'นิสิตเก่าจุฬา' ยันเรียนที่ไหนก็เหมือนกัน ขอให้จบมาแล้วเป็นคนดี อย่าคดโกง อย่าคิดล้มล้างสถาบันฯ

'เลขารมว.กต.-นิสิตเก่าจุฬาฯ'ยันเรียนที่ไหนก็เหมือนกัน นั่งเถียงกันทำไม ใครจบจากจุฬาฯหรือราชภัฎ ก็ดีเหมือนๆกันไม่แตกต่าง ขอให้จบมาแล้วเป็นคนดี ทำคุณประโยชน์ต่อตัวเอง ครอบครัวและประเทศชาติ อย่าคดโกง อย่าคิดล้มล้างสถาบันฯ

27ก.ค.2565- จากกรณีประเด็นร้อนที่ถกกันในโซเชียล เรื่อง นิสิต นักศึกษา ระหว่าง 2 สถาบัน คือ “จุฬาฯ-ราชภัฎ” ว่าสถาบันใดมีคุณภาพ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และนิสิตเก่าจุฬาฯ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

เรียนที่ไหนก็เหมือนกัน

สองวันนี้ อ่านข่าววิวาทะเรียนราชภัฎกับจุฬาฯ. อยากจะบอกว่า. เรามานั่งเถียงกันทำไม. ใครจะเรียนที่ไหน ใครจบจากจุฬาฯหรือราชภัฎ ก็ดีเหมือนๆกัน. ไม่แตกต่าง

ผมเป็นคนหนึ่งที่จบจากจุฬาฯ แต่ไม่เคยที่จะดูถูกดูแคลนคนที่จบจากสถาบันอื่นๆ. และยอมรับอย่างไม่มีข้อสงสัยเลยว่า คนที่จบจากสถาบันก็เก่งเหมือนๆกันไม่แตกต่าง ขอแต่ให้ใจสู้ ไม่ท้อถอย อดทน ไม่บ่นงานหนัก

จบที่ไหนไม่สำคัญ. ขอให้จบมาแล้วเป็นคนดี ทำคุณ ประโยชน์ต่อตัวเอง ครอบครัวและประเทศชาติก็นับว่าใช้ได้แล้ว. ขออย่าคดโกง อย่าคิดล้มล้างประเทศและสถาบันฯ

คนที่เรียนจุฬาฯไม่ได้มีหลักประกันว่าจะเป็นคนดี เรียนจบมาแล้วทำงานสู้คนที่จบจากราชภัฎไม่ได้มีถมเถไป.เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ไม่ประสบความสำเร็จก็เยอะ.

ไม่มีประเด็นให้เราต้องแบ่งแยก ชิงดีชิงเด่น. ขอให้ก้มหน้าก้มตาทำงาน อย่าอวดเบ่ง คุยทับกับเพื่อนต่างสถาบันเลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ ชี้หลัง 30 ก.ย. จะมีการปรับจูนการทำงานใหญ่ครั้งใหม่

วันศุกร์ที่ 30 กันยายน วันสิ้นปีงบประมาณ แต่ปีนี้พิเศษหน่อยที่ศาลรัฐธรรมนูญจะออกมาชี้ขาดอนาคตของประเทศนี้ ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยว่าลุงตู่เป็นนายกฯครบ 8 ปีตามมาตรา158 แห่งรัฐธรรมนูญ 2560 แล้วหรือไม่

'นพ.ธีระ' ชี้สายพันธุ์ BA.2.75 เพิ่มขึ้นช้าๆกระจายใน 48 ประเทศแล้ว

'หมอธีระ' อัพเดตความรู้โควิด-19 ชี้โอมิครอนยังเป็นเจ้าของตลาด สายพันธุ์ BA.2.75 เริ่มเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ พบใน 48 ประเทศทั่วโลกแล้ว พร้อมอ้างอิงปัญหาลอง โควิดจากงานวิจัยมะกัน-แอฟริกาใต้

'นพ.ธีระ' ระบุไทยสังเวยเกินแสนรายผู้เสียชีวิตส่วนเกินจากโควิด!

'หมอธีระ' เปิดตัวเลขเสียชีวิตส่วนเกินจากโควิด ชี้ไทยสังเวยแล้วกว่าแสนราย! พร้อมอัพเดต Long COVID ยกผลวิจัยมะกันส่งผลต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่นทหารเป็นรปภ.ให้กับความมั่นคงแห่งชาติ คนไทยต้องช่วยกันจำไว้ 'อย่าพายเรือให้โจรนั่ง'

'นันทิวัฒน์'ลั่นทหารเป็นได้แค่รปภ.ถูกต้องแล้ว แต่รักษาความปลอดภัยให้กับความมั่นคงแห่งชาติ หาเงินไม่เป็นก็ดีแล้ว เหน็บคนไทยต้องช่วยกันจำไว้ อย่าพายเรือให้โจรนั่ง ระวังส่งโจรถึงฝั่งจะถูกถีบหัวเรือ ไม่โง่ถูกหลอกซ้ำซาก

'นันทิวัฒน์' เฉลย สิ่งนี้คือสุดยอดแห่งการถวายความอาลัยให้สมเด็จพระนางเจ้าอลิซาเบธที่ 2

ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงให้ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าอลิซาเบธที่ 2 ณ ริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง เพื่อถวายความอาลัย แสดงความสัมพันธ์อันลึกซึ้งและสนิทแนบแน่นระหว่างสองพระราชวงศ์

อดีตบิ๊กข่าวกรอง อบรมลูกชายแม้ว หลังเสร่อถามเมื่อไหร่จะเลิกรัฐประหารเสียที

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้