'ชัชชาติ' เบรกม็อบ 'จตุพร-ทนายนกเขา' นอนค้างลานคนเมือง อ้างทำความสะอาดทุกวัน

19 ส.ค.2565 - ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีที่คณะหลอมรวมประชาชน จะจัดกิจกรรมชุมนุม นับถอยหลัง 8 ปี ประยุทธ์ ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า ตั้งแต่วันที่ 21-24 ส.ค. ว่า ลานกิจกรรมลานคนเมืองเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ กทม.อนุญาตให้จัดกิจกรรมชุมนุมได้โดยมีช่วงเวลากำหนด ตามนโยบายไม่อนุญาตให้มีการค้างคืน และผู้ที่จะทำกิจกรรมจะต้องไปกลับ แต่สามารถใช้ลานกิจกรรมต่อเนื่องกันได้ เรื่องนี้เป็นไปตามข้อตกลงเดิมที่มีการประกาศไว้ แต่ในส่วนรายละเอียดที่ผู้ชุมนุมยื่นมาขออนุญาตตนยังไม่ทราบข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งที่ไม่สามารถอนุญาตให้นอนค้างได้ เพราะเจ้าหน้าที่ กทม. จะต้องทำความสะอาดลานกิจกรรมทุกวัน รวมถึงต้องแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่มาจัดการดูแลความปลอดภัยและความเรียบร้อย ฉะนั้นแล้วในเรื่องนี้อาจจะต้องขอความร่วมมือผู้ร่วมกิจกรรม 
 
นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า การมาใช้พื้นที่จัดกิจกรรมทางกทม.มีความยินดี และถือว่าเป็นเรื่องดีที่ กทม.ได้มีส่วนให้ประชาชนออกมาแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งสะท้อนถึงบรรยากาศในสังคมที่ดีขึ้น เป็นการแลกเปลี่ยนกันด้วยเหตุผลไม่ใช้อารมณ์ เพราะต้องยอมรับว่าหลายเรื่องก็มีจุดที่เห็นตรงกันหลายเรื่องก็คิดเห็นต่างกัน อย่างไรก็ตามคิดว่าจะสามารถพูดคุยกันได้อย่างรู้เรื่อง เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมต้องการเดินทางมาด้วยความฉันมิตร 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ตอกย้ำ 'ก้าวไกล' ตั้งรบ.ไมได้ เชื่อ ปชช.ลุกฮือวุ่นวายเป็นไฟลามทุ่ง จบด้วยทหารยึดอำนาจ

'จตุพร 'ตอกย้ำตั้งรัฐบาล 312 เสียงถึงทางตัน เหตุส.ว.ไม่หนุน 'ก้าวไกล' ส่วน 'พิธา' ถูกดองคุณสมบัติ ขณะที่เพื่อไทย เร่งฮุบ ปธ.สภา จ้องหาโอกาสย้ายขั้วไปฝั่ง 188 เสียง ดึง 'ป้อม' นายกฯ แลก ส.ว.ผ่าน 376 เชื่อ ปชช.ลุกฮือวุ่นวายเป็นไฟลามทุ่ง หวั่นจบด้วยทหารยึดอำนาจ

'จตุพร' แฉ 'เพื่อไทย' กินรวบ ชี้ละครที่ใกล้จบก็ต้องจบ ถูกกวาดเรียบกันทั้งโรง

“จตุพร” อ่านไต๋เพื่อไทย เย้ยเกมเล่ห์เพทุบาย กดดันหักหลังแย่งชิง “ปธ.สภา” ตลบตะแลงรุกกินรวบถึง “นายกฯ” สลัดก้าวไกลเป็นฝ่ายค้าน

‘จตุพร’ กางแผน ‘เพื่อไทย’ กำจัด ’ก้าวไกล’ หาเรื่องทะเลาะ เริ่มบทขี้แพ้ชวนตี

‘จตุพร’กางแผนเพื่อไทยกำจัดก้าวไกล เริ่มบทขี้แพ้ชวนตี หาเรื่องทะเลาะ ขย่มขยี้ตามสัญชาตญาณหมาป่าขู่ลูกแกะ หวังยึด ‘ปธ.สภา’ ยื้อดึงโหวตเลือกนายกฯ รอล้างยางอายแล้วข้ามขั้วไปจับมือฝ่ายรัฐประหาร. มั่นใจเกมหน้าด้านไปบรรลุความหวังเจ้าของพรรคย่อมลงท้ายถูกหัก ถูกยุบพรรคอยู่ดี

'จตุพร' เชื่อนายสั่งเพื่อไทยล้มกระดาน 'ก้าวไกล' สิ่งแปลกปลอมของนักเลือกต้ัง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ทรยศ?" โดย กล่าวว่า พรรคก้าวไกลขณะนี้เสมือนเป็นสิ่งแปลกปลอมของนักเลือกตั้ง แม้ชนะเลือกตั้ง