'สหายแผ้ว' ถ่ายรูปป้ายประตูส้วมที่ฝรั่งเศส รำลึกพรรคคอมมิวนิสต์

20 ก.ย.2565-นายจรัล ดิษฐาอภิชัย หรือสหายแผ้ว อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ปัจจุบันถือสัญชาติฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊ก Jaran Ditapichai ว่า พาน้องไปทานอาหารเที่ยงที่ภัตตาคาร Procope เก่าแก่350 ปี บรรดาผู้นำการปฏิวัติ ผู้นำทางการเมือง นักปรชญ์ นักเขียน ฯลฯ มากิน มาปราศรัยที่นี่

ครั้งนี้ ผมถ่ายป้ายประตูห้องส้วม เขียน Citoyen (พลเมือง)ที่เป็นสรรพนามเรียกกันในช่วงการปฏิวัติใหญ่1789 เหมือนเรียก “สหาย”ในพรรคคอมมิวนิสต์ทั่วโลก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็มบัปเป้' เหมาสองเม็ด 'ฝรั่งเศส' อัด 'เดนมาร์ก' 2-1 ลิ่วน็อกเอาท์ทีมแรก

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คู่ที่สามเป็นการแข่งขันในกลุ่ม ดี "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส พบ "โคนม" ทีมชาติเดนมาร์ก

'เดส์ชองส์' พอใจฟอร์มลูกทีม นิ่งพอแม้โดนคู่แข่งนำก่อน

ขุนพล "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส อดีตแชมป์โลกปี 2018 ภายใต้การคุมทีมของ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ออกสตาร์ทในเวิลด์ คัพ 2022 ได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อไล่ต้อนเอาชนะ ออสเตรเลีย ตัวแทนจากทวีปเอเชียไปแบบขาดลอย 4-1

'ชิรูด์' ยิงทาบอองรี 'ฝรั่งเศส' ไล่ถล่ม 'ออสเตรเลีย' 4-1

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คู่สุดท้ายเป็นเกมในกลุ่ม ดี พลพรรค "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส แชมป์เก่าเมื่อปี 2018 พบ "จิงโจ้" ออสเตรเลีย ตัวแทนจากทวีปเอเชีย

'เดส์ชองส์' ยืนกรานไม่เรียกแข้งเพิ่ม 'ฝรั่งเศส' พร้อมใช้นักเตะ 25 คน

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือใหญ่ทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าพวกเขาพร้อมที่จะใช้ผู้เล่นแค่ 25 คนในฟุตบอลโลก 2022 และจะไม่เรียกใครมาเสริมอีก หลังคาริม เบนเซมา หัวหอกตัวเก่งได้รับบาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไปจากทีมก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่ม

ประธานผู้ลี้ภัยยัวะ! ห้ามออกหมายจับคนโกง ด่าศาลลั่นกลั่นแกล้ง 'ยิ่งลักษณ์'

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊ก Jaran Ditapichai ว่า

'เบนเซมา' ดวงแตกต้นขาเดี้ยง ชวดลุยบอลโลก 2022

สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศส ออกมายืนยันว่า คาริม เบนเซมา กองหน้าจากทีมรีล มาดริด ได้รับบาดเจ็บที่ต้นขา ชวดลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 ณ ประเทศกาตาร์ เป็นที่แน่นอนแล้ว