'ชัชชาติ' นักการเมืองครองใจคนอีสาน 'ณเดชน์-เบลล่า' พระเอกนางเอกแห่งปี

‘อีสานโพล’ ประกาศรางวัลครึ่งปีแรก ยก ‘ชัชชาติ’ นักการเมืองครองใจคนอีสานมากสุด แซง ‘หญิงหน่อย’ ส่วนพระเอกขวัญใจยังเป็น ‘ณเดชน์’ ฝ่ายหญิง ‘เบลล่า ราณี’

8 ส.ค. 2565 – รศ.ดร.สุทิน เวียนวิวัฒน์ หัวหน้าโครงการสำรวจอีสานโพล ศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. ได้เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง “เก็บคะแนนครึ่งปีแรกรางวัลแห่งปีของคนอีสาน ปี 2565” ซึ่งอีสานโพลได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของคนอีสานเกี่ยวกับบุคคล องค์กร และผลงานที่มีความโดดเด่นที่สุดแห่งปี ในสาขาต่างๆ 12 รางวัล โดยทำการสำรวจระหว่างวันที่ 28 ก.ค. – 2ส.ค. 2565 จากกลุ่มตัวอย่างอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 1,109 ราย ในเขตพื้นที่ภาคอีสาน 20 จังหวัด

รศ.ดร.สุทิน กล่าวว่า การสำรวจนี้ จะให้ชาวอีสานเสนอชื่อ บุคคลหรือองค์กรหรือผลงานที่สมควรได้รับรางวัลแห่งปีในสาขาต่างๆ 12 รางวัลแบบปลายเปิดไม่มีตัวเลือกให้ และจะมีการเก็บข้อมูลอีกครั้งช่วงปลายปีเพื่อสรุปคะแนนภาพรวมทั้งปี ซึ่งจากการประมวลผล พบว่า คะแนนสูงสุด 3 อันดับแรก แต่ละรางวัล ประกอบด้วย รางวัลนักการเมืองแห่งปี ครึ่งปีแรก อันดับที่ 1 คือนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ด้วยคะแนนร้อยละ 20.2 รองลงมาคือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ด้วยคะแนนร้อยละ 16.2 และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ด้วยคะแนนร้อยละ 12.6

ส่วนรางวัลบริษัทฯ/หน่วยงาน/รัฐวิสาหกิจเพื่อสังคมแห่งปี อันดับที่ 1 คือเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี ด้วยคะแนนร้อยละ 10.8 รองลงมาคือ ปตท. ร้อยละ 10.6 และ มูลนิธิกระจกเงา ร้อยละ 5.9

สำหรับรางวัลนักเคลื่อนไหวเพื่อสังคมแห่งปี อันดับที่ 1 คือ คุณบุ๋มปนัดดา วงษ์ผู้ดี ด้วยคะแนนร้อยละ 7.4 รองลงมาคือ พิมรี่พาย ร้อยละ 5.1 และเพนกวิน พริษฐ์ ชีวารักษ์ ร้อยละ 4.8

รางวัลสถานีโทรทัศน์แห่งปี ครึ่งปีแรก อับดับที่ 1 คือช่อง 3HD ด้วยคะแนน ร้อยละ 23.5 รองลงมาคือ ช่อง 7HD ร้อยละ 17.6 และช่อง ONE 31 ร้อยละ 13.1 รางวัลหนังสือพิมพ์/เว็บไซต์ข่าวแห่งปีครึ่งปีแรก อันดับที่ 1 เป็นของไทยรัฐ ด้วยคะแนนร้อยละ 19.5 รองลงมาคือ เดลินิวส์ ร้อยละ 11.8 และ มติชน ร้อยละ 8.6

รางวัลพระเอกแห่งปี อันดับ 1 เป็นของณเดชน์ คูกิมิยะ ร้อยละ 11.3 รองลงมาคือ โป๊บ ธนวรรธน์ ร้อยละ 8.4 รางวัลนางเอกแห่งปี ครึ่งปีแรก อันดับ 1 เป็นของ เบลล่า ราณี ด้วยคะแนนร้อยละ 15.9 รองลงมา คือ ญาญ่า อุรัสยา ด้วยคะแนนร้อยละ 8.9 และใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ร้อยละ 9.3

