'สมชาย' อุบชื่อ ส.ว. ดัน 'กรศศิร์' นั่ง กมธ. 2 คณะ พบเซ็นชื่อประชุมสมัย สนช.-วุฒิสภา

คณะกก.จริยธรรม ส.ว. มีมติส่งเอกสารให้ “ธานี อ่อนละเอียด” พิจารณาภายใน 15 วัน ก่อนชี้แจง “สมชาย” ปิดปากเงียบ ส.ว.ชงชื่อ "กรศศิร์" นั่งกมธ. ชี้ สอบแต่งตั้ง ส.ต.ท.หญิง ช่วยงานเฉพาะช่วงวุฒิสภา ไม่ย้อนสมัยสนช.

8 ก.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมการจริยธรรม วุฒิสภา เปิดเผยว่า วันนี้ (8 ก.ย.) คณะกรรมการฯได้ประชุมต่อเนื่องกรณีคำร้องเรื่องการแต่งตั้ง ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม เข้ารับราชการ และการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วุฒิสภา โดยมี ส.ว.เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งคณะกรรมการฯ ได้พิจารณาเอกสารของเลขาธิการวุฒิสภา ที่ได้รวบรวมส่งมายังคณะกรรมการฯ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งต่างๆ พร้อมกับพิจารณาเอกสารหลักฐานของนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นการพิจารณาตามประมวลจริยธรรม และระเบียบการรับเรื่องร้องเรียน

ทั้งนี้ คณะกรรมการฯ มีมติให้ส่งเอกสารหลักฐานที่ได้รับมาให้กับนายธานี อ่อนละเอียด ส.ว. ในฐานะผู้ถูกร้อง ซึ่งนายธานี จะมีเวลา 15 วัน หลังจากได้รับเอกสาร ซึ่งคาดว่า คณะกรรมการฯ จะดำเนินการส่งให้นายธานี 1 – 2 วันนี้ เพื่อที่ท่านจะมาชี้แจงด้วยตนเอง หรืออาจส่งคำชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรก็ได้ ทำให้คณะกรรมการฯ จะยังไม่เชิญนายธานี มาชี้แจงในวันที่ 12 ก.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม การประชุมคณะกรรมการฯ วันที่ 12 ก.ย. เชื่อว่าจะได้รับเอกสารจาก 4 หน่วยงาน ประกอบด้วย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กองทัพไทย กอ.รมน. และกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า

“คณะกรรมการกำลังรวบรวมเอกสารหลักฐาน เพื่อเตรียมส่งให้นายธานี ได้ทำคำชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรหรือมาชี้แจงเอง โดยมีระยะเวลา 15 วัน หากเชิญท่านมาชี้แจงวันที่ 12 ก.ย.ตามกำหนดเดิม อาจไม่เป็นธรรมกับท่าน เพราะเอกสารมีจำนวนเยอะมาก” นายสมชาย กล่าว

นายสมชาย กล่าวด้วยว่า สำหรับรายงานเรื่องการแต่งตั้งตำแหน่งต่างๆ พบว่าส.ต.ท.หญิง ได้เข้าปฏิบัติหน้าที่ในคณะกมธ. ทั้งในสมัยสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และวุฒิสภา ซึ่งคณะกรรมการฯ จะพิจารณาเพียงในส่วนของวุฒิสภาเท่านั้น ซึ่งส.ต.ท.หญิง ได้ปฏิบัติหน้าที่ในคณะกมธ. 2 คณะ ส่วนส.ว.ท่านใด เสนอชื่อแต่งตั้งให้เข้าปฏิบัติงานในคณะกมธ.นั้นขอเป็นความลับ ทั้งนี้ หลังการแต่งตั้งพบว่าส.ต.ท.หญิง มีการเซ็นชื่อเข้าประชุมคณะกมธ.ทั้งช่วงสมัยของสนช. และวุฒิสภา ส่วนได้เข้าร่วมประชุมกี่ครั้งกำลังให้ฝ่ายเลขาฯ สรุปว่า ส.ต.ท.หญิง มาร่วมประชุมกี่ครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทัวร์ลง! 'พี่ศรี' โพสต์สะกิดต่อมสำนึก คนดีชอบแก้ไข คนอะไรชอบแก้ตัว?

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความสั้นๆในเฟซบุ๊กว่า "คนดี...ชอบแก้ไข คนอะไร...ชอบแก้ตัว!!??"

'ทนายตั้ม' โพสต์คลิปดารารุ่นใหญ่ตบเด็กใหม่ พร้อมแซะ "แก่เพราะกินข้าวโดยแท้"

เรียกว่ามาตามนัดเลยทีเดียว เมื่อ ทนายตั้ม-ษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจว่าจะลงคลิปหลักฐานที่ดารารุ่นใหญ่ (ซึ่งภายหลังเฉลยแล้วว่าคือ ม้า-อรนภา กฤษฎี) ตบหน้าดาราน้องใหม่ ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดดังกล่าวแล้ว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดในร้านรองเท้า ซึ่งคลิปดังกล่าวเห็นจากด้านข้างของดาราทั้งสองคน ซึ่งอีกฝ่ายได้ตบหน้าผู้ชายที่อยู่ข้างๆ

อดีตปธ.สภาอบต. ไล่ฟันเพื่อนบ้านเจ็บสาหัส ขู่ยิงฆ่ายกครัว เย้ยไม่กลัวกฎหมาย

ร.ต.อ.พิชิต หนูส่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหนองเอื้อง จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายกันด้วยอาวุธมีด ที่หน้าบ้านเลขที่ 151/2 หมู่ 5 ต.บางด้วน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง หลังจากรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ โดยที่ผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นางฉอ้อน อินทองมาก อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ

'ส.ว.สมชาย' ชี้ประกาศ สธ. คุมช่อดอก ช่วยปะผุกัญชาเสรี แต่ยังเกิดสุญญากาศ

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา(สว.)หารือต่อที่ประชุมถึงปัญหาสุญญากาศของกัญชาว่า ช่วงสมัยประชุมเปิด ยังมีเวลาแก้ไขปัญหาสุญญากาศกัญชา ขณะนี้เกิดปัญหา

งามหน้า! ครูชายเมาอาละวาด ควงมีดทำร้ายครูสาวในโรงเรียน ผอ.ตั้งกรรมการสอบ

ผอ.โรงเรียนตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงครูชายเมาอาละวาดควงมีดทำร้ายครูสาวในโรงเรียน ชี้หากผิดจริงพร้อมเสนอต้นสังกัดพิจารณาลงโทษวินัยร้ายแรง

ย้อนแสบ! ถล่มขายที่ดินต่างชาติ บ้านหรูเพียบต่างประเทศ

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้ เห็นอดีตนายกคนแดนไกลและเครือข่ายออกมาโหมกระหน่ำถล่มประเด็นเรื่องขายที่ดินให้ต่างชาติ