แกนนำมวลชนหนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นั่งนายกฯต่ออีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' รวมพลังแกนนำประชาชนวอนขอให้ 'นายกลุงตู่' อยู่ต่อเพื่อกำจัดและปราบคนโกงชาติโกงแผ่นดิน พร้อมสนับสนุนเป็นนายกฯอีกสมัย เพราะอยู่แล้วประชาชนรวยปราศจากทุกข์

16 ส.ค.2565 - ที่อาคารหอประชุมหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย บ้านพรสวรรค์ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย และตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายพิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นางนิตยา นาโล หรือ “นักสู้ปอสี่” ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน นายไวทิต ศิริสุวรรณ ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคกลาง นายทวี ประหยัด ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคใต้ นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ และ นายสุพล หมื่นศรีพรม ประธานผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย(ผรท.) ร่วมประชุมหารือเพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอยู่ครบเทอมและอยู่อีกสมัย

นายอานนท์ กล่าวว่า ช่วงนี้เราจะเห็นได้ว่ามีกลุ่มผู้ไม่หวังดีรวมกลุ่มเพื่อต้องการจะล้มรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พวกเราในฐานะประชาชนและเชื่อมโยงระหว่างการทำงานของรัฐบาลกับประชาชน เห็นแล้วรู้สึกไม่สบายใจเพราะที่ผ่านมา นายกลุงตู่ ทำอะไรให้กับประเทศและประชาชนจำนวนมาก แม้ว่าจะเดินทางไปภาคไหนหรือจังหวัดไหนประชาชนก็แห่มาต้อนรับให้กำลังใจ ต่างพากันตะโกนนายกตู่อยู่แล้วรวย หรือไม่ก็นายกตู่อยู่ยาว

นั่นคือความชัดเจนที่นายกฯมาจากการเลือกตั้งไม่โกงกินบ้านเมืองภาษีอากรของประชาชน สามารถพัฒนาประเทศไทยจนเจริญก้าวไกล ประชาชนอยู่ดีกินดีปราศจากความทุกข์ ตนลงพื้นที่แต่ละจังหวัดแต่ละภาคก็ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนวิงวอนให้ นายกลุงตู่ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปและอยู่อีกสมัยเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤติเศรษฐกิจโลกและปราบคนโกงชาติโกงแผ่นดิน

"ถ้าไม่ใช่นายกคนที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เป็นชายชาติทหารมีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และ ประชาชน คงไม่สามารถนำพาประเทศชาติสู้ภัยกับโรคร้ายไวรัสโควิด-19 ระบาด ได้เพราะท่านไม่เคยเล่นการเมือง พูดคำไหนคำนั้นตลอดระยะเวลาเกือบ 10 ปี ทุกลมหายใจก็ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติมาโดยตลอด ตนก็เคยอยู่กับนายกรัฐมนตรีมาแล้วหลายคนแต่ก็ไม่เคยเห็นนายกฯคนไหนที่ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติได้ดีอย่างแท้จริงแบบนี้ พวกตนตัวแทนประชาชน 4 ภาค จึงวิงวอนและสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปเพื่อประชาชนและประเทศชาติ"

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า วันนี้ประชาชนตามต่างจังหวัดรู้สึกหดหู่ใจกับพฤติกรรมของ ส.ส. และ ส.ว. กับการประชุมรัฐสภาฯเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แล้วสภาล่มมาโดยตลอด ตนลงพื้นที่พบปะประชาชนต่างพากันเบื่อหน่ายและรับไม่ได้ กับ ส.ว. และ ส.ส.บางคนบางพรรคที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ทั้งที่เป็นการพิจารณากฎหมายที่สำคัญ แต่ยังใช้เวทีสภาฯแห่งนี้เป็นเรื่องทางการเมืองหาผลประโยชน์ใส่ตัวเองมากกว่าที่จะคำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง สมาชิกรัฐสภาฯที่เป็นถึงผู้แทนของประชาชน ประชาชนเลือกเข้ามาทำงานแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ก็ควรทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้เต็มที่ เพราะเงินเดือนแต่ละเดือนนั้นถือเป็นเงินภาษีของประชาชน ไม่ใช่เอาเงินภาษีประชาชนมาเล่นการเมืองเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองและพรรคการเมืองตัวเองเท่านั้น

"หยุดพฤติกรรมแบบนี้กันเถอะแค่พวกคุณไม่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน ประชาชนก็เสียความรู้สึกและเข็ดขยาดกับการกระทำพอสมควรอยู่แล้วจนประกาศว่า ในอนาคตต่อไปอย่าเหมาว่าเอาสุนัขลงก็จะเลือกพวกคุณคงไม่ได้ยินคำนี้อีกแล้ว ฝันไปเถอะ" นายอานนท์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ

'วรวัจน์' โวชาวภูเก็ต-พังงา ส่วนใหญ่ตั้งใจจะเลือกพรรคเพื่อไทย

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินผักที่ศาลเจ้า ท่าเรือ กระทู้ บางเหนียว

'บิ๊กตู่' เลี่ยงคุยประเด็นการเมืองบอกบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม

'บิ๊กตู่' เลี่ยงตอบประเด็นการเมือง แย้มบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม พร้อมอุบไต๋ ปรับ ครม.แต่ยอมรับคุยกันบ้างกับ 'จุรินทร์'