รางวัลนักร้องชายแห่งปี อันดับที่ 1 คือ มนต์แคน แก่นคุณ ร้อยละ 8.0 รองลงมาคือ เปิ้ล ปทุมราช ร้อยละ 7.1 และก้อง ห้วยไร่ ร้อยละ 6.5 นักร้องหญิงแห่งปี อันดับที่ 1 ลำไย ไหทองคำ ร้อยละ 7.5 รองลงมาคือ ต่าย อรทัย ร้อยละ 6.0 และมิลล ตนุภา ร้อยละ 5.7 รางวัลวงดนตรี/คณะหมอลำและคณะลิเกแห่งปี อันดับที่ 1 คือคณะหมอลำระเบียบวาทศิลป์ ด้วยคะแนนร้อยละ 12.8 รองลงมาคือ คณะเสียงอีสาน ร้อยละ 11.4 และ สาวน้อยเพชรบ้านแพง ร้อยละ 8.3

รางวัลผู้ประกาศข่าว/พิธีกรชายแห่งปี อันดับที่ 1 คือนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ด้วยคะแนนร้อยละ 24.8 รองลงมาคือ นายกรรชัย กำเนิดพลอย ร้อยละ 20.7 และนายอนุวัต เฟื่องทองแดง ร้อยละ 6.9 สุดท้ายคือรางวัลผู้ประกาศข่าว/พิธีกรหญิงแห่งปีครึ่งปีแรก อับดับที่ 1 คือ น.ส.พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ด้วยคะแนนร้อยละ 18.8 รองลงมาคือ น.ส.เปรมสุดา สันติวัฒนา ด้วยคะแนนร้อยละ 8.6 และ น.ส.จิตดี ศรีดี ด้วยคะแนน ร้อยละ 6.6.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯชัชชาติ จ่อซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิงในโรงเรียนสังกัดกทม.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนและมีดทำร้ายครูและนักเรียนภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

'ชัชชาติ' ย้ำ ผอ.เขต วางตัวเป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมืองช่วงเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ว่า เนื่องจากอีก 6-7 เดือนจะถึงการเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำกับผู้อำนวยการเขตให้เป็นกลางทางการเมือง

ถอยดีกว่า! รองผู้ว่าฯกทม. ประกาศเลื่อนกิจกรรมเล่นว่าว ที่สนามหลวง

นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ภูมิอากาศและการคาดการณ์ฝนในสัปดาห์นี้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด กรุงเทพมหานครขอประกาศเลื่อนงานเล่นว่าว เสาร์-อาทิตย์นี้ (8 - 9 ต.ค.) ที่สนามหลวง ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' บอกไร้สาระ ไม่มีทางรับเงิน เลื่อนขั้น-โยกย้ายข้าราชการ แจงอาจไม่ถูกใจทุกคน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวการเรียกรับเงินในการเลื่อนตำแหน่ง โยกย้ายข้าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ประเด็นนี้เป็นเรื่องไร้สาระ ไม่มีทางที่จะมีความคิดอย่างนั้น ถ้ามีการรับเงินสุดท้ายคนที่รับจะต้องเป็นทาสของคนที่ให้เงิน

‘ผู้ว่าฯ ชัชชาติ’ รับมอบถุงยังชีพจาก TOA เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือให้พี่น้องชาว กทม. ในโครงการ BKK Food Bank

จากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผลมาจากน้ำเหนือ น้ำหนุน และปริมาณน้ำฝนที่มากทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมอย่างฉับพลัน ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน

ย้อนดราม่า 'วิทยุทรานซิสเตอร์' หากออกจากปาก 'ชัชชาติ' ฝ่ายที่โจมตี 'ประยุทธ์' คงชมว่าเป็นความคิดที่ดีมาก

'อ.หริรักษ์' ย้อนเจ็บกรณีดราม่า'วิทยุทรานซิสเตอร์' หากออกจากปากผู้ว่าฯ ชัชชาติ ฝ่ายที่ออกมาโจมตี'ประยุทธ์' คงออกมาชมกันเป็นทิวแถวว่าเป็นความคิดที่ดีมาก สะท้อนความแตกแยกของสังคมไทยที่ไม่มีวันปรองดอง