิดของคณะราษฎรไว้อย่างเหนี่ยวแน่น จึงมีแต่จะรักษาไว้ซึ่งระบอบเผด็จการอันเน่าเฟะของคณะราษฎรที่หลอกลวงประชาชนมาอย่างยาวนานถึง ๙๐ ปี และขัดขวางการสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงต่อไปเท่านั้น

ระบอบเผด็จการคณะราษฎร ๒๔ มิถุนา ๒๔๗๕ กับแนวทางผิดลัทธิรัฐธรรมนูญหลอกลวงประชาชนจบสิ้นลงเมื่อไหร่ ประชาธิปไตยที่แท้จริงเกิดขึ้นเมื่อนั้น

#ราชประชาสมาสัยนำไทยสู่อนาคต

ดร.ศุภณัฐ
๒๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๕
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.นิว ชี้เปรี้ยง 90 ปีพิสูจน์แล้ว 'คณะราษฎร' คือจุดตั้งต้นของระบอบเผด็จการ!

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา

7 บทเรียนปฏิวัติ 2475 'ปรีดี' รับเมื่อมีอำนาจก็ขาดประสบการณ์ ถ้ารู้อย่างนี้ก็ไม่ทำ

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ขอร่วมระลึกถึงวันครบรอบ 90 ปีของ