อุทาหรณ์! เดียวดายหน้าบัลลังก์ นศ.หนุ่มเจอคดี 112 พี่สาวนั่งร้องไห้ กองเชียร์หายเกลี้ยง

30 มิ.ย.2565- ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจไปที่ เฟซบุ๊ก Wittawat Shima Ansusingh ซึ่งโพสต์เกี่ยวกับคดี 112 โดยมีรายละเอียดดังนี้

#บ่นก่อนนอน

ไปเป็นพยานคดี​ ม.๑๑๒ ที่ตัวเอง​เป็นคนแจ้งความไปเมื่อปี​ ๖๔ จริงๆ​คิดอยู่นานมาก​ ว่าจะแจ้งความเองเลยดีไหม​ เพราะส่งเรื่องไปยังเพจของ​ DEs หลายต่อหลาย​เดือนคอยตามก็ไม่คืบ​ ท้ายสุดเลยตัดสินใจ​แจ้งความ​เอง​

ตัวผู้กระทำความผิด​เป็นนักศึกษา​ปี​สาม​ มหาวิทยาลัย​รัฐแห่งหนึ่งในภาคอีสาน​ เด็กคนนี้มาโต้แย้งกับผมเรื่องงบสถาบัน​ในเพจข่าวเพจหนึ่ง​ เจ้าตัวเชื่อมั่นในข้อมูล​ที่ตัวมีมากๆ​ ซึ่งเอามาจากประชาไท​ และสมผัก​ ผมเองก็เอาข้อมูล​จริง​ไปแย้งจนโต้เถียงกัน​ ท้ายสุดน้องเขาคงหงุดหงิด​สลิ่มแบบผม​ เลยโพสต์​ภาพตัดต่อ​ ร.๙ และ​ ร.๑๐​ อย่างมั่นใจว่าคือภาพจริง​ พร้อมทั้งปรามาส​ว่า​ คนแบบนี้สลิ่มกราบไหว้บูชา​ไปได้ยังไง​ ผมจึงจบบทสนทนา​ว่า​ งั้นไปพิสูจน์​ที่ศาล​ น้องยังกดหัวเราะแบบไม่แยแส

หลังจากขบวนการ​ยุติธรรม​ตามขั้นตอนมาถึงที่ศาล​ ภาพวันนี้ที่ผมเห็น...

คือเด็กผู้ชาย​หน้านิ่งเฉย​ ที่เดินก้มหน้า​ตลอด​เวลา​ ข้างกายคือพี่สาวและพ่อ​ ซึ่งเข้ามาคุยกับผม​ ตัวพี่สาวร้องไห้​ บอกว่าน้องสนใจการเมืองมากตั้งแต่​เข้ามหาวิทยาลัย​ เคยลงมาชุนนุม​ที่กรุงเทพ​อยู่สองครั้ง​ อ่านแต่เพจการเมือง​ เรียนก็ไม่ดี​ วันๆตามแต่เรื่องบ้านเมือง​ พ่อเองเป็นข้าราชการ​เกษียณอายุ​ก็พยายามบอกข้อมูล​แต่เขาไม่เชื่อ​ นั่งพูดคุย​กันสักพักเจ้าตัวก็หันมายกมือไหว้ขอโทษ​ผม​ พ่อเขาบอกกับผมว่า​ "..ลูกผมจะไม่ทำผิดอีก​ ช่วยเชื่อลูกชายผมทีนะคุณ.. " ระหว่างสืบจำเลย​ ผมเห็นพ่อเขาถอนหายใจอยู่หลายหน​ พี่สาวก็นั่งตาแดงกล่ำ

ผมไม่รู้​หรอกนะว่าเขาจะกลับใจไหม​ และผลคำพิพากษา​จะออกมายังไง​ แต่ภาพที่เห็นคือคนที่เสียใจที่สุดไม่ใช่คนทำ​ แต่คือครอบครัว​ ส่วนศาสดา​ก็ไม่ได้​รับรู้​อะไรอยู่แล้ว​ ส่วนไอ้พวกที่ช่วยคอมเมนท์​รุมยำผม​ ก็ไม่มีใครมาช่วย​ นี่แหละชีวิตผลไม้​พิษ​ของจริง​ จะมีเด็กแบบนี้อีกกี่คน​ น่าเศร้านะ​ แต่ทำผิดก็ต้องชดใช้​กรรมครับ

เดือนกรกฎา​มีสืบอีกคดี... รายนั้นเป็นคนรู้จักผมด้วย​ เคยเตือนหลังไมค์​ก็ไม่หยุด​ ผมเสียใจนะที่ต้องแจ้งความคนที่รู้จัก​ จริงๆ​ เฮ้อออ💔

#สนับสนุนม112

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สนธิญา’ ร้อง ‘ผบช.ก.’ เอาผิด ‘ทิวากร’ นักเคลื่อนไหวการเมือง โพสต์หมิ่นสถาบัน

สนธิญา สวัสดี เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ให้ดำเนินคดี กับ ผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชี “ทิวากร วิถีตน” ในความผิดกฎหมายอาญา มาตรา 112 มาตรา 116 และ พรบ.คอมพิวเตอร์

ขนลุก 'ธนาธร' เรียกร้องปล่อยผู้ต้องขัง ที่ออกมาเปล่งเสียงแห่งยุคสมัย!

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าคืนสิทธิประกันตัวให้บุ้ง ใบปอ และผู้ต้องหาคดีการเมืองทุกคน ก่อนที่กระบวนการยุติธรรมจะเปื้อนเลือดไปมากกว่านี้

'อัษฎางค์' ดับฝันแก๊งล้มเจ้า! เปิดถ้อยคำทูตสหรัฐ 'เข้าใจดีว่าคนไทยเทิดทูนราชวงศ์'

ฝ่ายที่ต่อต้าน 112 และสถาบันพระมหากษัตริย์ก็ตีปีกฮึกเหิมว่าอเมริกาแสดงท่าทีเข้าข้างพวกตน ส่วนฝ่ายที่จงรักภักดีก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ว่าสหรัฐฯ ก้าวก่าย ซึ่งข่าวนี้ได้รับการยืนยันจากวงในว่า ไม่มีอะไรในกอไผ่ มีแต่การบิดเบือนสาระสำคัญจากถ้อยคำของเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ของฝ่ายปฏิกษัตริย์นิยมเท่านั้น

'ดร.นิว' ถาม 'ธนาธร' เมื่อไหร่จะหยุดโหนชายกระโปรงและเลิกต่อสู้บนการโกหกบิดเบือนเสียที?

แม้แต่นายธนาธรเอง หลังจากโดนคดี ม.๑๑๒ ก็สงบปากสงบคำ ระมัดระวังตัวมากขึ้นไม่ให้กระทำความผิดซ้ำ รู้จักเอาตัวรอด แต่ทีแบบนี้กลับไม่รู้จักแนะนำคนอื่นๆ ในขบวนการสามนิ้ว