อุทาหรณ์! เดียวดายหน้าบัลลังก์ นศ.หนุ่มเจอคดี 112 พี่สาวนั่งร้องไห้ กองเชียร์หายเกลี้ยง

30 มิ.ย.2565- ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจไปที่ เฟซบุ๊ก Wittawat Shima Ansusingh ซึ่งโพสต์เกี่ยวกับคดี 112 โดยมีรายละเอียดดังนี้

#บ่นก่อนนอน

ไปเป็นพยานคดี​ ม.๑๑๒ ที่ตัวเอง​เป็นคนแจ้งความไปเมื่อปี​ ๖๔ จริงๆ​คิดอยู่นานมาก​ ว่าจะแจ้งความเองเลยดีไหม​ เพราะส่งเรื่องไปยังเพจของ​ DEs หลายต่อหลาย​เดือนคอยตามก็ไม่คืบ​ ท้ายสุดเลยตัดสินใจ​แจ้งความ​เอง​

ตัวผู้กระทำความผิด​เป็นนักศึกษา​ปี​สาม​ มหาวิทยาลัย​รัฐแห่งหนึ่งในภาคอีสาน​ เด็กคนนี้มาโต้แย้งกับผมเรื่องงบสถาบัน​ในเพจข่าวเพจหนึ่ง​ เจ้าตัวเชื่อมั่นในข้อมูล​ที่ตัวมีมากๆ​ ซึ่งเอามาจากประชาไท​ และสมผัก​ ผมเองก็เอาข้อมูล​จริง​ไปแย้งจนโต้เถียงกัน​ ท้ายสุดน้องเขาคงหงุดหงิด​สลิ่มแบบผม​ เลยโพสต์​ภาพตัดต่อ​ ร.๙ และ​ ร.๑๐​ อย่างมั่นใจว่าคือภาพจริง​ พร้อมทั้งปรามาส​ว่า​ คนแบบนี้สลิ่มกราบไหว้บูชา​ไปได้ยังไง​ ผมจึงจบบทสนทนา​ว่า​ งั้นไปพิสูจน์​ที่ศาล​ น้องยังกดหัวเราะแบบไม่แยแส

หลังจากขบวนการ​ยุติธรรม​ตามขั้นตอนมาถึงที่ศาล​ ภาพวันนี้ที่ผมเห็น...

คือเด็กผู้ชาย​หน้านิ่งเฉย​ ที่เดินก้มหน้า​ตลอด​เวลา​ ข้างกายคือพี่สาวและพ่อ​ ซึ่งเข้ามาคุยกับผม​ ตัวพี่สาวร้องไห้​ บอกว่าน้องสนใจการเมืองมากตั้งแต่​เข้ามหาวิทยาลัย​ เคยลงมาชุนนุม​ที่กรุงเทพ​อยู่สองครั้ง​ อ่านแต่เพจการเมือง​ เรียนก็ไม่ดี​ วันๆตามแต่เรื่องบ้านเมือง​ พ่อเองเป็นข้าราชการ​เกษียณอายุ​ก็พยายามบอกข้อมูล​แต่เขาไม่เชื่อ​ นั่งพูดคุย​กันสักพักเจ้าตัวก็หันมายกมือไหว้ขอโทษ​ผม​ พ่อเขาบอกกับผมว่า​ "..ลูกผมจะไม่ทำผิดอีก​ ช่วยเชื่อลูกชายผมทีนะคุณ.. " ระหว่างสืบจำเลย​ ผมเห็นพ่อเขาถอนหายใจอยู่หลายหน​ พี่สาวก็นั่งตาแดงกล่ำ

ผมไม่รู้​หรอกนะว่าเขาจะกลับใจไหม​ และผลคำพิพากษา​จะออกมายังไง​ แต่ภาพที่เห็นคือคนที่เสียใจที่สุดไม่ใช่คนทำ​ แต่คือครอบครัว​ ส่วนศาสดา​ก็ไม่ได้​รับรู้​อะไรอยู่แล้ว​ ส่วนไอ้พวกที่ช่วยคอมเมนท์​รุมยำผม​ ก็ไม่มีใครมาช่วย​ นี่แหละชีวิตผลไม้​พิษ​ของจริง​ จะมีเด็กแบบนี้อีกกี่คน​ น่าเศร้านะ​ แต่ทำผิดก็ต้องชดใช้​กรรมครับ

เดือนกรกฎา​มีสืบอีกคดี... รายนั้นเป็นคนรู้จักผมด้วย​ เคยเตือนหลังไมค์​ก็ไม่หยุด​ ผมเสียใจนะที่ต้องแจ้งความคนที่รู้จัก​ จริงๆ​ เฮ้อออ💔

#สนับสนุนม112

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้รักประชาธิปไตยซัดกันนัวเนีย! 'ป้าธิดา' จิก 'ศาสดาเจียม' หมาจิ้งจอกหางด้วน

นางธิดา ถาวรเศรษฐ อดีตแกนนำนปช. โพสต์ข้อความว่าอ้างถึง Somsak Jeamteerasakul ที่ว่า “ใช้เวลาถึง 3 สัปดาห์ กว่าจะพูดเรื่องอากง”

'สมศักดิ์' เปิดจดหมายลับ 20 ปี อ้าง 'ส.ศิวรักษ์' เคยหนุนใช้ 112 เล่นงานทักษิณ

‘สมศักดิ์เจียม” เปิดเผยเรื่องราวเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน โดยอ้างว่าได้รับจดหมายจาก “ส.ศิวรักษ์” ในช่วงพันธมิตรฯขับไล่ “ทักษิณ ชินวัตร” ซึ่งระบุว่าต้องจัดการทักษิณก่อนแล้วค่อยว่ากันเรื่องอื่น พร้อมเผยเก็บเรื่องนี้ ไว้

’พี่ศรี‘ ยื่นศาลวินิจฉัยปม ‘พีระพันธุ์’ ตั้งผู้ต้องโทษคดี 112 ร่วมคณะทำงานรัฐ

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องถึงศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอให้ศาลวินิจฉัยว่าการที่มีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองใช้

'ดร.เจษฎ์' จับตา 'จันทร์ส่องหล้า' เป็นทำเนียบสาขา 2 บดบัง 'อ.เชน-พท.'

รศ.ดร.เจษฎ์ โทณะวนิก นักวิชาการด้านกฎหมาย วิเคราะห์การกลับมาเคลื่อนไหวของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ภายหลังได้รับกา

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ชัด คดี 44 อดีต สส.ก้าวไกล ทักแล้วไม่ฟัง ยังดื้อดึงแก้ ม.112

“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ปมจุดชี้ขาด “คดี อดีต 44 สส.ก้าวไกล” เหตุใด เลขาธิการ สส.ทักท้วงแล้ว แต่ยังดื้อดึงเสนอ ร่าง แก้ไข ปอ.มาตรา 112 อีก

ป.ป.ช.ชุดใหญ่เห็นชอบคำร้องยื่นศาลฎีกา คดีอดีต 44 สส.ก้าวไกล แก้ม.112 จับตาต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีกล่าวหาอดีต 44 สส.พรรคก้าวไกล กรณีเข้าชื่อแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยก่อนหน้านี้คณะก