สมช.ยันดูแลความมั่นคงทุกมิติก่อนเปิดเวที 'ผู้นำเอเปก'

18 ส.ค.2565 - พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการดูแลความเรียบร้อยก่อนถึงการจัดประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปก)ในเดือนพศจิกายนนี้ว่า คณะอนุกรรมการรักษาความปลอดภัยที่เป็นกรรมการอยู่ด้วย ได้หารือและวิเคราะห์ในมุมเรื่องภัยคุกคาม จะเสนอข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมการทั้งนี้ขอยืนยันว่าดูทุกมิติ ที่เกี่ยวข้องและมีผลกระทบในประเทศ หรือระหว่างประเทศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบข่าว! สมช.ยันไม่มีแนวคิดขยายพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉินน้ำท่วมใต้

เลขา สมช. ยังไม่มีแนวคิดขยายพื้นที่ประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน น้ำท่วมใต้ บอก ใช้แค่สงขลา จว.อื่นใช้กฎหมาย ปภ.ได้อยู่ ระบุ ถ้าสถานการณ์ปกติยกเลิกได้ก่อน 3 เดือน

ขีดเส้นใต้ 100 รอบ! 'อนุทิน' ประกาศระงับข้อตกลงสันติภาพไปจนกว่า 'กองทัพไทย' จะเห็นกัมพูชาไร้ความเป็นปฏิปักษ์

นายกฯ ลั่นระงับปฏิญญาสันติภาพไทย-กัมพูชา จนกว่ากองทัพไทยจะเห็นเขมรไม่เป็นปฏิปักษ์ พร้อมทำในสิ่งที่คิดว่าสมควรจะทำ ยันไทยไม่มีระเบิดแบบนั้น

‘ไชยชนก’ แย้มวงถกสมช.วันนี้มีข่าวดีแน่ นายกฯไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง

  ที่สภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวก่อนก

'อนุทิน' เรียก สมช. ถกด่วนพรุ่งนี้ หาแนวทางยุติปฏิญญาสันติภาพไทย-กัมพูชา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีการเรียกประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) วันที่ 11 พ.ย. มีประเด็นอะไรเร่งด่วนว่า “ไทย - กัมพูชา ไงครับถึงต้องเรียกประชุมสมช.” เมื่อถามถึงความชัดเจนเกี่ยวกับปฏิญญาไทยกัมพูชา

นายกฯยันข้อตกลง‘เขมร’แนวโน้มดี

“อนุทิน” ยันกัมพูชาเริ่มปฏิบัติตามที่ตกลงกันไว้ มีแนวโน้มไปในทางที่ดี “วินธัย” แจงปมของบริจาคทหารชายแดน ยันส่วนกลางมีบันทึกข้อมูลการส่งมอบอย่างเคร่งครัด

นายกฯอนุทิน ปลื้มไทยกลับเวทีโลก ยันสัมพันธ์กัมพูชาคืบหน้า

นายกรัฐมนตรีเผย ดีใจที่ไทยได้รับการยอมรับจากผู้นำหลายประเทศในเวทีเอเปก ย้ำความสัมพันธ์ไทย-กัมพูชาแนวโน้มดี ระบุทั้งกองทัพ