เปิดจุดแข็ง 'บิ๊กป้อม' รักษาการแทนนายกฯ พูดน้อย ขยะในโลกออนไลน์จะได้น้อยลง!

24 ส.ค.2565 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนซีไรต์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ลุงป้อมพูดแต่ว่า "ไม่รู้ ไม่รู้ จะรู้ได้ยังไง" นั้น ความจริงก็คือลุงป้อมรู้ดีทุกเรื่อง พอๆกับอีก 2 ลุงนั่นแหละ บางเรื่องแกรู้มากกว่าด้วยซ้ำ (อย่างโทนี่ไปดูกีฬาโอลิมปิกและยิ่งลักษณ์มุดรั้วหนีงี้!) เพราะแกเป็นผู้จัดการรัฐบาล มีประสบการณ์ด้านการเมืองมาก่อนและมากกว่า 2 ลุง

ที่แกพูดแต่ว่า "ไม่รู้ ไม่รู้ จะรู้ได้ไง" นั้นก็เหมือนกับพล.อ.เปรมยิ้มละไม ตอนนักข่าวถาม บางทีก็บอกว่า "กลับบ้านเถอะลูก!" จนนักข่าวค่อนแคะว่า "กลัวดอกพิกุลจะร่วง!"

การพูดน้อยอย่างพล.อ.เปรมและลุงป้อมนั้นมีประโยชน์มาก! อย่างน้อยก็สำหรับตัวแกเอง เพราะยิ่งพูดมากก็ยิ่งมากเรื่อง ขยายความกันไปไม่สิ้นสุด ยิ่งสื่อคุณภาพต่ำ ไร้จรรยาบรรณ และเลือกฝ่าย บ้างก็เป็นสื่อจอมพิฆาตอย่างในปัจจุบันนี้ด้วยแล้ว ไม่พูดย่อมดีกว่าแน่

"ไม่รู้ ไม่รู้ จะรู้ได้ยังไง" เมื่อมองอีกมุมหนึ่งก็คือการสั่งสอนสื่อคุณภาพต่ำ ไร้จรรยาบรรณและเลือกฝ่าย บ้างก็เป็นสื่อจอมพิฆาต ว่าพวกเขาจะไม่ได้ข้อมูลหรือความเห็นอะไรเป็นเรื่องเป็นราวจากแก

ก็หวังว่าลุงป้อมจะคงเอกลักษณ์ของเอกบุรุษไว้ต่อไปครับ ขยะในโลกออนไลน์จะได้น้อยลง! 5555

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่'ปักหลัก'รวมไทยสร้างชาติ' แยกทางกับ'บิ๊กป้อม'สู่เป้าหมายเดียวกัน

“การแยกกันกันเดินของ ประยุทธ์-ประวิตร การวางแผนไว้ระยะหนึ่งแล้ว เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า คะแนนนิยมของพรรค พปชร.ตกต่ำลงเรื่อยๆ หากยังอยู่ในพรรค พปชร.ด้วยกันก็อาจตายหมู่ การตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ ไปปักหลักที่พรรค รทสช. จึงเป็นทางเลือกใหม่”

'ม.จ.จุลเจิม' ขอบคุณ 'นายกฯ-รมว.ศึกษา' ปรับหลักสูตรใหม่เรียนประวัติศาสตร์ ปลูกฝังเด็กรักชาติ

ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รับฟังสิ่งดีๆ กันบ้างนะครับ ไม่ใช่มัวแต่ด่าท่านนายกฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทรโอชา

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

ชัดเจน 'ลูกหมี' หนุน 'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'วิชัย สุดสวาทดิ์' ลงสส.เขต 1 ชุมพร

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดสาขาพรรค และประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดชุมพร โดยมี

'พีระพันธุ์' ยังไม่ได้คุยกับ 'บิ๊กตู่' ร่วมงาน รทสช. หรือไม่

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน