หมดอนาคต! แกนนำม็อบครวญหนักมาก เด็กทะลุแก๊สไม่ได้ประกันตัว ส่อเรียนไม่จบ

25 มิ.ย.2565 - น.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา หรือ ตี้ พะเยา แกนนำม็อบสามนิ้ว โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ระหว่างที่หนูกำลังดำเนินการดูเรื่องคดีของน้องๆในเรือนจำ มันยิ่งทำให้หนูหงุดหงิด หนูไม่รู้ว่าทุกๆคนรู้ไหม เคสที่ถูกฝากขัง ม็อบดินแดน 11 คน #ทะลุแก๊ส ล่าสุดมีเด็กอยู่ปี 4 เทอม 1 และกำลังจะเรียนจบในปีนี้ โดยตามจริงเทอมนี้น้องต้องทำวิจัย เทอมหน้าน้องต้องฝึกงาน

แต่การถูกศาลฝากขัง อาจทำให้น้องหมดอนาคตได้จากที่ควรจะเรียนจบในปีนี้ กลายเป็นน้องไม่ได้เรียน เพราะถูกศาลฝากขัง ไม่ให้สิทธิประกันตัว ส่งผลให้น้องเรียนไม่จบตามหลักสูตร

หนูไม่รู้เลยว่ามันจะส่งผลต่อสภาพจิตใจน้องอย่างไร เพราะตัวหนูเองก็ดรอป ด้วยเหตุเข้าเรือนจำเช่นกัน นอกจากจัดการปัญหาชีวิตได้แล้ว กว่าจะฟื้นฟูจิตใจตัวเองจนกลับมาเรียนได้ ก็ใช้เวลาพอสมควร จึงค่อนข้างห่วงน้องมากๆ อีกแค่ปีเดียวเอง น้องถูกพรากด้วยกระบวนการเช่นนี้ ไหนจะใบปอและผักบุ้งอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โล่งอก! 'ทะแนะทักษิณ' ยืนยัน ไม่ต้องกังวล มีคนสร้างปัญหาช่วงเอเปค

นพดล แนะนำรัฐบาลอย่ากังวล มีคนสร้างปัญหาช่วงเอเปค เชื่อ คนไทยรู้หน้าที่ดี ขอรัฐบาลใช้เวทีฟื้นฟูศักยภาพการค้า การลงทุน

ตร. เตือนจัดชุมนุมเสี่ยงแพร่โควิด ต้องได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนเจอคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่น

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียนชี้แจงและเน้นย้ำการจัดกิจกรรมหรือการรวมกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงหรือก่อให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ตามข้อกําหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

เด็กมธ. นัดม็อบ 10 สิงหา 'ลานพญานาค'

สภานักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, พรรคโดมปฏิวัติ, แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ร่วมกันออกแถลงการณ์การชุมนุม 10 สิงหา ประขาธิปไตยต้องไ

'วิษณุ' ยันต่อ พรก.ฉุกเฉิน ไม่ได้ออกเพื่อสกัดม็อบ รวมกลุ่มทำกิจกรรมได้ปกติ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีราชกิจจานุเบกษา ประกาศห้ามชุมนุมมั่วสุม หรือกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่โรคทั่วราชอาณาจักร ที่ออกมาช่วงนี้จนถูกมองว่าออกมาปิดกั้นการชุมนุม

ยื่นฝากขังผู้ช่วยแสบ 'แอน ทองประสม' ไร้ญาติประกันตัว จบที่นอนคุก

ตำรวจทองหล่อ ยื่นฝากขังครั้งแรก  ผู้ช่วยสุดแสบ แอน ทองประสม หลังโดนรวบตัวขโมยทรัพย์สินกว่า 19 ล้านบาท คอตกไร้ญาติประกันจบที่นอนคุก