เปิดจุดแข็ง 'บิ๊กป้อม' รักษาการแทนนายกฯ พูดน้อย ขยะในโลกออนไลน์จะได้น้อยลง!

24 ส.ค.2565 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนซีไรต์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ลุงป้อมพูดแต่ว่า "ไม่รู้ ไม่รู้ จะรู้ได้ยังไง" นั้น ความจริงก็คือลุงป้อมรู้ดีทุกเรื่อง พอๆกับอีก 2 ลุงนั่นแหละ บางเรื่องแกรู้มากกว่าด้วยซ้ำ (อย่างโทนี่ไปดูกีฬาโอลิมปิกและยิ่งลักษณ์มุดรั้วหนีงี้!) เพราะแกเป็นผู้จัดการรัฐบาล มีประสบการณ์ด้านการเมืองมาก่อนและมากกว่า 2 ลุง

ที่แกพูดแต่ว่า "ไม่รู้ ไม่รู้ จะรู้ได้ไง" นั้นก็เหมือนกับพล.อ.เปรมยิ้มละไม ตอนนักข่าวถาม บางทีก็บอกว่า "กลับบ้านเถอะลูก!" จนนักข่าวค่อนแคะว่า "กลัวดอกพิกุลจะร่วง!"

การพูดน้อยอย่างพล.อ.เปรมและลุงป้อมนั้นมีประโยชน์มาก! อย่างน้อยก็สำหรับตัวแกเอง เพราะยิ่งพูดมากก็ยิ่งมากเรื่อง ขยายความกันไปไม่สิ้นสุด ยิ่งสื่อคุณภาพต่ำ ไร้จรรยาบรรณ และเลือกฝ่าย บ้างก็เป็นสื่อจอมพิฆาตอย่างในปัจจุบันนี้ด้วยแล้ว ไม่พูดย่อมดีกว่าแน่

"ไม่รู้ ไม่รู้ จะรู้ได้ยังไง" เมื่อมองอีกมุมหนึ่งก็คือการสั่งสอนสื่อคุณภาพต่ำ ไร้จรรยาบรรณและเลือกฝ่าย บ้างก็เป็นสื่อจอมพิฆาต ว่าพวกเขาจะไม่ได้ข้อมูลหรือความเห็นอะไรเป็นเรื่องเป็นราวจากแก

ก็หวังว่าลุงป้อมจะคงเอกลักษณ์ของเอกบุรุษไว้ต่อไปครับ ขยะในโลกออนไลน์จะได้น้อยลง! 5555

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มปกป้องสถาบัน ร้องศาลรธน. เอาผิด 'หมออ๋อง' โฆษณาเบียร์ต้องรับโทษมากกว่าคนทั่วไป

กลุ่มประชาภักดิ์พิทักษ์สถาบัน (ปภส.) นำโดย นายทรงชัย เนียมหอม ประธานกลุ่มและนางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ประธานกลุ่มศูนย์ช่วยเหลือด้

เพื่อไทยจัดสัมมนากระชับสัมพันธ์ สส.-รมต. ตีปี๊บแก้รัฐธรรมนูญ แจกเงินดิจิทัล

นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทยระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ว่า รัฐบาลเดินหน้าทำงานมา 2 เดือนกว่าแล้ว ระหว่างนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา พรรคเพื่อไทยจึงจัดสัมมนาพรรคขึ้นเพื่อให้ฝ่ายบริหารที่มาจากพรรคเพื่อไทย

Progress

ใครที่รู้ภาษาอังกฤษ ก็จะรู้ว่า Progress แปลว่า ‘ก้าวหน้า’ และคำว่า ก้าวหน้า ก็มักจะถูกให้ค่าในแง่บวก จริงๆ แล้ว Progress มันมีความหมายตรงตัวเลย นั่นคือ ก้าวไปข้างหน้า