
28 ส.ค.2565 - ที่ลานคนเมือง คณะหลอมรวมประชาชน จัดเวทีปราศรัยหยุดอำนาจ 3 ป.นับหนึ่งประเทศไทย นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา แกนนำกลุ่มหลอมรวมประชาชน แถลงจุดยืนการเดินหน้าหยุด 3 ป.นับหนึ่งประเทศไทยว่า การหยุดอำนาจ 3 ป.เท่ากับหยุดการปกครองลักษณะของอำนาจนิยม หยุดการบริหารประทศที่มี ส.ว.มาจากการรัฐประหาร การหยุดอำนาจ 3 ป.จะเป็นการหยุดอำนาจองค์กรอิสระ องค์กรตรวจสอบต่างๆที่ไม่ทำหน้าที่ให้กับประเทศชาติและประชาชน เป็นเพียงการแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียนของรัฐบาลเท่านั้น นอกจากนี้การหยุดอำนาจ 3 ป.ยังมีนัยยะสำคัญที่จะทำให้ทรัพยากรของประเทศโดยเฉพาะปิโตเลียมกลับมาเป็นของประชาชน จะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงราคาน้ำมัน ยกเลิกราคาอ้างอิงจากต่างประเทศ
ด้าน นายจตุพร พรหมพันธุ์ กล่าวเพิ่มเติมถึงการชุมนุมในครั้งต่อไปว่า มีความคิดเข้าไปจัดกิจกรรมกลางใจเมือง ไม่ว่าจะเป็นจุดภูมิศาสตร์ รั้วมหาลัย หรือตามภูมิภาค และสัปดาห์หน้าจะเข้าไปจัดกิจกรรมในใจกลางเมืองจะเป็นจุดใดจะแถลงให้ทราบต่อไป และหลังจากนั้นจะไปจัดตามหัวเมืองใหญ่ๆก่อนกลับมาชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพฯอีกครั้ง อยู่ระหว่างเตรียมการ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ 'เบน สมิธ' ต้องรุกกลับปราบสแกมเมอร์ให้สิ้นซาก
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่าพะวงกับรูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ อ้างไม่สนิท จี้ปฏิบัติให้จริง รุกกลับปราบ'แก๊งสแกมเมอร์' ให้ราบคาบจากไทย ลั่นรู้นะ คนปล่อยรูปหวังทำลายการเมือง
เอาแล้ว 'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้าน ระวังทำรัฐบาลพัง
'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้านระวังทำรัฐบาลพัง แนะน้ำท่วมใต้จากพายุชื่อเหมือนกันต้องเป็นธรรม ชดเชยเท่ากัน อย่าคิดแบบเขลาๆ แถเอาแต่สถานการณ์ฉุกเฉินมาอ้าง จะเกิดเหตุไม่พอใจ ลุกลามไปกันใหญ่
'จตุพร' แนะ แก้รธน.ต้องกินทีละคำอย่าเหลี่ยมคูกินทีละกะละมัง สุ่มเสี่ยงถูกคว่ำล้มครืนลง
'จตุพร' แนะการเมืองยึดมติ กมธ. ปมผ่านแก้ รธน.วาระสอง เตือนอย่าชิงเหลี่ยมคู ขอให้กินทีละคำอย่าโลภอยากกินทีละกะละมัง หวั่นถูกคว่ำจบเห่ ย้ำฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ลงมติ ม.152 ดีกว่าซักฟอก 151 ชี้เวลาเหมาะอภิปรายช่วงสัปดาห์สุดท้าย มกรา 69 พูดเสร็จได้ยุบสภาเลย
อดีตแกนนำคนเสื้อแดง ย้อนชะตากรรม 'ทักษิณ' ทวนย้ำชัดๆ ถูกกลั่นแกล้ง หรือ สารภาพผิดเอง
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน"ชัด ชัด!" โดยกล่าวถึงชะตากรรมทักษิณ ชินวัตร เกือบ 20 ปีตั้งแต่ถูกยึดอำนาจเมื่อปี 2549 กระทั่งได้กลับไทย 22 ส.ค. 2566
'จตุพร' ปลุกม็อบต้าน 'ทรัมป์-อันวาร์' 22 พ.ย. ฟาดฝ่ายค้านหัวหด
'คณะรวมพลัง' นัดสำแดงพลังเอกราชชาติ ม็อบหน้าสถานทูต 22 พ.ย. ต้าน 'ทรัมป์-อันวาร์' รุมข่มเหงไทย ฟาดฝ่ายค้านหัวหดกลัวสหรัฐ
'จตุพร' ซัดเพื่อไทยเขียนด้วยมือลบด้วยเท้า แต่ได้ประโยชน์จากชีวิตคนเสื้อแดง
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน เมื่อคืนวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้กล่าวถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกฯ ปมสลายการชุมนุมของ นปช.ปี 53


