3 นิ้วดิ้นพล่าน! ถามเหมือนคนมีปม หมกมุ่นเรื่องลบ ทำไมต้องบอกรักแม่ 12 สิงหา

12 ส.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก "สติค่ะลูกกกก" โพสต์ภาพหน้าจอจากกลุ่ม "รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส" ที่มีนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการและผู้หนีคดี ม.112 เป็นผู้ก่อตั้ง ซึ่งมีสมาชิกตั้งคำถามในกลุ่มว่า "ทำไมเราต้องบอกรักแม่ตัวเองในวันเกิดแม่คนอื่นด้วยครับ"

โดยเพจสติค่ะลูกกกก ได้โพสต์ตอบว่า จริงๆ คนไทยเราก็บอกรักแม่กันได้ทุกโอกาสนะ แล้วก็เห็นทำเป็นเรื่องปกติในหลายๆครอบครัว แต่ด้วยวันนี้ถือว่าเป็น #วันแม่แห่งชาติ ก็ย่อมไม่แปลกที่จะมีคนจะบอกรักแม่มากกว่าวันอื่นๆ ไม่แตกต่างกันต่างประเทศก็มีวันเด็ก วันพ่อ วันแม่เช่นกัน เพียงแต่ว่าวันนี้ถูกกำหนดขึ้นวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถฯ เท่านั้น

ซึ่งถ้าจะให้กำหนดขึ้นตามวันมั่วๆอะไรขึ้นมามันก็ได้ เช่นเอาวันครบรอบเปลี่ยนแปลงการปกครองมาเป็นวันแม่ก็ได้นะ ถ้าจะเรื่องมากขนาดนั้น ทีบอกรักวันวาเลนไทน์ 14 กุมพา ที่มีที่มาเพื่อระลึกถึงนักบุญเซนต์วาเลนไทน์ (Saint Valentine) ไม่เห็นจะมานั่งตั้งคำถามกัน

คนกลุ่มนี้ตั้งคำถามทุกอย่างเหมือนคนมีปม ทั้งที่จริงก็เกิดจากความหมกมุ่นในเรื่องลบๆเท่านั้น
#สติค่ะลูกกกก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้าวไกล' ดิ้นหนัก! โวยรัฐบาลลิดรอนสิทธิเสรีภาพ จับนักข่าว-ช่างภาพเอี่ยวพ่นสีวัดพระแก้ว

นางสาวภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระราชวัง จับกุมตัวผู้สื่อข่าวภาคสนาม สำนักข่าวประชาไท และช่างภาพอิสระ ในข้อกล่าวหา 'เป็นผู้สนับสนุนทำให้โบราณสถานเสียหายจากการขีดเขียนข้อความ

'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นรับไม่ได้! สั่งดำเนินคดีแก๊งป่วนขบวนเสด็จ เข้าข่ายผิดม.112 หรือ ม.116

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.)ในฐานะที่กำกับดูแล ความมั่นคงและจราจร ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณี น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือตะวัน ทะลุวัง และพวก มีพฤติกรรมพยายามขับรถแซงขบวน เสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า

รองโฆษกรัฐบาล ซัดพรรคการเมืองควรตักเตือน 'ตะวัน' ไม่ใช่เรียกร้องพื้นที่พูดคุย

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกฯรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือตะวัน แกนนำกลุ่มทะลุวัง บีบแตรรถลากยาวระหว่างตำรวจถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จนั้น ตนเห็นว่าการกระทำดังกล่าวนั้นว่าเป็นพฤฒิกรรมที่ไม่เหมาะอย่างยิ่ง

'ผบ.ทร.' ขอคนไทยเข้าใจขบวนเสด็จฯ ย้ำสถาบันอยู่คู่บ้านเมือง

'ผบ.ทร.' ขอ คนไทยเข้าใจขบวนเสด็จฯ เจ้าหน้าที่ต้องทำการจราจรให้เรียบร้อย-ถึงที่หมายทันเวลา ย้ำสถาบันอยู่คู่บ้านเมือง นำพาประเทศชาติอยู่รอดมาถึงทุกวันนี้

'พิธา' เปิดปาก! บอกเป็นนายประกันให้ 'ตะวัน' เกี่ยวอะไรกับป่วนขบวนเสด็จ อย่าผูกรวมกัน

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์กรณีที่เป็นนายประกันให้ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน นักกิจกรรมทางการเมืองว่า ตนคิดว่าไม่สำคัญ