'วัชระ' แฉภาพ ส.ว.ทำบุญร่วมขันสร้างวัดคู่ ส.ต.ท.หญิงโหด

'วัชระ' ตามแฉ ส.ต.ท.หญิงโหดต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดภาพบริจาควัดใน จ.ราชบุรี เตรียมส่งให้ 'พรเพชร' ใช้เป็นเบาะแสสอบเรื่อง ส.ว.ฉาวซุกเมียน้อย

31 ส.ค.2565 - นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ได้ไปร่วมงานศพของอาจารย์ท่านหนึ่งที่ศาลาดำรงค์สกุล วัดบางลี่เจริญธรรม ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี ปรากฎว่าได้พบป้ายสีเหลืองทอง มีการระบุชื่อผู้บริจาค ซึ่งมีชื่อของ ส.ว.และชื่อ ส.ต.ท.หญิง พร้อมจำนวนเงิน 120,000 บาท ซึ่งทั้ง 2 คนนี้มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันอย่างไร จะเกี่ยวโยงกับกรณีข่าวอื้อฉาว ส.ว.ซุกเมียน้อยหรือไม่ ก็ต้องให้วุฒิสภาเป็นผู้สอบสวน ขณะนี้ได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเตรียมนำเสนอต่อนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ใช้เป็นข้อมูลเบาะแสว่ามีความเกี่ยวโยงกับกรณีที่ตกเป็นข่าวอยู่หรือไม่

นายวัชระ กล่าวว่า หากมีผู้ใดพบหลักฐานหรือข้อมูลต่างๆ ที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการทำให้เรื่องนี้เป็นที่กระจ่างต่อสาธารณชนก็สามารถส่งมาที่ตนเองได้ เพื่อจะได้รวบรวมนำเสนอต่อประธานวุฒิสภาให้ดำเนินการต่อไป แต่หากวุฒิสภายังเพิกเฉย ไม่ยอมดำเนินการใดๆ ก็ต้องถามว่า เรื่องเล็กๆ แค่นี้ยังทำให้ประชาชนไม่ได้ แล้วเรื่องใหญ่ๆ ของชาติ ประชาชนจะพึ่งพาวุฒิสภาได้หรือไม่

“ผมกำลังเตรียมร่างเพื่อถวายฎีกาต่อประธานองคมนตรีด้วย เพราะเรื่องนี้ได้สร้างผลกระทบต่อสังคมในวงกว้าง สร้างความเสื่อมเสียต่อองค์กรต่างๆ เกี่ยวพันกับจริยธรรม การฝากฝังบุคคลของตนเองเข้ารับราชการตำรวจและทหาร การทำร้ายทารุณกรรม การค้ามนุษย์ รวมถึงเรื่องการขอเครื่องราชย์อิสริยาภรณ์ เป็นต้น ซึ่งจะยอมให้เรื่องเงียบหายไปเฉยๆ ไม่ได้อย่างเด็ดขาด”นายวัชระกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานสภาฯ โยน สนง.เลขาฯ พิจารณาตั้งกก.สอบ ปมล็อบบี้ประมูลห้องอาหาร ส.ส.

น.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีที่น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ทวงถามความคืบหน้ากรณีส.ส. 14 คน ยื่นเรื่องถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร

'อิชิอิ'กำชับแข้งบุรีรัมย์ อย่าให้จักรพันธ์-พลพรรคราชบุรีเล่นง่าย

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 15 ที่ ช้าง อารีนา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง เปิดบ้านพบกับ ราชบุรี เอฟซี รองจ่าฝูง ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 18.00 น. สำหรับ ปราสาทสายฟ้า เข้าป้ายคว้าแชมป์เลกแรกได้แน่นอนแล้ว และยังไม่แพ้ใครเลยในฤดูกาลนี้ และต้องเจอกับ ราชันมังกร ที่เพิ่งระเบิดฟอร์มจนไต่มาอยู่ที่สอง

'กูรูเต้น' ฟันธง 'บิ๊กตู่' ไม่แนบแน่นทหารเหมือนเก่าคาดซบ 'รทสช.' หลังยุบสภา!

'กูรูเต้น' ปูดรัฐบาล-ทหารไม่แนบแน่น จับผิดบิ๊กทหารไม่ออกงานกับนายกฯ ฟันธง 'บิ๊กตู่' ไม่เข้า รทสช.เร็วๆนี้ เชื่อ ยุบสภาแน่ เปิดทาง ส.ส.ย้ายพรรคตาม พร้อมวิเคราะห์ปมเกาเหลา ปชป.-ภท.

ปชป.อัดเด็กภูมิใจไทยจับสภาเป็นตัวประกัน หลังขู่หากกฎหมายกัญชาคว่ำ 30 สส.จะลาออก

น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย และนายคารม พลพรกลาง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงข่าวร่วมกันขู่หากสภาฯไ