'นิสิตเก่าจุฬา' ยันเรียนที่ไหนก็เหมือนกัน ขอให้จบมาแล้วเป็นคนดี อย่าคดโกง อย่าคิดล้มล้างสถาบันฯ

'เลขารมว.กต.-นิสิตเก่าจุฬาฯ'ยันเรียนที่ไหนก็เหมือนกัน นั่งเถียงกันทำไม ใครจบจากจุฬาฯหรือราชภัฎ ก็ดีเหมือนๆกันไม่แตกต่าง ขอให้จบมาแล้วเป็นคนดี ทำคุณประโยชน์ต่อตัวเอง ครอบครัวและประเทศชาติ อย่าคดโกง อย่าคิดล้มล้างสถาบันฯ

27ก.ค.2565- จากกรณีประเด็นร้อนที่ถกกันในโซเชียล เรื่อง นิสิต นักศึกษา ระหว่าง 2 สถาบัน คือ “จุฬาฯ-ราชภัฎ” ว่าสถาบันใดมีคุณภาพ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และนิสิตเก่าจุฬาฯ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

เรียนที่ไหนก็เหมือนกัน

สองวันนี้ อ่านข่าววิวาทะเรียนราชภัฎกับจุฬาฯ. อยากจะบอกว่า. เรามานั่งเถียงกันทำไม. ใครจะเรียนที่ไหน ใครจบจากจุฬาฯหรือราชภัฎ ก็ดีเหมือนๆกัน. ไม่แตกต่าง

ผมเป็นคนหนึ่งที่จบจากจุฬาฯ แต่ไม่เคยที่จะดูถูกดูแคลนคนที่จบจากสถาบันอื่นๆ. และยอมรับอย่างไม่มีข้อสงสัยเลยว่า คนที่จบจากสถาบันก็เก่งเหมือนๆกันไม่แตกต่าง ขอแต่ให้ใจสู้ ไม่ท้อถอย อดทน ไม่บ่นงานหนัก

จบที่ไหนไม่สำคัญ. ขอให้จบมาแล้วเป็นคนดี ทำคุณ ประโยชน์ต่อตัวเอง ครอบครัวและประเทศชาติก็นับว่าใช้ได้แล้ว. ขออย่าคดโกง อย่าคิดล้มล้างประเทศและสถาบันฯ

คนที่เรียนจุฬาฯไม่ได้มีหลักประกันว่าจะเป็นคนดี เรียนจบมาแล้วทำงานสู้คนที่จบจากราชภัฎไม่ได้มีถมเถไป.เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ไม่ประสบความสำเร็จก็เยอะ.

ไม่มีประเด็นให้เราต้องแบ่งแยก ชิงดีชิงเด่น. ขอให้ก้มหน้าก้มตาทำงาน อย่าอวดเบ่ง คุยทับกับเพื่อนต่างสถาบันเลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข้าวเก่า10ปีไม่มีสารพิษ! ‘นันทิวัฒน์’ ชี้รัฐบาลรอผลกรรม ยอดสั่งซื้อข้าวปีหน้า

นันทิวัฒน์ ขอบคุณรัฐบาล รัฐมนตรีและสื่อที่เกี่ยวข้อง ที่ช่วยกันโฆษณาประชาสัมพันธ์ข้าวเก่าเก็บ 10 ปี กินได้ไม่มีสารพิษและยาตกค้าง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ขอคนไทยร่วมกันส่งเสียงคัดค้าน ‘นิรโทษคดี112’

นักการเมือง นักโกงเมือง กำลังจับมือกัน เกี๊ยะเซียะกันทางการเมือง ออกกฏหมายนิรโทษกรรม พวกหนึ่งคดีโกงบ้านกินเมืองให้ไม่ผิด ยกโทษให้พวกคิดล้มล้างสถาบัน

UN ฟังทางนี้! 'อดีตบิ๊ก มธ.' เปิดความจริงการเสียชีวิตของ 'บุ้ง'

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเสียชีวิตของ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง

'นพ.ยง' แนะแนวทางเรียนแพทย์บอกจบแล้วทำอาชีพอะไรก็ทำได้ดี

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชี้รัฐบาลสะดุดขาตัวเอง ทำแต่เรื่อง บอกคนแอบสั่งอย่าขยันสั่งนัก

ผู้มีอิทธิพลนอกรัฐบาลแส่หาเรื่อง แทรกแซงกิจการภายในที่เขาไม่ได้ขอ ความสัมพันธ์ที่เคยดีจะเหมือนเดิมมั้ย